USDT là gì? Tổng quan thông tin về USDT trader nên biết rõ

Bên cạnh những đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, … thì USDT cũng là đồng coin tiếp theo nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo từ các các tín đồ tiền ảo. Vậy đồng USDT là gì? Hoạt động ra sao? và mua đồng coin này như thế nào? Tất cả những câu hỏi này của em anh sẽ được team ZeusC giải đáp ngày trong bài viết dưới đây. 

USDT là gì?

USDT (hay Tether) là đồng tiền điện tử có giá trị đảm bảo bằng USD với tỷ lệ 1:1 do Tether Operation Limited phát hành trên thị trường năm 2014. 

Nói một cách dễ hiểu hơn thì mỗi một USDT sẽ có giá trị bằng với 1 USD (đô la Mỹ). Sự ra đời của USDT nhằm tăng tính thanh khoản và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá đến với USDT trên thị trường Crypto.

USDT (Tether) là gì?
USDT (Tether) là gì?

USDT được thành lập vào năm 2014 bởi công ty Tether Limited có trụ sở tại  Hồng Kông – Trung Quốc và được bảo hộ dưới pháp luật của quần đảo Virgin (England). 

Ban đầu, USDT được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain của Bitcoin thông qua giao thức Omni. Đây là nền tảng giúp anh em dễ dàng chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví và thực hiện mua bán trao đổi USDT dễ dàng.

Hiện tại, USDT đang là đồng Stablecoin phổ biến trong thị trường Cryptocurrency với mức vốn hóa lên tới 60 tỷ USD. Mặc dù trên thị trường xuất hiện nhiều đồng coin cạnh tranh như USDC, BUSD, DAI, … Tuy nhiên USDT vẫn là đồng Stablecoin chiếm thị phần lớn nhất với hơn 60% toàn thị trường. 

Thông tin về Tether

Ưu điểm của đồng USDT

Thời gian giao dịch 

Việc gửi và rút USD trên các sàn giao dịch sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, trung bình có thể mất tới 1-4 ngày. Trong trường hợp giao dịch diễn ra vào thời điểm ngân hàng đã đóng cửa hoặc vào các dịp lễ, ngày nghỉ cuối tuần thì thời gian chờ đợi có thể còn lâu hơn.

Vì thế USDT ra đời nhằm khắc phục nhược điểm này của những giao dịch ngân hàng. Thời gian giao dịch bằng USDT chỉ mất vài phút. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những nhà giao dịch tiền điện tử khi cần tới sự nhanh chóng và tận dụng các cơ hội về chênh lệch giá. 

Phí giao dịch

Bên cạnh thời gian lâu thì phí giao dịch đắt đỏ cũng là hạn chế rất lớn khiến các nhà giao dịch e ngại khi giao dịch qua hệ thống ngân hàng. Chi phí trung bình cho một lần giao dịch ở mức 30 USD. Và nếu anh em sử dụng một loại tiền tệ khác chưa được sàn hỗ trợ thì các ngân hàng sẽ tính thêm chi phí chuyển đổi Forex và tỷ lệ phần trăm chuyển khoản. Những yếu tố này với USDT là hoàn toàn không có, vì Tether sẽ không tính phí giao dịch giữa các ví Tether với nhau. 

Tether sẽ không tính phí giao dịch giữa các ví Tether
Tether sẽ không tính phí giao dịch giữa các ví Tether

Ổn định giá 

USDT được hỗ trợ bởi rất nhiều các ngân hàng thực tế, mang lại nhiều lợi ích cho anh em từ những giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, đồng USDT cũng không phải chịu sự biến động từ thị trường tiền điện tử, do đó giá trị của nó luôn được ổn định. 

Minh bạch an toàn 

USDT luôn công khai rõ ràng, minh bạch số dư trong tài khoản nhằm giúp kiểm toán xác minh các khoản dự trữ luôn bằng so với số USDT đang lưu hành. 

Tất cả các giao dịch của Tether cũng đều được lưu trữ tại các blockchain công khai. 

Tiếp cận nhanh với sự thay đổi của thị trường

Nếu giá Bitcoin hay tiền mã hóa khác giảm hoặc biến đổi mạnh, giới đầu tư hoàn toàn có thể chuyển sang USDT thay vì cố gắng rút tiền pháp định. 

USDT dùng để làm gì?

Cũng giống như các đồng coin/ token khác trên thị trường, USDT dùng để lưu trữ các giao dịch và trao đổi thành các đồng coin khác trong thị trường. 

Ngoài ra, Tether tạo ra USDT còn nhằm khắc phục các hạn chế trong vấn đề thanh toán của các loại tiền điện tử hay tiền pháp định hiện nay, cụ thể như: 

 • Đối với tiền pháp định: Tất cả các thông tin của người dùng trong quá trình giao dịch sẽ được công khai minh bạch. Đặc biệt, khi giao dịch giữa các quốc gia, tốc độ giao dịch sẽ bị chậm và phát sinh nhiều phí như: phí chuyển đổi ngoại tệ, phí gửi, phí chênh lệch, …
 • Tiền điện tử: Không có tính ổn định, giá của các đồng coin có thể biến động mạnh tùy thuộc vào thị trường và giá của Bitcoin, phía giao dịch cao. 

Sự ra đời của USDT sẽ giải quyết các vấn đề trên bằng cách: 

 • Neo giá trị của mình với USD theo tỷ lệ 1:1. Có nghĩa giá của 1 USDT = 1 USD (đô la mỹ) ngoài đời thực. Giúp đảm bảo tính ổn định. 
 • USDT được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain sẽ giúp việc chuyển tiền giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính bảo mật cho anh em. 

Nhờ vào những đặc tính ổn định của USDT mà trong thời kỳ khủng hoảng thị trường,khi Bitcoin và các Altcoin khác đều bị ảnh hưởng và biến động mạnh thì USDT vẫn được xem là nơi trú ẩn an toàn để đảm bảo tài sản của anh em không bị tổn thất nhiều. 

USDT hoạt động như thế nào?

Trong whitepaper, Tether đã mô tả quy trình hoạt động của USDT như sau: 

 • Bước 1: Người dùng gửi tiền USD (đô la) vào tài khoản ngân hàng của Tether Limited.
 • Bước 2: Tether sẽ tạo và ghi vào tài khoản của người dùng một lượng USDT bằng với số tiền đã gửi vào. 
 • Bước 3: Người dùng có thể tự thực hiện giao dịch các Tether token: trực tiếp mua bán, trao đổi trên các sàn giao dịch, …
 • Bước 4: Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng, anh em có thể chuyển đổi Tether token thành tiền pháp định thông qua nền tảng Tether. 
 • Bước 5: Tether sẽ tiêu hủy số USDT đó và gửi lại tiền pháp định cho người dùng. 
Cơ chế hoạt động của USDT
Cơ chế hoạt động của USDT

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Hiện nay, sàn Remitano được xem là địa chỉ mua USDT bằng tiền việt uy tín cho anh em. 

Để mua USDT trên sàn Remitano anh em tiến hành như sau: 

Bước 1: Tạo tài khoản trên Remitano và đăng nhập.

Tạo tài khoản trên Remitano và đăng nhập

Bước 2: Lựa chọn mục Tether USDT để tiến hành các giao dịch. 

Lựa chọn mục Tether USDT

Bước 3: Tại giao diện, anh em bấm chọn mục “Ví”

chọn mục Ví

Bước 4: Chọn “Nạp” ở mục Vietnamese Đồng để thực hiện mua bán bằng tiền Việt.

Chọn Nạp

Bước 5: Chọn số tiền anh em muốn nạp và bấm xác nhận giao dịch. 

bấm xác nhận giao dịch

Bước 6. Tiến hành chuyển khoản theo số hướng dẫn từ mục “thông tin nạp tiền” bao gồm stk và tên người nhận.

Tiến hành chuyển khoản

Bước 7: Sau khi chuyển khoản toàn tất, anh em quay lại trang mua USDT. Sau khi đã xác nhận và click vào ô “Mua USDT” là anh em đã mua USDT thành công.

Kết luận

Như vậy, mình vừa chia sẻ xong với anh em về khái niệm USDT là gì, cách thức hoạt động cũng như những thông tin bên lề của đồng coin này. Hy vọng thông qua bài viết anh em đã có những góc nhìn khách quan hơn về USDT và có những đánh giá riêng về tiềm năng của đồng coin này. 

Nếu có bất kỳ suy nghĩ hay thắc mắc nào về đồng coin này anh em có thể để lại bình luận phía dưới, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Ngoài ra anh em cũng đừng quên tham gia vào nhóm channel của Zeusc để giao lưu và trao đổi kiếm thức crypto với nhiều anh em khác. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Có hai cách để anh em có thể lưu trữ USDT coin: 

 • Lưu trữ USDT trên ví riêng của Tether
 • Lưu trữ USDT trên các sàn giao dịch. 

Ngoài ra, Tether cũng sẽ cung cấp cho anh em dịch vụ ví online rất phổ biến, được nhiều người dùng là https://tether.to/. Anh em hoàn toàn có thể tạo ví và lưu trữ USDT trên đó. 

Tuy nhiên, nếu anh em thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin thì tốt nhất nên mua USDT trên sàn Remitano rồi chuyển lên ví sàn quốc tế, như vậy sẽ giúp tiết kiệm phí nạp rút hơn rất nhiều. Khi nào không muốn lưu trữ USDT nữa thì có thể rút về Remitano để bán thành tiền Việt. 

Hiện nay rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ hỗ trợ giao dịch, vì thế việc mua bán USDT cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Anh em có thể thực hiện mua bán USDT trên các sàn giao dịch tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu anh em có nhu cầu đầu tư các Altcoin khác thì có thể chuyển USDT lên các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, CoinEx, … để giao dịch. 

Hiện nay, sàn giao dịch USDT uy tín, an toàn và giá rẻ nhất đó là Remitano – sàn lớn nhất tại Việt Nam hỗ trợ mua bán Bitcoin, USDT, ETH và Bitcoin Cash.

Đây là câu hỏi rất nhiều anh em mới tham gia thị trường thắc mắc và rất dễ nhầm lẫn khi đánh đồng USDT là một Altcoin.

Và câu trả lời sẽ là không. Tất cả các Tether Token bao gồm cả USDT đều không phải là altcoin mà chúng được gọi là Stablecoin. 

Xét về bản chất, USDT có tỷ giá 1:1 với USD, vì thế giá trị của nó sẽ biến động không nhiều. Việc đầu tư vào USDT sẽ không mang lại giá trị không cao mà nó chỉ phù hợp là đồng coin để giúp anh em lưu trữ giá trị của các đồng coin khác. 

Vì thế, USDT sẽ khác hơn rất nhiều so với BTC hay ETH và các đồng altcoin khác. Các đồng coin này sẽ biến động rất mạnh và anh em có thể lợi dụng việc chênh lệch giá để kiếm lời. Nhưng với USDT thì không nhé.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published.