The LAO là gì? Kẻ định hình tương lai Crypto

 

Hai năm trôi qua kể từ khi virus sars cov 2 xuất hiện trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với những người dân và các quốc gia trên toàn toàn thế giới. Những ảnh hưởng trên toàn thế giới của đại dịch COVID-19 cho tới hiện nay bao gồm: thiệt hại sinh mạng con người, sự bất ổn về nền kinh tế xã hội…

Đây được coi là một vết nứt thay đổi hoàn toàn cục diện của hệ thống tài chính toàn cầu. Trước phản ứng của thị trường đối với đại dịch, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang cố gắng ném một chiếc thuyền cứu sinh trị giá hàng nghìn tỷ đô la chỉ làm nổi bật hệ thống hiện tại còn xảy ra quá nhiều thiếu sót. Đi kèm cú sốc đối với hệ thống kinh tế, các công ty khởi nghiệp mới chập chững bước vào thị trường với tư duy non trẻ còn nhiều khiếm khuyết đã bị bỏ lại cùng định giá công ty giảm, đường băng thấp và không có cách nào có thể lường trước được để huy động vốn đầu tư mạo hiểm.

Nhưng trong đó vẫn có những nỗ lực vươn lên và LAO – được sinh ra là thử nghiệm tuyệt vời để phục hồi các tổ chức (DAO) theo cách nhằm tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ, xây dựng một tổ chức phi tập trung được quản lý dân chủ có thể đầu tư vào các dự án dựa trên blockchain trong tích tắc và hoạt động dưới cái tên Quỹ đầu tư The LAO.

Hãy cùng ZeusC trong Series “Kẻ định hình tương lai Crypto” để tìm hiểu những thông tin cực kì bổ ích mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

 

Giới thiệu về quỹ đầu tư The LAO

the lao là gì
The LAO là gì?

Vậy The LAO là gì? The LAO chính là 1 quỹ đầu tư tiền mã hóa được thành lập vào ngày 28 tháng 4 năm 2020, tại Mỹ theo mô hình cấu trúc độc đáo như một tổ chức tự trị phi tập trung và mở cửa cho các nhà đầu tư tham gia với tư cách thành viên biểu quyết để đảm bảo những quyền lợi cho thành viên của quỹ. Bằng cách sử dụng ETH để mua các đồng LAO hoặc các hợp đồng của quỹ thông qua vòng bán public – sale. Khởi đầu giới hạn với 100 thành viên và mỗi thành viên có thể mua 1% của khối lượng LAO Tokens với giá 120 ether (max lên đến 9%). Kết quả đạt được với tổng vốn đóng góp lên tới 15.119 ETH (57 triệu USD).

 

The LAO Porfolio- Hợp tác và phát triển 

Profolio hiện tại của quỹ gồm 47 dự án được đầu tư và hợp tác với nhiều hình thức đa dạng và phát triển toàn diện trên các nền tảng BlockChain, Digital Makerting, NFT Art….

Sau đây là danh mục những dự án được đầu tư nổi bật của quỹ:

Porfolio đầu tư của Binance Labs

SOLV PROTOCOL

(Solv Protocol)

 

Solv Protocol là một giao thức DeFi cung cấp nền tảng đúc mã thông báo trên chuỗi và thị trường để giao dịch các NFT tài chính. Đồng thời là giải pháp hiệu quả để đơn giản hóa và chuẩn hóa việc lập trình các công cụ tài chính phức tạp đi kèm các biểu thức của chúng. Solv đã thiết lập một tiêu chuẩn mã thông báo mới với những tính năng vượt trội được gọi là “Versatile NFT.” – NFT đa năng.(https://github.com/ethereum/EIPs/issues/3641)

Với các mã “Solv Vouchers” của giao thức Solv là trường hợp đầu tiên được áp dụng với các NFT tài chính và các phiếu thưởng này được tạo ra để đại diện cho các mã thông báo (token). Một “Voucher” là một NFT có thể phân chia hoặc kết hợp lại để mọi người có thể sử dụng  giao dịch trên các thị trường hỗ trợ NFT hoặc sử dụng trên các giao thức cho vay một cách tự do làm tài sản thế chấp. Solv hoạt động ưu tiên cho việc mang lại tính thanh khoản tốt cho các mã token của tất cả các bên liên quan (stakeholders).

 

OBOL NETWORK

Obol Network là gì
Obol Network

  Obol Network là mạng lưới trình xác thực được chia sẻ bí mật (SSV) cho phép cung cấp cơ sở hạ tầng không tin cậy trên Mạng Ethereum và giữ cho Ethereum an toàn và phi tập trung.

Điều này sẽ cung cấp cho các tổ chức, cá nhân sáng tạo hay vận hành nhóm có thể linh hoạt xử lí các lỗi hay sửa đổi phục hồi các tính năng mạnh mẽ mang tính vượt trội mà không cần phải tích hợp nhiều nhà cung cấp hoặc triển khai các cấu hình cơ sở hạ tầng phức tạp. Obol được thiết kế để khuyến khích sự hợp tác giữa các đơn vị nhà điều hành mạng, cho phép thay đổi mô hình kinh tế rất cần thiết trong các đề xuất và xác thực khối diễn ra trên Ethereum.

  • Trình xác thực được chia sẻ bí mật (SSV) là sự kết hợp R&D chung được Ethereum Foundation ủy quyền hợp tác với nhóm sáng lập Obol.
  • SSV là một cơ sở hạ tầng mới nguyên bản cho phép chia sẻ khóa trên nhiều phiên bản trình xác thực hoạt động độc lập.
  • Obol chỉ tập trung vào việc tạo ra xác thực không tin cậy như một sản phẩm không được phép cho các mạng công cộng.

 

FLAMINGO

(Flamingo)

Flamingo là một DAO tập trung vào NFT nhằm mục đích  phá các cơ hội đầu tư mới nổi cho các tài sản có thể sở hữu được dựa trên blockchain. NFT không đơn giản về mặt hình ảnh. Chúng bao gồm các tính năng kỹ thuật số như digital art, collectibles hay tài sản in-game cùng các tài sản hữu hình khác. Các dạng tài sản kỹ thuật số mới này ngày càng gia tăng và đóng góp những vai trò quan trọng trong việc giúp kiến tạo, kiếm tiền và khuyến khích đẩy mạnh mảng nội dung kỹ thuật số trực tuyến. 

Flamingo đặt ra mục tiêu phát triển trở thành 1 trụ cột vững chắc đứng trong hệ sinh thái mới nổi này, tập hợp nhiều hình thái đa dạng của một DAO vào thế giới của NFT. Flamingo sẽ cung cấp cho các Thành viên khả năng phát triển và triển khai các chiến lược đầu tư tập trung vào NFT. Mua NFT bằng Ether hoặc một số tài sản kỹ thuật số cơ sở khác theo các điều khoản được đặt ra.

Sau khi đã sở hữu, Flamingo có thể phát triển theo một số hướng khác nhau. Các thành viên sẽ có quyền hạn và khả năng phân chia các khoản nắm giữ NFT của mình. Bất kỳ NFT nào đã mua đều có thể được cho mượn, giữ, trưng bày trong các bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các nền tảng DeFi khác. Phương hướng mục đích tùy thuộc vào các cá nhân.

Thông tin chi tiết về cấu trúc pháp lý, hoạt động và quy trình cấp vốn của Flamingo được nêu tại đây: https://docs.flamingodao.xyz

 

Lợi ích của các nhà đầu tư đối với các dự án hợp tác cùng The LAO

The LAO hiện đang tập trung vào mảng DeFi và DAO, với mục tiêu đón đầu xu hướng crypto. Trở thành nhà đầu tư cùng The LAO. Các Mentors luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án đã được tài trợ với tư cách cố vấn trên cơ sở đặc biệt hoặc với tư cách là thành viên hội đồng quản trị. Các thành viên sẽ có quyền thiết lập các điều khoản của bất kỳ khoản đầu tư nào vào các dự án. LAO sẽ làm việc với các nhóm về cấu trúc khoản đầu tư, hiện tại dao động từ 25.000$ – 250.000$ (bằng ETH).

Các hợp đồng thông minh LAO hiện đang được kiểm toán bởi ConsenSys Diligence , MolochDAO và MetaCartel . Thông tin chi tiết về quy trình kiểm toán sẽ sớm được công bố rộng rãi.

Các dự án LAO tiềm năng được yêu cầu đăng ký thông qua quy trình đăng ký bao gồm các tài liệu sau:

  • Tên dự án và thông tin liên hệ
  • Mô tả dự án
  • Các nhà đầu tư hiện tại
  • Thông tin thành lập (bao gồm các Điều khoản thành lập)
  • Địa chỉ hợp đồng Smart Contract của dự án 

Sau khi đơn đăng ký của bạn được gửi, các thành viên của The LAO sẽ có tùy chọn đề cử một dự án để nhận tài trợ từ The LAO. Nếu hơn 50% thành viên The LAO chấp thuận đề xuất tài trợ, dự án sẽ nhận được tài trợ.

Tổng kết 

LAO được tổ chức theo tinh thần của The DAO, là một quỹ đầu tư mạo hiểm do thành viên chỉ đạo được tổ chức tại Hoa Kỳ, với mục đích tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ. Giống như The DAO, The LAO cho phép các Thành viên gộp vốn, đầu tư vào các dự án và chia sẻ bất kỳ khoản tiền thu được nào từ khoản đầu tư.

Các thành viên cũng chính là những người nghiên cứu, họ có quyền thoải mái hỏi đáp, yêu cầu thêm thông tin từ các dự án xin đầu tư.

Thành lập từ năm 4/2020, hiện The LAO đã hoàn thành 35 khoản đầu tư, đa phần là các dự án trên Ethereum như Gitcoin, Zapper, Lido Finance. Theo góc nhìn của giới chuyên môn The LAO được đánh giá là Quỹ đầu tư hoạt động mạnh nhất trong các Quỹ đầu tư phi tập trung, dù số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với BitDAO ($145 M vs $500 M).

Với tốc độ phát triển nhanh phóng và độ phủ sóng mở rộng trên nhiều lĩnh vực Blockchain. The LAO hứa hẹn sẽ làm nên tên tuổi của mình tiến xa hơn nữa của thị trường Defi trong tương lai. 

Cảm ơn anh em rất nhiều vì đã đọc hết bài viết này. Anh em nhớ join các channel của ZeusC để chúng ta cùng nhau trao đổi thêm về thị trường Cryptocurency nhé

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *