Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng ký, mua Token Sale trên Coinlist

coinlist là gì

Nếu những anh em nào là tín đồ của tiền điện tử và thường xuyên lựa chọn các dự án ICO, IEO hay IDO là kênh đầu tư thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm Coinlist. Đây là từ khóa đang tạo nên cơn sốt trong giới tiền ảo. Vậy thực chất Coinlist là gì? Coinlist có lừa đảo người chơi hay không và các mua token sale trên Coinlist như thế nào? Bài viết dưới đây, Team ZeusC sẽ giải đáp luôn và ngay cho anh em. 

Coinlist là gì?

Coinlist là một nền tảng để giúp các dự án crypto thúc đẩy nhanh việc bán coin/ token cho người dùng, nhằm giúp anh em sớm tiếp cận được các dự án tiền năng. Coinlist được sáng lập và điều hành bởi đơn vị CoinList Markets LLC, có trụ sở đặt tại California, Hoa Kỳ. Coinlist cũng được xem là nền tảng duy nhất tuân thủ theo pháp luật, tất cả các dự án đã có giấy phép sẽ được hoạt động trên 20 bang của Mỹ. 

alternative text for image
Coinlist là gì?

Ngoài ra, dự án Coinlist cũng đã phát triển đạo luật bảo mật ngân hàng và chương trình chống rửa tiền nhằm duy trì mức độ tuân thủ cao nhất có thể đối với các luật và quy định hiện hành liên quan đến chống rửa tiền tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác mà Coinlist hoạt động. Vì thế, phần lớn các dự án được bán token trên Coinlist đều có đầy đủ thông tin rõ ràng, minh bạch và đảm bảo chất lượng cao. 

Tính đến thời điểm hiện tại Coinlist đã phân phối các token cho hơn 800.000 người tham gia, với các dự án đã đạt ROI rất cao có thể kể đến như: Solana với tăng trưởng hơn 41,000%, Flow tăng trưởng 3,500%,.. và còn rất nhiều dự án khác.

Các tính năng của Coinlist

 • Token Sale: Cung cấp dịch vụ mua token mới tốt nhất của những dự án chất lượng trước khi chúng niêm yết lên các sàn giao dịch khác.
 • Trade: Người dùng có thể mua bán các loại tiền điện tử hàng đầu và các token đã được niêm yết trên Coinlist mới nhất.
 • Staking: Người dùng có thể stake tài sản của mình với APY từ 5,4% đối với các loại tiền điện tử.
 • Wallet: Lưu trữ Crypto an toàn.
 • DeFi: Chuyển đổi Bitcoin của bạn sang wBTC và tham gia vào DeFi
 • Mobile: Dù người dùng ở bất kỳ đâu thì đều có thể truy cập vào Coinlist.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Coinlist

Để có thể đăng ký tài khoản và giao dịch trên Coinlist, anh em cần tiến hành tải ứng dụng về máy. 

Cách tạo tài khoản trên

Để tạo tài khoản Coinlist, anh em tiến hành như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://coinlist.co/

Bước 2: Bấm chọn Get Started.

alternative text for image

 

Bước 3: Điền lần lượt các thông tin yêu cầu như: Họ và tên, email, mật khẩu. Sau dod anh em bấm chọn Create Account.

alternative text for image

 

Bước 4: Một email xác nhận sẽ được gửi về gmail anh em đã đăng ký. Anh em bấm kiểm tra và click vào Verify your email.

alternative text for image

Sau khi hoàn thành các bước trên là anh em đã có thể đăng nhập vào tài khoản được rồi. 

Cách xác thực danh tính (KYC) trên tài khoản Coinlist

Để tiến hành xác minh danh tính trên tài khoản Coinlist, anh em tiến hành như sau: 

Bước 1: Vào Dashboard của Coinlist >>> Chọn mục  Wallet >>> Bấm chọn Verify. 

alternative text for image

Bước 2: Sau đó, anh em lần lượt điền thông tin vào các mục như dưới hình minh họa, sau đó bấm Save & Continue. 

alternative text for image

Lưu ý: Anh em nhớ cầm CMND hoặc Passport để chụp ảnh xác thực. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thông tin trên, anh em đợi Coinlist phản hồi trong khoảng 5 phút. Nếu không có phản hồi, Coinlist sẽ hướng dẫn anh em các bước tiếp theo để xác minh tài khoản.

Cách gửi tiền vào ví Coinlist

Để gửi tiền vào ví Coinlist, anh em tiến hành như sau: 

Bước 1: Click tab Wallet, chọn tài sản anh em muốn deposit >>>Sau đó bấm Deposit.

alternative text for image

Bước 2: Bấm “I Understand” để xác nhận gửi đúng loại tài sản mình muốn gửi >>> Sau đó copy địa chỉ ví và số lượng tiền gửi. 

alternative text for image

Lưu ý: 

 • Không gửi tài sản BEP20.
 • Phải gửi đúng loại tài sản và đúng blockchain. 
 • Đảm bảo gas limit tối thiểu ở mức 35.000

alternative text for image

Cách mua token sale trên sàn Coinlist

Để mua token sale trên sàn Coinlist anh em tiến hành như sau: 

Bước 1: Click vào Token Sale (Menu bên trái màn hình) >>> Chọn Learn more phía bên cạnh dự án nằm trong mục Active now  mà anh em muốn mua token. 

Bước 2: Sau đó, bấm chọn Learn more của  dự án Casper Token Sale.

alternative text for image

Bước 3: Bấm Register Now. Nhớ là đã tìm hiểu kỹ càng thông tin về token trước khi quyết định mua.

alternative text for image

Bước 4: Có rất nhiều Option cho anh em lựa chọn để mua token phù hợp với túi tiền của mình. Để mua anh em chỉ cần click Register Now phía dưới dự án đó. Lưu ý, tùy vào Option khác mà anh em yêu cầu cung cấp thông tin cũng sẽ khác.

alternative text for image

Bước 5: Bấm  Get started và nhập các thông tin được yêu cầu.

alternative text for image

Bước 6: Nếu anh em chọn phương án 1 và 3 thì trên màn hình sẽ hiện ra kết quả là anh đã đăng ký thành công. Còn nếu anh em chọn phương án 2 thì màn hình sẽ hiện ra thông tin và yêu cầu anh em nộp thêm file giấy tờ xác minh thực tế về nơi cư trú bao gồm: Bảo hiểm nhà, hóa hơn chi trả sinh hoạt phí, …

alternative text for image

alternative text for image

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước đăng ký các Option thì anh em chỉ cần chờ đến ngày mở bán là có thể tham gia xếp hàng và mua bán token. 

Đội ngũ sáng lập

alternative text for image

Đội ngũ sáng lập của Coinlist gồm những thành viên: 

 • Andy Bromberg là nhà sáng lập và điều hành Coinlist. Trước đó, anh cũng từng là CEO & Co-Founder của Sidewire. Và anh cũng từng là đồng sáng lập của Stanford Bitcoin Group khi vẫn đang theo học toán và máy tính khoa học. 
 • Graham Jenkin là giám đốc điều hành và là nhà đồng sáng lập dự án. Graham Jenkin gia nhập Coinlist sau nhiều năm làm việc tại AngelList – nơi anh từng là COO và nhà thiết kế sản phẩm. Trước đó, anh cũng đã từng lãnh đạo các nhóm UX tại Google và BofA. 
 • Paul Menchov là giám đốc công nghệ và cũng là nhà đồng sáng lập Coinlist. Paul Menchov từng là người sáng lập Republic, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hàng đầu. Và trước đó anh từng là trưởng bộ phận cơ sở hạ tầng gây quỹ tại AngelList.
 • Joshua Slayton là Co-Founder. Anh đã thành lập 4 công ty riêng, gần đây nhất là gia nhập với AngelList với tư cách là CTO sáng lập năm 2010. Joshua Slayton rất hâm mộ tiền điện tử và chính anh là người quảng bá tiền điện tử ngay khi nó mới ra đời cách đó 5 năm. 
 • Brian Tubergen là Co-Founder. Trước CoinList, Brian Tubergen từng là giám đốc sản phẩm cho AngelList. Ông đã lãnh đạo nhóm và đứng ra chịu trách nhiệm đầu tư hơn 850 triệu USD. Trước đó, ông cũng từng có thời gian dài cống hiến cho Facebook và là sinh viên khoa học máy tính hàng đầu tại Princeton. 
 • Kendrick Nguyễn là cố vấn sáng lập, ông được biết đến với vai trò là giám đốc điều hành của Republic. Trước đó, ông từng là tổng cố vấn của AngelList và là thành viên xuất sắc của trường luật Stanford.

Một số tips khi mua Token Sale trên Coinlist

Một số tips dưới đây sẽ giúp anh em mua Token Sale trên Coinlist nhanh chóng và tốt nhất. 

 • Chuyển USDC từ Huobi sẽ đỡ tốn phí hơn hẳn 2 USDC. Trong khi các sàn khác trên thị trường phí giao động từ 5-20$. 
 • Truy cập vào trang web trước hẳn 1 tiếng trước khi mua token sale.
 • Lưu ý rằng anh em đến phòng chờ sớm không có nghĩa là sẽ có được vị trí tốt hơn trong hàng đợi. 
 • Không được cheat bằng bot, proxy. Coinlist đang làm rất gắt vụ cheat, vì thế anh em nào cheat sẽ ngay lập tức bị hạn chế tài khoản và không được phép tham gia những đợt token sale lần sau. 
 • Nếu anh em có sử dụng tài khoản thì tốt hơn hết hãy sử dụng tài khoản trên nhiều thiết bị. Và để đảm bảo hơn nữa anh em nên đổi VPN để tránh trùng IP. 

Kết luận

Như vậy mình đã chia xong tới anh em về khái niệm Coinlist là gì và cách mua token sale trên Coinlist. Hy vọng bài viết giúp ích được nhiều cho anh em. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về bài viết, anh em vui lòng comment xuống phía bên dưới, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp luôn và ngay. 

Ngoài ra anh em cũng đừng quên tham  tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi, học hỏi thêm nhiều kiến thức hay ho từ từ cộng đồng crypto nhé. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Về bản chất, Coinlist được xem là nền một nền tảng gọi vốn lớn và uy tín, tại đây thường xuyên list các dự án có chất lượng cao. Phần lớn các dự án được Coinlist hỗ trợ bán token đều là những dự án Blockchain Layer-1. 

Nếu anh em may mắn mua được token trên sàn Coinlist thì cơ hội x2, x3 tài sản là điều hoàn toàn có thể. Thời gian đầu, token của anh em có thể tăng hoặc giảm tùy trường hợp, nhưng về lâu dài thì phần lớn đến hơn 90% là dự án sẽ có lãi. ATHROI trung bình của mỗi dự án được bán trên Coinlist ở mức 3.464%. 

Nếu anh em mua token ở vòng Public sales của Coinlist thì chỉ cần chờ một ít thời gian khoảng 24 ngày là có thể mua được với giá tốt nhất. 

Sau đợt ra mắt FLOW cực kỳ thành công, Coinlist hiện đang trở thành cơn sốt khi liên tục cho ra mắt những dự án chất lượng mới như CASPER, MINA. 

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *