Sàn okex là gì? Tổng hợp kiến thức về sàn giao dịch tiền ảo Okex

Sàn OKEx là gì? sàn OKEx có lừa đảo không? Có nên giao dịch trên sàn OKEx? … Đây đều là những câu hỏi mà rất nhiều anh em khi mới tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử quan tâm tới. Bởi giữa vô số các sàn giao dịch hiện nay, việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là điều rất khó khăn. Trong bài viết này, ZeusC sẽ giải đáp từ A-Z thông tin sàn OKEx tới anh em. Cùng theo dõi ngay dưới đấy!

Sàn OKEx là gì?

OKEx là sàn giao dịch kỹ thuật số lớn chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu. Sàn sử dụng công nghệ Blockchain và có trụ sở tại Hồng Kông – Trung Quốc.

OKEx được thành lập vào năm 2014 và nhận được sự đầu tư hàng triệu đô la từ quỹ đầu tư mạo hiểm như: Giant Network Group, eLong Inc, Ceyuan Ventures, Longling Capital, Qianhe Capital Management và VenturesLab.

Sàn OKEx được thành lập bởi  OKCoin.com – Công ty Bitcoin khổng lồ. OKCoin đã ngừng mua bán bán hợp đồng tương lai (Futures contract) từ ngày 30/5/2017, sau đó được chuyển sang tên gọi OKEx. Hầu hết giao diện và công nghệ của OKCoin đều chuyển giao qua OKEx.

Sàn okex là gì
Sàn OKEx là giao dịch tiền ảo 

Sàn OKEx ra đời nhằm giải quyết những lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch Trung Quốc trong lĩnh vực điện tử. API ra mắt người dùng lần đầu tiên vào ngày 7/6/2017. Thời gian đầu, OKEx tập trung chủ yếu vào thị trường Châu Á, sau một thời gian, sàn đã mở rộng để phục vụ phục vụ trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

OKCoin tập chung chủ yếu giao dịch tiền điện tử và tiền fiat. Với những khách hàng muốn mua bán hợp đồng tương lai sẽ chuyển sang giao dịch sàn OKEx.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của CoinMarketCap, sàn OKEx đang xếp hạng 2 về khối lượng giao dịch 24h.

Token OKB là gì?

Sàn Binance, sàn Huobi đều có đồng coin riêng của mình. Sàn OKEx cũng không kém cạnh chút nào.

Sàn OKEx chính thức ra mắt đồng coin riêng của mình là token OKB. Sàn giao dịch OKEx hỗ trợ các cặp giao dịch với OKB của họ. Các token được xây dựng trên giao thức tiêu chuẩn ERC-20 đều có thể giao dịch dễ dàng qua sàn OKEx.

Trong 1 tỷ token OKB, chỉ có khoảng 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng của OKEx cho việc xây dựng và marketing cộng đồng. Còn phần token còn lại sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian khoảng 1-3 năm.

Đội ngũ sáng lập sàn OKEx

Đội ngũ phát triển của sàn OKEx đều là những người có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới công nghệ tiền điện tử.

Chris Lee hiện đang là CEO của dự án, cùng với Tim Byun là giám đốc quản lý rủi ro và Andy Cheung là giám đốc điều hành.

CEO sàn Okex
CEO sàn OKEx

Đây đều là những nhân vật đã có những kinh nghiệm chuyên môn về giao dịch crypto, quản lý vi mô và vĩ mô cũng như kiến thức vận hàng tuyệt đối.

OKEX nhận được hàng triệu đô la từ qũy đầu tư mạo hiểm như: eLong Inc, Giant Network Group, Ceyuan Ventures, Longling Capital, Qianhe Capital Management và VenturesLab.

Ưu điểm & hạn chế của sàn giao dịch OKEx

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao: Nằm trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay nên mức độ thanh khoản của OKEx rất cao.
 • Nền tảng giao dịch mạnh mẽ: Tốc độ giao dịch trên sàn OKEx rất nhanh chóng, anh em chỉ cần đặt lệnh là các giao dịch gần như được thực hiện ngay lập tức, không tốn thời gian chờ đợi.
 • Bảo mật cao: Sàn có độ bảo mật cực kỳ tốt, sàn yêu cầu người chơi tiến hành kích hoạt mã bảo mật (KYC) và xác nhận thông qua SMS.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng: Sàn hỗ trợ giao dịch trên các nền tảng như Windows, MAC OS. Bên cạnh việc lựa chọn giao dịch trên web, người chơi có thể tiến hành giao dịch mua bán ngay trên app điện thoại tích hợp cho 2 hệ điều hành là IOS và Android.
 • Trading Margin: Sàn giao dịch OKEx cho phép anh em sử dụng giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 10x- 20x.
 • Hỗ trợ nhiều Token/Coin: Sàn hỗ trợ anh em giao dịch, trao đổi mua bán hơn 100 đồng coin và token khác nhau. Tiêu biểu như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash(BCH), Litecoin (LTC), …
 • Hỗ trợ FIAT: Anh em hoàn toàn có thể giao dịch mua bán coin với tiền pháp định trên sàn. Tuy nhiên, hiện tại sàn OKEx mới chỉ hỗ trợ cho nhà đầu tư tại Trung Quốc.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên sàn OKEx chỉ vào khoảng 0.1% dành cho Maker và 0.15% cho Taker.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình: Sàn OKEx hỗ trợ anh em qua nhiều cổng thông tin khác nhau như: Telegram, Email, Tickets, trực tiếp qua website, …
Sàn giao dịch OKEx được bảo mật an toàn tuyệt đối
Sàn giao dịch OKEx được bảo mật an toàn tuyệt đối

Nhược điểm

 • Sàn có nhiều sàn điện tử khiến anh em trader cảm thấy bị loạn khi giao dịch.
 • Nhiều tính năng mới khiến cho người mới cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng.

Phí giao dịch trên sàn OKEx

Chi phí giao dịch trên sàn OKEx phân theo các cấp độ khác nhau. Bởi khối lượng giao dịch trong ngày của hầu hết mọi người chỉ ở mức 600 Bitcoin trong 30 ngày. Vì thế hầu hết các nhà đầu tư chỉ giao dịch ở cấp độ 1. Phí giao dịch cấp 1 là:

 • Giao dịch thị trường: 0.15% phí đặt lệnh và 0.2% phí khớp lệnh
 • Giao dịch kỳ hạn: 0.03% phí đặt lệnh và 0.05% phí khớp lệnh.
 • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ: 100 Bitcoin

Sàn có mức phí giảm dần, vì thế anh em có thể tham khảo bảng phí sau đây.

Phí giao dịch trên sàn OKEx
Phí giao dịch trên sàn OKEx

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên sàn OKEx 

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKEx 

Đầu tiền, anh em truy cập vào trang web  https://www.okex.com/vi/join/. Sau đó nhấn nút Đăng ký phía góc trên cùng của màn hình.

Đăng ký tài khoản sàn
Đăng ký tài khoản sàn

Sau đó, anh em có thể sử dụng email hoặc số điện thoại để đăng nhập. Nhập xong số điện thoại hoặc email thì anh em bấm đăng ký.

Một mã xác nhận sẽ được gửi qua email hoặc số điện thoại. Anh em nhập mã xác nhận.

Xác nhận email đăng ký
Xác nhận email đăng ký

Sau khi thực hiện các thao tác trên là anh em đã có thể đăng nhập vào sàn OKEx

Bước 2: Xác minh danh tính (KYC) với OKEx

Anh em nhấn vào biểu tượng Account. Chọn xác minh. Tại đây anh em có thể lựa chọn xác minh cá nhân hoặc xác minh cho doanh nghiệp.

Anh em điền đầy đủ thông tin chi tiết và chọn Gửi thông tin.

Điền đầy đủ thông tin xác minh
Điền đầy đủ thông tin xác minh

Sàn OKEx cung cấp tới anh em những cấp độ xác minh khác nhau và mỗi cấp độ người chơi sẽ được hưởng những đặc quyền riêng, cùng với đó là thực hiện các yêu cầu riêng.

 • Xác minh cấp 1 (Level 1): Người dùng có quyền truy cập hầu hết các hoạt động của sàn. Tuy nhiên sẽ bị giới hạn mức giao dịch là 2.000 USD. Người chơi chỉ việc xác minh quốc tịch, tên và số ID.
 • Xác minh cấp độ 2 (Level 2): Người dùng có quyền truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch. Tuy nhiên giới hạn giao dịch là 200.000 USD. Sàn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp ảnh chân dung và tài liệu nhận dạng.
 • Xác minh cấp độ 3 (Level 3): Hạn mức giao dịch là 500.000 USD. Sàn yêu cầu người chơi xác minh danh tính bằng video.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA

Đầu tiền, anh em bấm vào biểu tượng tài khoản. Chọn Bảo mật. Sau đó, tại phần Google Authenticator. Anh em chọn Cài đặt ở phía góc trái màn hình.

Kích hoạt mã bảo mật 2 FA
Kích hoạt mã bảo mật 2 FA

Nếu chưa có app Google Authenticator trên điện thoại, anh em sẽ tải ứng dụng về máy tại CH play hoặc app store.

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, anh em tiến hành quét mã QR code trên điện thoại.

Quét mã QR code
Quét mã QR code

Lưu ý: Anh em cần lưu lại chuỗi ký tự đặc biệt phòng trường hợp bị mất tài khoản hoặc cần reset 2FA.

Sau đó anh em bấm “Lấy mã” và nhập mã xác thực từ email, mở app xác nhập mã xác định google rồi bấm xác nhận lấy mã là xong.

Hướng dẫn nạp và rút Coin tại sàn OKEx

Nạp tiền tại sàn OKEx

Để nạp tiền vào sàn OKEx, anh em tiến hành như sau:

Đầu tiên, Anh em nhấn Account > Waller > Chọn Deposit.

Trong Deposit, anh em có thể thay đổi loại token muốn gửi vào danh sách.

Lưu ý: Anh em chỉ gửi loại token đến địa chỉ gửi tiền tương ứng. Ví dụ, địa chỉ anh em gửi tiền là BTC thì cũng chỉ chấp nhận tiền gửi BTC. Nếu gửi trái loại token sẽ dễ dẫn đến mất khoản tiền đã gửi.

Rút tiền tại sàn OKEx

Do sàn OKEx rất chú trọng vào yếu tố bảo mật, vì thế trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch rút tiền nào, anh em cần phải liên kết địa chỉ email với tài khoản trên sàn OKEx.

Để tiến hành liên kết email anh em bấm vào Setting > Chọn Security > Email Verification > Show more để hoàn thiện quá trình cài đặt.

Sau đó, anh em bấm vào “Tài khoản” (Account) > Chọn ví (Waller) > Chọn Withdraw.

Trước khi tiến hành rút tiền, anh em kiểm tra cẩn thận địa chỉ cho mỗi loại token của riêng mình. Nếu rút tiền vào một địa chỉ không chính xác sẽ không thể đảo ngược giao dịch và khiến anh em mất toàn bộ số tiền đang giao dịch.

Kết luận

Như vậy, mình vừa giới thiệu tới anh em những thông tin cơ bản nhất về sàn OKEx là gì. Hy vọng thông qua bài viết anh em đã phần nào trả lời được cho câu hỏi “sàn OKEx có uy tín không” và có nên giao dịch trên sàn hay không.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến bài viết anh em để lại câu hỏi xuống phía dưới team mình sẽ hỗ trợ giải đáp.

Anh em cũng đừng quên đăng ký và tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto.

FAQ

OKEx là sàn giao tiền điện tử lớn nhất nhì hiện nay, đội ngũ quá sàn có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển tiền điện tử. Hệ thống sàn được trang bị bảo mật tốt, hiện đại. Đội ngũ phát triển của sàn cũng đưa ra được kế hoạch phát triển lâu dài.

Ngoài ra, tính tới thời điểm hiện tại, sàn OKEx chưa vướng vào bất kỳ thông tin nào liên quan đến vừa đảo và cũng chưa từng bị tấn công bởi hacker. Vì sàn OKEx là một nhánh của OKCoin – một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất Trung Quốc. Nên việc bảo mật tài khoản cũng như hệ thống là rất tốt.

Phí giao dịch của sàn OKEx sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch và tùy theo cấp độ quy định. Bởi số lượng thành viên giao dịch với khối lượng 600 bitcoin trong 30 ngày là không có nhiều, vì thế sàn sẽ phân theo cấp độ để thu phí.

Phí giao dịch cấp 1 sẽ như sau:

 • Giao dịch thị trường: 0.15% phí đặt lệnh và 0.2% phí khớp lệnh.
 • Giao dịch kỳ hạn: 0.03% phí đặt lệnh và 0.05% phí khớp lệnh.
 • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ: 100 Bitcoin

Sàn OKEx sẽ không bắt buộc người chơi cần xác minh danh tính (KYC) mới có thể rút được tiền. Tuy nhiên, để tuân thủ các quy định về chống rửa tiền thì anh em nên xác minh danh tính cho tài khoản của mình cũng như đảm bảo về quyền lợi khi thực hiện giao dịch.

Sử dụng sàn giao dịch OKEx, Người chơi được hỗ trợ giao dịch nhiều đồng coin/token phổ biến hiện này. Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCC), Litecoin (LTC), Decentraland (MANA), Kyber Network (KNC), IOTA…. và nhiều đồng coin khác.

Trong đó, Các cặp BTC/USDT, ETH/BTC, LTC/USDT, BCC/BTC..đang có khối lượng giao dịch đứng top cao nhất trong 24 giờ qua. Nhược điểm, những đồng coin lớn này thường có tính thanh khoản cao hơn các token khác.

Nhà đầu tư cũng có thể trading margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy khoảng 10x đến 20x.

Nếu anh em đang băn khoăn nên chơi bitcoin, Ethereum, Litecoin…trên sàn nào thì câu trả lời OKEx cũng là sàn hoàn hảo và đáng tin cậy.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *