Top 15+ Đồng Coin Metaverse Tiềm Năng Đáng Để Đầu Tư 2022

Đồng coin metaverse

Các trending liên tục nổi lên và xuất hiện trong thế giới crypto. Trong thời gian vừa qua giúp thu hút dòng tiền đổ về thị trường Crypto điển hình từ trend NFT, PlaytoEarn và giờ là tới Metaverse trend đang làm nổi sóng cộng đồng khi được chia sẻ bởi những nhân vật đầy quyền lực trong thế giới crypto. Vậy Metaverse là gì? Hãy cùng Team ZeusC tìm hiểu nhé!

Tổng quan về Metaverse

Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới ảo được tạo nên từ mạng Internet cùng các công cụ thực thế nảo như VR, AR,… Nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thực nhất. 

Không gian ảo này được mô tả giống như một thế giới tồn tại với thế giới thực tại. Trong thế giới này thông qua những công cụ hoặc tính năng các nhà phát triển cung cấp mà tất cả sự rào cản cho sự sáng tạo đều được loại bỏ. 

Metaverse là gì
Metaverse là gì

Metaverse có khả năng giúp người dùng trải nghiệm các ứng dụng và sáng tạo các nội dung tương tự như gảm thế giới ảo Second Life hay bộ phim kinh điển “Ready Player One”.

Metaverse được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết kinh điểm của Neal Stephenson năm 1992  “Snow Crash”. Và thuật ngữ “Metaverse” cũng được bắt nguồn từ đây.

Sự liên quan giữa Blockchain  và Metaverse

Trong thị trường tiền điện tử, Metaverse vẫn giữ nguyên được công nghệ cốt lõi, đồng thời còn kết hợp với công nghệ Blockchain nhằm cho phép mở rộng khả năng kết nối với thế giới xung quanh và thoát khỏi rào cản về địa lý giữa các quốc gia trên thế giới. 

Nhờ vào đặc điểm nổi bật của Blockchain là tính phi tập trung và khả năng mở rộng vốn mà Metaverse đã áp dụng rất thành công vào các dự án Crypto và Gaming NFT của mình. 

Ngoài ra, việc trải nghiệm còn mang lại cơ hội mới cho người sáng tạo và người chơi trong tương lai. Metaverse sẽ đã mà đang giúp con người tạo ra một thế giới ảo song song, xóa bỏ mọi rào cản về không gian và thời gian, hướng tới nền công nghiệp điện tử mới. 

Tiềm năng to lớn của Metaverse

Với tầm nhìn cực kỳ lớn là tạo ra một thế giới song song với thế giới hiện tại thì Anh Em có thể hình dung thị trường này lớn tới mức nào. Đó là một tầm nhìn rất xa.

Đối với nền công nghiệp Metaverse theo nghiên cứu mới nhất từ LD Capital sẽ bao gồm 2 thành phần chính:

 • Nền công nghiệp phần cứng 1000 tỷ USD: Bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị phần cứng (chip, link kiện điện tử, các thiết bị thực tế ảo tăng cường…) là tất cả các yếu tố cơ sở hạ tầng cho Metaverse.
 • Nền công nghiệp nội dung với trị giá hơn 200 tỷ USD: Là tất cả những nền tảng nội dung giúp chúng ta trải nghiệm và đắm chìm trong thế giới crypto.

Top 15+ đồng coin Metaverse tiềm năng đáng để đầu tư 2021

1. Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA) là một không gian trực tuyến kết hợp thực tế ảo với công nghệ blockchain. Decentraland lấy cảm hứng từ Minecraft và Second Life và đã được phát triển từ những năm 2015 và được coi là một trong những game về metaverse đời đầu.

Trong Decentraland người chơi có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra một thế giới của riêng mình. Người chơi có thể tự do trao đổi và mua bán các tài sản như đất đai, quần áo, các tấc phẩm nghệ thuật, đi shopping,tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shoppping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái chiếc xe mà mình hằng mơ ước, bắt đầu một công việc kinh doanh.

“Và một điều rất quan trọng là người chơi có thể kiếm được tiền khi tham gia chơi game”

Decentraland được đầu tư bởi nhiều quỹ và những partner lớn như: Amonica Brand, Hashed, Coinbase Ventures. Token của Decentraland là MANA và hiện tại bạn có thể giao dịch token MANA ở trên sàn Binance.

đồng coin Decentraland

 

2. The SandBox (SAND)

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên nền tảng Ethereum. Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số NFT và kiếm tiền từ nội dung do mình tạo ra.

Người chơi có thể tạo các tài sản NFT, sở hữu bất động sản và nhiều tài sản khác.

Tầm nhìn của Sandbox là mang blockchain vào ngành công nghiệp game thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như: quyền sở hữu tài sản, các tài sản số quý hiểm, có khả năng tạo ra lợi nhuận và sự gắn kết.

Hệ sinh thái của The Sandbox bao gồm:

 • VoxEdit: Phần mềm tạo voxel ASSETS sau đó có thể trở thành NFT và được đưa lên Marketplace.
 • Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.
 • Game Maker: Cho phép người dùng tự sáng tạo ra các trò chơi để xây dựng thế giới ảo của riêng mình đồng thời họ có thể tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm khi chơi game. Players có thể chơi để kiếm thu nhập tài nguyên, rewards và tokens.
 • The SandBox nhận được sự đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Amonica Brand và được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư lớn như Alameda Research, True Global và Bcrypto…

Đây là một trong số ít dự án về game metaverse được IEO trên BInance. Hiện người dùng có thể mua token SAND ở nhiều sàn như Binance

đồng coin SandBox

3. Alien World (TLM)

Alien World là một nền tảng game xây dựng trên blockchain. Game đi theo 1 câu chuyện mô phỏng thế giới liên hành tinh và người tham gia cần phải cạnh tranh giành lấy tài nguyên khan hiếm là Trilium.

Trilium được người chơi sử dụng để nâng cao sức mạnh bằng việc bỏ phiếu và staking trong tổ chức của Planet DAOs.

Ngoài ra thì Alien World còn được chú ý như là một metaverse game NFT hợp tác giữa người chơi và mô phỏng sự cạnh tranh trong kinh tế.

Token của Alien World là TLM và là dự án thứ 19 được mở bán trên Binance Launchpad. Hiện tại thì token TLM đã.

đồng coin Alien World

4. Enjin Coin (ENJ)

Enjin là dự án đi đầu trong lĩnh vực NFT và Blockchain Game và đã thực hiện ICO từ năm 2017. Enjin giúp đơn giản hóa quá trình NFT vào các sản phẩm đặc biệt là game. Cụ thể là giúp token hóa các vật phẩm trong game trở thành NFT.

Enjin cũng là dự án tạo ra chuẩn token ERC-115 trên Ethereum. Và hiện tại đang hỗ trợ hơn 55 ứng dụng game khác nhau và với tổng tài sản được tạo giá trị lên tới 1.1 tỷ đô.

Enjin được tin tưởng và đầu tư bởi rất nhiều tên tuổi lớn như Samsung, Microsoft, Unity, Binance, Atari…

Token của dự án Enjin là ẸNJ và hiện đang được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau trong đó có Binance.

đồng coin Enjin Coin

5. Aavegotchi (GHST)

Aavegotchi là nền tảng sáng tạo NFT kết hợp với cơ chế lending trên AAve. Tháng 6/2021 Aavegotchi đã giới thiệu Litepaper Metaverse và giới thiệu token ERC-20 mới là “Gotchus Alchemica” có thể trồng trọt trên REALM land tương tự như của MANA/LAND của Decentraland.

Người chơi có khả năng nhận các airdrop, rewards bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như giới thiệu bạn bè tham gia, hóa thân đóng vai thực hiện những nhiệm vụ của Aavegotchi và có cơ hội kiếm được tiền khiến tựa game này càng ngày càng thu hút được người dùng,.

Gương mặt đứng sau sự thành công của Aavegotchi không ai khác chính là Aave nền tảng borrowing và lending hàng đầu hiện nay.

Aavegotchi đang sử dụng 2 token với native token là GHST và Gotchus Alchemica token và hiện tại người dùng có thể mua GHTS token trên sàn giao dịch trên sàn Binance.

đồng coin Aavegotchi

6. Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một hệ sinh thái NFT Gaming với cơ chế PlaytoEarn cực kỳ hấp dẫn nơi người dùng có thể mua bán token AXS ở trên marketplace và đem đi chiến đấu ở trong game với 2 mode là BVB và BVE. Với 2 mode chơi này sẽ giúp chúng ta farm ra SLP token hoặc lai tạo ra các Axie mới.

Ngoài ra thì người dùng sẽ có quyền tự do mua bán và nâng cấp đất đai trong game để tự do sáng tạo và khai thác tài nguyên trên game Axie.

Điểm đặc biệt của Axie Infinity là cơ chế PlaytoEarn được thiết kế rất tốt không bị lạm phát quá cao khi lượng người dùng tham gia game tăng đột biến như các game PlaytoEarn khác.

Game cũng rất thành công khi xây dựng được các NFT nhân vật game rất giá trị và có một cộng đồng người chơi game thường xuyên hoạt động. Có những thời điểm doanh thu của Axie Infinity đã vượt qua hầu hết các protocol DeFi trên thị trường.

Game sở hữu 2 token với token quản trị là AXS và token in game là SLP và hiện tại anh em có thể giao dịch token ở trên sàn giao dịch Binance.

đồng coin Axie Infinity

7. My Neighbor Alice (ALICE)

My Neighbor Alice là dự án thứ 18 của Binance Launchpool. Đây là một tựa game được xây dựng cho nhiều người chơi nơi mà người dùng có thể mua bán và sở hữu các vật phẩm như nhà cửa, động vật, đồ trang trí cho nhân vật đại diện trong game.

Mục tiêu của My Neighbor Alice có thể kết hợp để tạo nên một thế giới tươi đẹp nơi mọi ng có thể chơi, tìm bạn và làm việc cùng với nhau.

Dự án được ươm mầm và đầu tư bởi rất nhiều quỹ lớn như NGC,Maker,The Sandbox…Token của dự án có tên là ALICE và hiện tại người dùng có thể giao dịch token ALICE trên sàn Binance.

đồng coin My Neighbor Alice

8. StarAtlas

StarAtlas là một nền tảng game thực tế ảo khám phá về thế giới vũ trụ dựa trên cốt truyện được xây dựng vào năm 2600 trong tương lai này sẽ có sự xuất hiện của 3 phe phái chính:

 • Lãnh thổ MOD do loài người cai quản.
 • Khu vực Onny là tổ hợp của chủng người ngoài hành tinh.
 • Khu vực Usto được điều khiển bởi những người máy có tri giác.

Và các phe phái này đang trong một cuộc tranh giành tài nguyên chinh phục lãnh thổ và thống trị về mặt chính trị. Người chơi sẽ bắt đầu tham gia cuộc chơi bằng cách bắt đầu 1 phe phái của chính mình và sẽ thực hiện mục tiêu chinh phục thế giới.

Với nền tảng công nghệ đồ họa thời gian thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi chất lượng đẹp như phim điện ảnh. Các NFT thu được và giao dịch trong StarAtlas tạo ra một nền kinh tế và quyền sở hữu trong thế giới thực. Game được đánh giá là một trong những game blockchain thiết kế đẹp mắt nhất hiện nay nơi người dùng vừa có thể giải trí vừa có thể kiếm tiền khi tham gia game.

StarAtlas nổi tiếng là một game blockchain hàng đầu trong hệ sinh thái Solana và được CEO của FTX và Alameda Research là Sam Bankman-Fried hết lời khen ngợi.

Game có 2 token là Atlas và Polis và hiện mới được mở bán thông qua hình thức IEO trên sàn giao dịch FTX.

StarAtlas

9. Decentral Game (DG)

Decentral Game là một dự án metaverse thuộc lĩnh vực casino.

Hệ sinh thái game của Decentral Game bao gồm: Poker, Blackjack, Roulette và Slot. Decentral game đã kêu gọi vốn thành công 5M từ những quỹ như Collapcurrency, metaverse ventures, genesis block, Bitscale…

Token ERC-20 của dự án là DG token. HIện tại người dùng có thể kiếm DG token bằng cách:

 • Phần thưởng trong game với cơ chế play to mine bằng cách khai thác DG bằng cách chơi game thông qua việc sử dụng DAI và MANA để chơi game.
 • Cung cấp thanh khoản để kiếm DG
 • Staking DG
 • Giới thiệu bạn bè chơi game để kiếm phần thưởng.

đồng coin Decentral Game

10. Realm

Realm là dự án mã nguồn mở trao quyền cho người dùng tạo ra thế giới nghệ thuật ảo của mình. Với Realm thì người dùng có thể tạo hệ sinh thái ảo một cách rất độc đáo như là sở hữu vật nuôi NFT, du hành giữa các thế giới thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường, sưu tầm NFT để tổ chức các buổi triển lãm thực tế ảo tăng cường. Ngoài ra thì Realm còn hỗ trơ tính năng livestream để kết nối với mọi người.

Realm được nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành hỗ trj[ đầu tư như Moonrock Capital, NGC Ventures, LD Capital, GBV tổng cộng vòng gọi vốn seedroud đã thu về 225 triệu USD.

Token của Realm là Realm vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào.

đồng coin Realm

11. Arcona Space (ARCONA)

Arcona Space là hệ sinh thái Metaverse ra đời với mục tiêu định hình một thế giới ảo dựa trên mô phỏng 1 thế giới ngoài đời thực. Người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ AR thông qua một số việc sau:

 • Sáng tạo và giao dịch NFT của riêng mình.
 • Sở hữu đất đai kỹ thuật số và bán quyền khai thác tiện ích ở trên đó.
 • Tự tạo ra các dịch vụ giải trí âm nhạc hay event…

Arcona Space giúp người dùng có những trải nghiêm tuyệt vời khi sử dụng công nghệ AR vào game qua đó cho phép người dùng tương tác và tìm kiếm lợi nhuận thông qua khai thác tài sản số.

Hiện tại bạn có thể mua token ARCONA tại sàn Uniswap.

Arcona Space

12. Wilder World (WILD)

Wilder World là một Decentralized Artists DAO đây là nơi dành cho các nghệ sĩ giao lưu đồng thời là một marketplace nơi mà mọi người có thể giao dịch và mua bán các NFT.

Một số điểm nổi bật như:

 • NFT của Wilder World sẽ được xem bằng AR và VR.
 • Wilder World Metaverse NFT nơi mà người dùng có thể mua giao dịch và đấu giá các NFT 3D ở đó.
 • Artist Guilde là nền tảng mạng xã hội kết hợp những nghệ sĩ 3D lại với nhau.
 • Dự án cũng nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều tên tuổi lớn như Amonica Brand, Spartan Group…

Và token của dự án có tên là WILD hiện tại mọi người có thể giao dịch trên Gate và trên Uniswap. Ngoài ra dự án còn có token Lus được sử dụng như tiền tệ trong Wilder World và Stake Lust thì chúng ta sẽ được nhận NFT.

đồng coin Wilder World

13. Somnium Space (CUBE)

Somnium Space là một dự án VR được thành lập từ năm 2017 với tham vọng là nền tảng hỗ trợ dịch bất động sản VR tự chủ khiến cho Somnium Space trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn như Decentraland hay Second Life.

Dự án cũng đã hợp tác với nhiều ông lớn trong lĩnh vực blockchain, thực tế ảo và sản xuất những phần cứng để tạo ra một hệ sinh thái: Sony, Polygon, Opensea…

Token của Somnium Space có tên là CUBE là một loại tiền tệ trong game giúp các người chơi giao dịch với nhau. Ngoài ra CUBE cho phép người chơi mua hình ảnh đại diện avatar của người khác dưới dạng NFT.

đồng coin Somnium Space

14. Star Link (STARL)

StartLink là một dự án metaverse vơi thế giới ảo là Starlink Station. Người dùng có thể mua bán bất động sản ảo, mua bán vệ tinh để cho thuê, tạo ra và mua bán các NFT của riêng mình.

Có một điều khá thú vị đó là dự án Starlink này trùng với dự án Starlink của Elon Musk và từ 1 dòng tweet của Elon Musk đã khiến dự án được sự chú ý đông đảo cộng đồng.

STARL là token ERC-20 được sử dụng chính trong hệ sinh thái của Startlink và đặc biệt là không có pre-sale và đội ngũ cũng không sở hữu token, 100% token được sử dụng trong cộng đồng.

đồng coin Star Link

15. Illuvium – ILV

Illuvium là một trò chơi triến đấu giả tưởng thế giới mở được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Và được mệnh danh là trò chơi AAA thực tế đầu tiên trên Ethereum.

Thế giới Illuvium là một thế giới đầy vẻ đẹp và điều kỳ diệu là nơi sinh sống của những sinh vật gọi là Illuvials.

Điểm khác biệt so với hầu hết các tựa game blockchain khác, Illuvium có môi trường 3D với hơn 100 Illuvials độc đáo được tìm thấy rải rác khắp các khu vực khác nhau. Mỗi Illuvival được thiết kế bởi một nhóm nghệ sĩ đẳng cấp thể giới, đảm bảo nó có thể chiều lòng những người chơi khó tính nhất.

Token của Illuvium là ILV và hiện được bán trên khá nhiều sàn trong đó có sàn Gate.

đồng coin Illuvium

Kết luận

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Anh Em đã có thể có góc nhìn về các những dự án metaverse tiềm năng đáng để đầu tư và có những thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào các dự án Metaverse.

Anh em đừng quên đăng ký và tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto.

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Có hai tựa game Metaverse nổi tiếng được giới chuyên gia đánh giá tiềm năng mà anh em có thể thao khảo: 

Minecraft: Đây là một tựa game thế giới mở. Với game này người chơi có thể khai thác tài nguyên, chế tạo công cụ hoặc xây dựng các công trình kiến trúc cho riêng mình. 

GTA V: Đây là tựa game cho phép người chơi có thể tương tác qua lại với nhau, cùng với đó là cũng có rất nhiều các hoạt động trao đổi, mua bán hoặc giao tiếp khác. 

Ngoài ra, còn một số các tựa game Metaverse  khác trên thị trường như Decentraland, The Sandbox, …

 

Việc áp dụng Metaverse trong việc trải nghiệm vũ trụ sẽ là một phương án vô cùng tiềm năng. Bởi để khám phá vũ trụ thì cần phải có cơ sở hạ tăng phục vụ tốt, điều này rất tốn kém chi phép. Tuy nhiên, với các công cụ thực tế ảo sẽ giúp tạo cảm giác gần gũi và chân thực đối với con người. 

Giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể khám phá, trải nghiệm vũ trụ gần với thực tế nhất mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. 

Với khả năng sáng tạo không giới hạn của Metaverse, chắc chắn con người sẽ có thêm nhiều cảm hứng cho những phát minh thực tiễn với đời sống. 

Một ứng dụng trò chơi NFT không thể tạo ra một thế giới ảo Metaverse đúng nghĩa. Vậy nên nếu trò chơi không có khả năng mở rộng để kết nối không gian ảo khác thì nó cũng chỉ được xem là một nền kinh tế ảo thông qua giao dịch NFT mà thôi.

Metaverse được xem là bước tiến vượt bậc của Internet. Bởi Internet không thể mang đến cho người dùng trải nghiệm không gian và cảm giác chân thực như những gì Metaverse đã và đang làm. 

Bên cạnh việc kết nối không gian ảo, Metaverse còn giúp người dùng tương tác mở rộng với thế giới để tạo ra những trải nghiệm chân thực nhất.

 

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *