Remitano là gì? Có nên giao dịch trên sàn Remitano không?

remitano

Remitano tên gọi đã trở nên quá quen thuộc với trader Việt Nam khi tham gia giao dịch mua bán tiền điện tử. Sau khi xuất hiện trên thị trường, Remitano đã nhanh chóng lọt vào danh sách top 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, với nhiều anh em khi mới chơi crypto thì việc giao dịch mua bán trên sàn sẽ còn khá khó khăn. Chính vì thế ở bài viết này, ZeusC sẽ giúp anh em hiểu chi tiết về Remitano là gì? và cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn. Cùng theo dõi nhé. 

Sàn giao dịch Remitano là gì?

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện đời đầu tại thị trường Việt Nam, Sàn cho phép trader Việt sử dụng tiền Việt để mua bán 5 đồng coin chính trên sàn như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP). 

Hiện tại, sàn Remitano hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên nhiều ngân hàng khác nhau: MB, Techcombank, ACB, Sacombank, … Tuy nhiên Vietcombank vẫn là ngân hàng chính được sàn Remitano hỗ trợ. 

aAlternative text for image
Sàn Remitano là gì?

Một số thông tin khác về sàn:

Remitano được quản lý bởi công ty Babylon Solutions Limited và có trụ sở giao dịch đặt tại Mỹ. 

Tuy nhiên, xét về hồ sơ pháp lý của sàn Remitano thì sàn giao dịch này chưa cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng. Do tiền điện tử vẫn là chủ đề nhạy cảm của từng khu vực. 

Hiện sàn đang được cấp phép hoạt động trên 59 quốc gia và vùng lãnh thổ Trong đó, Việt Nam là quốc gia có lượng người truy cập nhiều nhất, chiếm khoảng 80% số lượng truy cập. 

Ưu và nhược điểm của sàn Remitano 

Alternative text for image
Ưu và nhược điểm của sàn Remitano

Ưu điểm

Sàn giao dịch Remitano có giao diện vô cùng thân thiện, thiết kế giản, dễ sử dụng. Dù là người mới chơi hay đã có kinh nghiệm thì đểu có thể tiến hành mua bán dễ dàng. 

Sàn có tính bảo mật cao, toàn bộ thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, vì thế anh em có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên sàn. 

Đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24, sẵn sàng giải đáp cho anh em mọi thông tin cần thiết. Hiện sàn có tính năng chatbox bằng tiếng Việt vì thế anh em sẽ dễ dàng trao đổi hơn. 

Hiện sàn đã ra mắt phiên bản app trên di động cho cả Android và IOS, anh em có thể tải app Remitano về máy và giao dịch mọi lúc, mọi nơi. 

Phí giao dịch trên sàn cũng không hề cao nên anh em không cần lo lắng khi giao dịch trên sàn thường xuyên. 

Nhược điểm 

Giá tiền ảo trên sàn Remitano luôn cập nhật chậm hơn so với thị trường. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho anh em khi tiến hành chốt giao dịch hoặc cắt lỗ.

Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Alternative text for image
Chuẩn bị giấy tờ

Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản, anh em cần chuẩn bị trước một số giấy tờ cần thiết, giúp việc đăng ký và xác minh tài khoản trên sàn được diễn ra nhanh hơn. 

Những giấy tờ anh em cần chuẩn bị như: 

 • Địa chỉ email cá nhân (Một địa chỉ email anh em thường xuyên dùng nhất)
 • Ảnh chụp chứng minh thư nhân dân, bao gồm mặt trước, mặt sau.
 • Hình chụp, bằng lái xe hoặc passport. 
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bắt buộc là tài khoản có chức năng Internet Banking để có thể chuyển khoản khi anh em mua coin hoặc nhận tiền khi bán coin. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, anh em truy cập vào trang https://remitano.com/btc/vn >>> Rồi bấm Đăng ký.Alternative text for image

Sau đó, anh em tiến hành điền các thông tin sàn yêu cầu như: Email, mật khẩu >>> Rồi bấm tiếp tục. 

Alternative text for image

Lúc này, sàn Remitano sẽ gửi một email xác nhận tài khoản, anh em mở mail và bấm xác nhận: “Đăng nhập tôi vào Remitano”.

Alternative text for image

Hệ thống sẽ yêu cầu anh em đăng nhập nickname của mình. Khi nhập nickname anh em chú ý viết liền không dấu >>> Sau đó bấm “tiếp tục”. 

Bước 3: Cài đặt bảo mật

Hiện nay, sàn Remitano bảo mật thông tin người dùng thông qua chức năng Authy. Để bảo mật tài khoản, anh em tiến hành như sau: 

Tại trang đăng nhập, anh em click vào username >>> Chọn cài đặt. 

Alternative text for image

Tại mục “Bảo mật Authy” >>> Anh em chọn kích hoạt. Một mã QR code sẽ hiện lên.

Alternative text for image

Lúc này, anh em cần mở ứng dụng Authy/Google Authenticator lên để quét lấy mã xác nhận. Mã xác nhận sẽ gồm 6 chữ số và bị thay đổi liên tục trong vòng 30 giây. 

Note: nếu chưa cài ứng dụng Google Authenticator về máy điện thoại thì anh em có thể vào cửa hàng CH play hoặc App store để tải. 

Cuối cùng, anh em nhập mã vào ô ” Mã xác thực Authy” >>> Bấm Bảo mật Authy là xong. 

Alternative text for image

Bước 4: Xác thực danh tính 

Để xác minh danh tính cho tài khoản vừa đăng ký, anh em tiến hành như sau: 

Vào mục “Hồ sơ” để tiến hành xác minh. Sau đó anh em cần xác minh lần lượt số điện thoại và danh tính cá nhân.

Alternative text for image

Xác thực tên

Anh em nhấp vào phần “xác thực tên” và điền tên của mình như trong chứng minh thư. 

Alternative text for image

Xác minh số điện thoại

Anh em chọn “xác minh số điện thoại” sau đó điền số điện thoại cá nhân của mình vào >>> rồi bấm tiếp tục.

Alternative text for image

Trong vòng 60s, anh em sẽ nhận được một tin nhắn bao gồm 4 chữ số. Anh em lấy mã xác nhận đó tiền vào ô “xác thực” là xong. 

Xác thực tình trạng tài khoản

Alternative text for image

Xác thực tình trạng tài khoản hay còn được gọi là xác minh danh tính. Anh em tiến hành xác thực như sau: 

 • Chọn 2 ảnh CMND, bao gồm mặt trước và mặt sau. 
 • Chụp 1 ảnh bằng lái xe hoặc Passport
 • Chụp 1 ảnh CMND trên tờ giấy có ghi tên Remitano Verification 
 • Chụp ảnh tự sướng với mặt trước CMND. Anh em có thể cầm để đằng trước và nhờ người khác chụp hộ. 

Một số lưu ý khi sử dụng sàn Remitano

Lưu ý khi nạp tiền vào ví VND của Remitano

 • Khi nạp tiền, anh em cần chuyển đúng thông tin mà hệ thống cung cấp, bao gồm số tài khoản, số tiền và nội dung. Nếu chuyển sai anh em sẽ không mất tiền nhưng sẽ mất thời gian của hai bên giải quyết. 
 • Remitano sẽ có nhiều tài khoản, vì thế mỗi lần anh em mở lệnh nạp sẽ xuất hiện tài khoản ngân hàng khác là điều bình thường. Anh em chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là tiền sẽ vào ví VNĐ. 
 • Trước khi nạp tiền, anh em cần tạm dừng quảng cáo mua vì nó có thể gây ra tình trạng sai giá khi mua. 
 • 7h – 21h là khung thời gian lý tưởng để anh em nạp tiền vào ví, vì trong khoảng thời gian này, nạp đúng sẽ vào ví VNĐ ngay lập tức. Từ khoảng 21h trở đi tiền sẽ chuyển về lâu hơn 1-2 tiếng. 

Lưu ý khi nạp/rút Bitcoin và altcoin trên Remitano

 • Khi anh em nạp hoặc rút coin cần phải kiểm tra lại địa chỉ sau khi thực hiện copy và paste. Hiện nay có nhiều phần mềm độc hại có thể làm thay đổi địa chỉ ví, vì thế anh em cần kiểm tra cẩn thận, tránh để mất tiền oan. 
 • Khi thực hiện nạp hoặc rút, anh em cần phải đợi 1 xác nhận của Bitcoin Network để Bitcoin capaj nhập vào ví. Cái này là tự động nên anh em chỉ việc đợi. 
 • Anh em nên chọn phí chuyển khoản cao để nhanh có được xác nhận hơn.

Lưu ý khi rút tiền từ ví VND của Remitano

 • Anh em cần nhập đúng tên và số tài khoản ngân hàng. 
 • Số tiền tối đa cho mỗi lần rút là 300tr và phí cố định là 7.700 VNĐ. 
 • Anh em đợi từ 5-10 phút sau khi thực hiện lệnh nạp rút và kiểm tra trên ibanking.
 • Nếu sau 30 phút anh em vẫn chưa thấy tiền về tài khoản thì hãy liên hệ với bên Remi kèm theo mã rút ở dạng W123456789 để bên Remi sẽ kiểm tra và xử lý cho anh em. 

Lưu ý khi mua Bitcoin trên Remitano

 • Anh em cần kiểm tra kỹ càng địa chỉ ví BTC. Nếu Paste ra thấy khác anh em cần phải dừng giao dịch ngay. 
 • Anh em nên chọn người bán sử dụng cùng hệ thống ngân hàng để giao dịch được diễn ra nhanh chóng hơn. 
 • Từ 22h-24h Remitano sẽ tắt tính năng giao dịch qua ví VND để bảo trì, vì thế trong khoảng thời gian này, anh em sẽ chuyển tiền trực tiếp cho người bán và anh em cần phải xác nhận “Tôi đã chuyển tiền”. Và tuyệt đối không được hủy giao dịch khi đã chuyển tiền. 
 • Đối với những giao dịch không có chữ “Tôi đã chuyển tiền” thì có nghĩa anh em đã chuyển tiền cho Remitano. Anh em chỉ cần chuyển đúng nội dung và số tiền là giao dịch sẽ tự hoàn tất.

Kết luận

Như vậy, mình vừa chia sẻ xong với anh em về Remitano là gì và cách đăng ký sàn. Hy vọng bài viết đã giúp anh em có kiến thức hay ho và thú vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, anh em để lại bình luận xuống phía dưới, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Ngoài ra anh em cũng đừng quên tham  tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi kiến thức crypto với nhiều anh em khác nhé. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

 • Tính năng bảo mật trên sàn Remitano được giới chuyên gia đánh giá là vô cùng chặt chẽ, vì thế anh em có thể yên tâm về tài khoản cũng như ví giao dịch của mình. 
 • Anh em sẽ không mất phí khi mua BTC nếu sử dụng dịch vụ ký quỹ vững chắc tại giao dịch P2P. Vì vậy, lượng ngwoif truy cập và giao dịch trên sàn là rất lớn, điều này cũng đủ để cho thấy mức độ uy tín của sàn rồi đúng không nào. 

Trong quá khứ, từng có rất nhiều thông tin không chính thống lan truyền việc sàn Remitano bị sập và bị hack, thậm tệ hơn là nói Remitano lừa đảo hoặc đóng cửa khiến nhiều trader hoang mang khi giao dịch trên sàn. 

Tuy nhiên, toàn bộ những thông tin này đến nay vẫn chưa được xác thực chính xác. Sự thật cho thấy rằng, đến nay sàn Remitano vẫn hoạt động tốt và có lượng người giao dịch đông đảo mỗi ngày và được đánh giá là sàn có tính năng bảo mật cao. 

Có nhiều lần, người chơi không thể đăng nhập vào sàn khiến nhiều anh em trader hoang mang, tuy nhiên phía Remitano đã xác nhận đây chỉ là lỗi quá tải và sẽ khắc phục dứt điểm tình trạng này.

Cũng giống như các sàn giao dịch khác, hiện tại remitano đang áp dụng 3 loại phí cơ bản sau: 

 • Phía giao dịch mua hoặc bán: 1% tổng phí giao dịch. Tuy nhiên, nếu anh là người tạo ra quảng cáo (tự rao bán hoặc mua) thì sẽ không phải mất phí khi mua hoặc bán. 
 • Phí nạp tiền vào sàn: 0.0005BTC đây là phí cố định, dù anh em có nạp 0.1BTC hay 100 BTC thì phí vẫn được áp dụng cố định. Vì thế, số BTC nạp tối thiểu là 0.005BTC
 • Phí rút tiền khỏi sàn: Phí này cũng tương tự như phí anh em nạp tiền vào sàn là 0.005BTC.

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã lâu đồng thời cũng là một trong những sàn uy tín nhất trên thế giới. 

Khi giao dịch trên sàn, anh em sẽ không cần lo lắng về vấn đề thanh khoản hay rui ro vì Remitano sẽ là bên trung gian. Ngoài ra sàn có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • An toàn và tốc độ. các giao dịch trên sàn sẽ thực hiện đơn giản, dễ dàng, dễ hiểu cho người mới. 
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình làm việc 24/7, có hỗ trợ bằng tiếng Việt. 
 • Phí giao dịch trên sàn không quá cao.
 • Có ứng dụng dành cho mobile trên IOS và Android. 

Với những điểm nổi bật như vậy chắc chắn Remitano chắc chắn sẽ là địa chỉ giao dịch uy tín cho anh em.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *