Sàn Gate.io là gì? Đánh giá chất lượng giao dịch Gate.io

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là sự ra đời của các sàn giao dịch cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng được đánh giá uy tín và đáng tin cậy. Hôm nay, Team ZeuC sẽ review tới anh em sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là Gate.io. Vậy sàn Gate.io là gì? có gì đặc biệt để người dùng để mắt đến? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Sàn Gate.io là gì?

Sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đến từ Trung Quốc với tên gọi sơ khai là  Bter.com. Sàn được thành lập vào năm 2013 bởi CEO Lin Han. 

Để có được sự công nhận của người dùng hiện nay, sàn Gate.io đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Đặc biệt vào năm 2015 sàn bị hacker tấn công và ước tính thiệt hại thời điểm đó lên tới 7000 đồng Bitcoin bị đánh mất. 

sàn gate io là gì
sàn gate io là gì

Sau nay, chính quyền Bắc Kinh có những quy định chặt chẽ về tiền điện tử, Bter.com chính thức đổi tên thành Gate.io vào năm 2017. Đây có thể được xem là một dấu mốc quan trọng đánh dấu việc từ bỏ giao dịch tiền pháp định và chuyển sang mục tiêu phát triển giao dịch crypto. 

Hiện nay, Gate.io có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ và được điều hành bởi tập đoàn Gate Technology Inc. 

Lịch sử ra đời của sàn giao dịch

Gate.io là một trong những sàn hoạt động lâu đời trên thị trường tiền điện tử. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên gọi ban đầu là Bter.com và người đứng đầu là CEO Lin Han. 

Năm 2015, sàn Bter.com bị hacker tấn công và dẫn tới việc bị mất khoảng 7000 đồng Bitcoin trên ví lạnh. 

Cũng tại thời điểm đó, chính quyền Bắc Kinh đưa ra những quy định ngặt nghèo về tiền mã hóa, vì thế Bter.com  đã quyết định chuyển đổi trụ sở và đổi tên thành Gate.io như ngày nay.

Sàn gate.io của nước nào
Sàn gate.io của nước nào

Và đây cũng được xem là bước ngoặt lớn khi sàn đã quyết định bỏ giao dịch bằng tiền pháp định, chuyển đổi hoàn toàn sang giao dịch tiền mã hóa, 

Hiện nay, sàn Gate.io được điều hành bởi Tập đoàn Gate Technology Inc và có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ.

Nền tảng hiện nay, sàn Gate.io hoạt động như một sàn crypto to crypto và hỗ trợ nhiều cặp tiền mã hóa trong đó phải kể đến như: Ethereum, Bitcoin, NYX, Tether, … Hiện nay, trung bình các hoạt động trên sàn có thể đạt tới khoảng 40 triệu USD, phần lớn các giao dịch được diễn ra dưới dạng cặp BTC, Bytom, ETH, USDT, ONT, EOS.

Dù là một nền tảng giao dịch khá mới trên thị trường những sàn Gate.io đã chấp nhận những hoạt động đăng ký mới hay những tài khoản được tạo miễn phí. 

Ưu & Nhược điểm sàn Gate.io

Ưu điểm

Sàn yêu cầu bảo mật cao

 • Anh em phải tới 2 loại mật khẩu mới có thể đăng nhập và giao dịch trên sàn. Một là mật khẩu đăng nhập tài khoản thông thường, hai là mật khẩu thanh toán.
 • Trước mỗi lệnh giao dịch và lệnh nạp rút tiền, anh em cũng đều phải nhập mật khẩu mới có thể thanh toán. 

Cho phép lựa chọn nhiều hình thức giao dịch trên sàn

 • Sàn Gate.io hiện có spot trading, margin trading, mở bán token IEO. 
 • Chính sách hoa hồng tại Gate.io rất ưu đãi
 • Gate.io có chính sách thưởng hoa hồng cho cả người mời và người được mời. Đây là chính xác khác biệt hoàn toàn so với các sàn giao dịch hiện tại trên thị trường. 
 • Nếu anh em mời thành công một người mới tham gia giao dịch trên sàn sẽ được giảm 30% phí giao dịch trong 1 năm. Và người được mời cũng sẽ được giảm 10% phí giao dịch cho năm đầu  tiên. 

Có ứng dụng cho điện thoại IOS và Android

 • Điều này sẽ tạo điều kiện cho anh em giao dịch ở mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không mang theo laptop. 

Nhược điểm

Thông tin về đội ngũ của sàn không nhiều

 • Do thông tin về đội ngũ phát triển sàn không có nhiều, vì thế sẽ rất khó cho anh em trong việc đánh giá kinh nghiệm hay chuyên môn của đội ngũ này. 

Phí giao dịch trên sàn là 0.2%

 • Mức phí này được xem là cao hơn so với mặt bằng chung. Các sàn hiện tại như Binance hay Kucoin cũng chỉ có mức phí là 0.1%

Sàn Gate.io bị hack nhiều lần 

 • Đây là yếu tố khiến nhiều anh em lo ngại nhất. Mặc dù sàn đã nâng cấp công nghệ và tính bảo mật lên rất nhiều nhưng sự nghi ngờ về yếu tố bảo mật đến nay chưa từng được xóa bỏ. 

Quá trình KYC phức tạp

 • Thời gian chờ đợi được duyệt thông tin KYC của sàn Gate.io rất lâu. Anh em sẽ phải chờ 5-7 ngày hoặc cũng có thể là lâu hơn. 

Gate.io không giới hạn mức rút tiền cố định cho tài khoản 

 • Thay vì không giới hạn mức rút tiền nhưng sàn lại sẽ có hạn mức riêng cho từng đồng coin. Đây là quy định được xem là “không hợp lòng người” 

Sàn hỗ trợ 12 ngôn ngữ 

 • Tiếng việt là 1 trong 12 ngôn ngữ được sàn hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn chưa hoàn thiện. Anh em sử dụng tiếng Việt trên sàn sẽ thấy khó hiểu và khó chịu hơn.

Tính năng chính của sàn giao dịch Gate.io

Chức năng cơ bản

Giao dịch chủ yếu được diễn ra trên nền tảng website. Trang web sẽ kết hợp thêm một số tính năng như đơn hàng, lịch sử giao dịch hay biểu đồ để thuận tiện cho anh em trong quá trình giao dịch. Ngoài eam sàn cũng cung cấp ứng dụng trên nền tảng di động trên nền tảng IOS và Android rất tiện lợi.

Chi phí 

Gate.io vẫn hành với mức chi phí thấp so với các sàn giao dịch khác. Sàn áp dụng mức phí 0.2% cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên sàn. Ngoài ra, phí rút tiền sẽ được khấu trừ từ mỗi tài sản cụ thể và số tiền lệ phí phụ thuộc vào loại tiền mã hóa mà anh em chọn để rút tiền. 

Bảo mật 

Nhằm giúp tài sản của người chơi được bảo mật tốt nhất, sàn sử dụng kho lưu trữ ví lạnh và ví nóng để lưu trữ tiền và tài khoản của người chơi. 

Ngoài ra, toàn bộ tài khoản sẽ được sử dụng mã bảo mật 2 FA kết hợp với 2 mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập sẽ được dùng để đăng nhập vào tài khoản và mật khẩu quỹ (Fund Password) dùng để truy cập vào các giao dịch rút tiền. Hai loại mật khẩu này phải có cùng IP mật khẩu, nếu không anh em cũng không thể nạp rút thành công. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Tính năng hỗ trợ khách hàng cũng được sàn hỗ trợ nhiệt tình. Với những anh em mới tập chơi hoặc lần đầu giao dịch trên sàn cũng sẽ được hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng cho người mới. 

Tính năng chính của sàn Gate.io
Tính năng chính của sàn Gate.io

Bên cạnh đó, cộng đồng người chơi có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể. Hoặc anh em cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua twitter hoặc telegram của Gate.io.

Phí giao dịch tại sàn Gate

Hiện nay, sàn Gate.io có nhiều mức phí và cấu trúc phí hiện tại như sau: 

Miễn phí cho tất cả giao dịch tiền gửi (Deposit) 

Mức phí 0.2% cho tất cả các giao dịch 

Phí rút tiền sẽ áp dụng khác nhau đối với mỗi đồng tiền ảo. Anh em sẽ cần phải truy cập vào tài khoản và truy cập trang rút tiền để kiểm tra phí rút tiền cho từng loại. 

Hầu hết các đồng coin đều được tính phí cho mỗi hình thức giao dịch, bất kể số tiền đang thực hiện. 

Trang rút tiền của sàn Gate.io cũng nêu rõ hạn mức tối thiểu hoặc tối đa cho mỗi loại giao dịch. Các giới hạn được chỉ ra liên quan đến việc rút tiền điện tử. 

Ngoài ra, giới hạn rút tối đa sẽ không nhất thiết bằng với giới hạn hàng ngày. Giới hạn hàng ngày trong 24h có thể được nâng lên và nếu người dùng muốn yêu cầu giới hạn ngày lớn hơn sẽ phải gửi ticket.

Hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io 

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản sàn Gate.io, đầu tiên anh em bấm vào link đăng ký của sàn: 

https://www.gate.io/vn/signup

Tại đây, giao diện mặc định của sàn sẽ hiển thị lên. Anh em lưu ý chọn ngôn ngữ tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn. 

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt
Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Sau đó, anh em sẽ điền hết các thông tin phía dưới như: 

 • Quốc tịch
 • Tên người dùng: Chữ cái hoặc chữ và số.
 • Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu ít nhất 6 chữ số.
 • Xác nhận lại mật khẩu
 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu thanh toán
 • Xác nhận mật khẩu thanh toán 
 • ID người dùng mới: Nếu có mã giới thiệu anh em sẽ điền vào đây.
Điền đầy đủ thông tin
Điền đầy đủ thông tin

Sau khi hoàn tất các thông tin, sàn sẽ gửi một email xác nhận cho anh em. Anh em chỉ việc bấm vào đường link gửi trong email để xác nhận đăng ký tài khoản.

Xác minh tài khoản trong email
Xác minh tài khoản trong email

Hoàn tất xác nhận đăng ký, anh em quay lại giao diện chính của sàn, điền tên đăng nhập và mật khẩu vào là xong. 

Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Sàn Gate.io bắt buộc người chơi phải xác nhận KYC thì mới có thể rút được coin. Vì thế đây là bước bắt buộc anh em phải làm sau khi tạo tài khoản sàn Gate.io thành công. 

Sau khi đã đăng nhập thành công vào sàn, anh em bấm vào tên tài khoản sàn của mình và chọn “xác thực”.

Tiến hành xác minh danh tính
Tiến hành xác minh danh tính

Sau đó, anh em sẽ chuẩn bị 3 tấm ảnh chụp sẵn bao gồm: ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND (hoặc Passport) và ảnh chụp chân dung rõ mặt cầm theo CMND và tờ giấy ghi mã ID tài khoản sàn. 

Tải giấy tờ cá nhân
Tải giấy tờ cá nhân

Sau đó anh em sẽ điền những thông tin sau: 

 • Quốc tịch
 • Họ và tên 
 • Nhập lại họ và tên
 • Loại giấy tờ cá nhân: CMND; Passport hoặc bằng lái xe
 • Số giấy tờ cá nhân. 
Điền thông tin cá nhân
Điền thông tin cá nhân

Lưu ý: Anh em điền thông tin của mình phải khớp với thông tin trên giấy tờ. Ngoài ra, ảnh chụp cần rõ nét, không qua chỉnh sửa 

Sau khi kiểm tra kỹ thông tin một lần nữa anh em hoàn tất quá trình KYC level 1.

Xác minh KYC lần 1
Xác minh KYC lần 1

Sau khi xác nhận xong level 1 là anh em có thể tiến hành rút tiền được tiền. Tuy nhiên,  Gate.io sẽ có thêm bước KYC level 2 nữa để đảm bảo an toàn hơn. 

Sau khi KYC level 1 xong, anh em bấm “vào đây” để tiến hành KYC level 2. 

Để xác minh KYC lần 2 này, anh em sẽ chụp 4 ảnh chân dung, chụp ảnh với tư thế tay theo số đuôi ID của anh em. 

Phần này, Gate.io sẽ có hướng dẫn cụ thể cho anh em, nên anh em cứ làm theo như hướng dẫn là được. 

Xác thực thông tin người dùng
Xác thực thông tin người dùng

Sau khi chụp ảnh xong, anh em tải anh lên 4 ảnh chụp với tư thế tay là 4 số cuối ID. 

Cuối cùng anh em chọn “Xác nhận không sai sót, gửi đi

Kiểm tra thông tin trước khi gửi
Kiểm tra thông tin trước khi gửi

Đến đây là anh em đã hoàn tất KYC level 2. Việc của anh em lúc này là chờ xác nhận từ sàn Gate.io thông báo KYC thành công là đk. 

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA

Giống như các sàn giao dịch trên thị trường, Gate.io cho anh em hai lựa chọn để kích hoạt mã 2FA thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc qua SMS. 

Cách kích hoạt mật qua qua SMS thì khá đơn giản, anh em chỉ cần nhập sdt vào và mỗi lần đăng nhập sẽ có mã gửi về máy. Còn trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em kích hoạt mã 2FA thông qua ứng dụng Google Authenticator. 

Anh em tiến hành như sau: 

Truy cập vào đường link: https://www.gate.io/myaccount/totp >>> Chọn “bật liên kết xác thực” để kích hoạt ứng dụng Google Authenticator. 

Tiến hành xác thực Google Authenticator
Tiến hành xác thực Google Authenticator

Nếu chưa có ứng dụng Google Authenticator anh em sẽ tiến hành tải trên app store hoặc ch play. Còn nếu có rồi thì anh em chỉ cần mở ứng dụng lên. Bấm vào dấu “+” để tiến hàng quét mã. 

Lưu ý: Sẽ có một dãy key 16 ký tự hiện ra, anh em nhớ backup lại dãy key này để nếu có mất điện thoại vẫn sẽ khôi phục lại được. 

Lưu lại 16 ký tự 
Lưu lại 16 ký tự

Sau đó, anh em nhập mã code từ ứng dụng Google Authenticator và nhập mật khẩu để xác nhận quá trình xác thực. 

Cuối cùng, anh em nhấp vào “Bật xác thực Google”

Bật xác thực google là xong
Bật xác thực google là xong

Bước 4: Chuyển tiền lên sàn Gate.io

Để chuyển tiền vào sàn Gate.io,anh em tiến hàng như sau: 

Truy cập vào link dẫn: https://www.gate.io/myaccount/myfunds

Anh em bấm vào ô tìm kiếm để tìm coin hoặc token muốn nạp. 

Hướng dẫn cách chuyển tiền
Hướng dẫn cách chuyển tiền

Sau đó, anh em bấm “nạp tiền”. Roouf gửi coin vào địa chỉ ví Gate.io hiển thị là được.

Lưu ý: Địa chỉ ví của coin nào anh em sẽ chuyển vào coin đó. 

Bước 5: Thực hiện giao dịch trên sàn Gate.io

Hiện tại, tính năng Spot Trading trên sàn Gate.io cho phép anh em mua bán coin với 4 đồng chính là USDT, CNYX, BTC, ETH. CNYX là dạng đồng nhân dân tệ ảo, giống như Tether cũng được cho phép giao dịch. 

Anh em xác định cặp tiền mình muốn giao dịch. 

Mình lấy ví dụ như mình đang giao dịch cặp BTC/USDT sẽ giao dịch như sau. 

Màn hình hiển thị cột bên trái có nghĩa cặp giao dịch. Anh em lựa chọn cột này. Phần giữa màn hình là biểu đồ giá. Và cột bên phải là thông tin lệnh đặt mua bán (như hình minh họa)

Các thông số cơ bản
Các thông số cơ bản

Kéo màn hình xuống dưới để anh em nhập lệnh mua bán coin. Anh em chỉ cần nhập giá và số lượng coin muốn giao dịch mua bán. Sau đó chọn mua vào hoặc bán ra là đã có thể tạo lệnh thành công. 

Khớp lệnh mua bán
Khớp lệnh mua bán

Bước 6: Rút tiền từ sàn Gate.io

Các rút tiền trên sàn Gate.io cũng giống tương tự như cách nạp tiền vào sàn. 

Đầu tiên, anh em cũng nhập mã token hoặc coin vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn “rút tiền”. 

Nhập mã token 
Nhập mã token

Tại đây anh em sẽ nhập địa chỉ ví mà muốn nhập số coin về, nhập số lượng và nhập mật khẩu thanh toán và code Google Authenticator. 

Cuối cùng, anh em bấm “gửi yêu cầu rút tiền”là xong. 

Kiểm tra trong ví tiền đã được cộng thêm vào hay chưa. 

Gửi yêu cầu rút tiền
Gửi yêu cầu rút tiền

Kết luận

Như vậy mình vừa chia sẻ tới anh em những thông tin về sàn sàn gate io là gì. Hy vọng thông qua bài viết anh em đã hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này và đưa ra quyết định chính xác trước khi tiến hành giao dịch. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết anh em để lại bình luận phía, team sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Anh em cũng đừng quên đăng ký và tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto nhé. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Mặc dù tính an toàn của sàn không thực sự cao nhưng sàn Gate.io không hề có dấu hiệu lừa đảo người dùng. 

Sau lần bị hacker tấn công gần nhất vào tháng 01/2019, sàn đã hoàn trả lại toàn bộ tài sản cho người bị thiệt hại. 

Ngoài ra, xét về tuổi đời thì Gate.io là sàn giao dịch Trung Quốc lâu đời nhất. 

Và để tồn tại được đến ngày hôm nay thì chắc chắn, Gate.io cũng được đánh giá là uy tín và an toàn cho người dùng. 

Với những anh em mới tập đầu tư hoặc mới tìm hiểu về giao dịch tiền điện tử thì Gate.io sẽ không phải là sàn dễ dùng cho người mới. 

Tuy nhiên, sàn cũng có hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt nên anh em vẫn có thể giao dịch thuận lợi được.

Hiện sàn đã cập nhật thêm nhiều tính năng từ spot trading, tới giao dịch margin, giao dịch contracts, margin lending, borrowing. Gate.io cũng có chương trình bán IEO riêng là Startup. 

Bên cạnh đó, xu hướng chung của sàn Gate.io cung cấp dịch vụ Hool và Earn, cho phép anh em lock token của riêng mình trong 1 khoảng thời gian để nhận lãi suất. Tương tự như Binance Lending.

Vì thế, sàn Gate.io vẫn được xem là địa chỉ tin cậy dành cho anh em.

Hiện nay phí giao dịch của sàn Gate.io là 0.2%. Đây không phải là mức phí cạnh tranh. 

Tuy nhiên, sàn có chương trình thưởng hoa hồng rất ưu đãi. Anh em đang ký tài khoản thành công qua link giới thiệu sẽ được chiết khấu 10% phí giao dịch cho năm đầu tiên. 

Ngoài ra, sàn có chế độ chiết khấu dành riêng cho những anh em giao dịch đủ số tiền như các hạn mức dưới đây.

Tại sàn Gate.io anh em hoàn toàn có thể rút được tiền trên sàn. Tuy nhiên sàn sẽ áp dụng hạn mức riêng cho từng loại coin. 

Đây là điểm khác biệt của sàn này so với các sàn hiện có trên thị trường. Anh em có thể xem chi tiết hạn mức rút tiền tại: https://www.gate.io/fee  

Cụ thể hạn mức rút tiền cho một số loại coin quen thuộc tối đa là 100 BTC, 30.000 USDT và 3.000 ETH, …

Để rút được tiền trên sàn Gate.io, anh em sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu rút tiền từ ứng dụng ví. Sau đó anh em vào ví chọn loại tiền mình muốn rút. Sau đó nhấn vào nút rút tiền.

Lúc này tiền sẽ được chuyển sang ví lưu trữ coin/token của anh em. 

Để rút được tiền trên sàn Gate.io bắt buộc anh em phải KYC tài khoản. Nếu tài khoản chưa được KYC thì anh em sẽ không thể là gì tại.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *