Launchpad là gì? Tìm hiểu chi tiết Binance Launchpad

Năm 2021, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của hình thức huy động nguồn vốn từ các dự án tiền điện tử thông qua Launchpad. Và cũng từ đây, từ khóa Launchpad được nhiều anh em trader tìm kiếm. Vậy thực chất dự án Launchpad là gì? Launchpad có thật sự là ngách ngon để giúp em anh em có cơ hội đầu tư x100 trong tương lai hay không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được team ZeusC giải đáp trong bài viết dưới đây.

Launchpad là gì? 

Launchpad là chương trình “vòng bán” token cho các dự án được đứng ra đảm bảo bởi một bên thứ 3. Bên này sẽ đứng ra tổ chức nhận, đánh giá và tung token ra bán. Số lượng người tiếp cận dựa trên cộng đồng của bên thứ 3 sẽ có sự uy tín. 

Ví dụ: Binance có Binance Launchpad đứng ra bán hoặc kêu gọi vốn cho dự án. Tiêu biểu nhất là dự án C98.

alternative text for image
Launchpad là gì?

Với những chương trình này sẽ được sàn giao dịch hoặc tổ chức chuyên về đánh giá dự án đứng ra mở bán.

Những chương trình launchpad trên sàn giao dịch tập trung còn được gọi với tên khác là mở bán IEO. 

Những ưu điểm của các dự án Launchpad

Việc sử dụng Launchpad có thể giúp nhà phát triển dự án có được rất nhiều lợi thế. Bởi một sản phẩm mới đã được kiểm định và chắc chắn được niêm yết trên sàn giao dịch sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng cao từ phía nhà đầu tư. Hiện các nhà giao dịch đã khá quen với các dự án Launchpad và xem nó giống như một hoạt động huy động vốn uy tín và hiệu quả. 

Việc phát hành token của một dự án là cả quá trình kéo dài và tốn kém nhiều tiền. Ngoài ra, việc tiếp cận các nhà đầu tư cũng là sự khác biệt rõ ràng giữa một dự án thành công và không thành công. Sẽ thật tuyệt vời nếu một dự án phát hành token trực tiếp đến hàng nghìn nhà giao dịch đang sẵn sàng đầu tư. Thậm chí có những dự án mở đợt bán token thông qua các crypto launchpad đã bán hết trong vòng 10 giây. Điều này cũng phần nào cho anh em thấy được mức độ hấp dẫn do launchpad giới thiệu rồi phải không nào. 

Một số thuật ngữ thường gặp

IEO: Là viết tắt của cụm từ  Initial Exchange Offering, nó được hiểu là một hình thức gọi vốn cộng đồng crowdfunding thông qua việc chào bán token trên các sàn giao dịch tiền điện tử. 

alternative text for image
Một số thuật ngữ cơ bản trong Launchpad

BNB: Đây là viết tắt Binance Coin – một loại tiền điện tử được phát hành riêng bởi nền tảng giao dịch Binance.

ROI: Là viết tắt của cụm từ Return on investment, có nghĩa là chỉ số tỷ suất hoàn vốn trong hoạt động kinh doanh. Việc xác nhận tỷ số này sẽ nhằm dự đoán – đo lường hiệu quả vốn đầu tư. Ví dụ anh em đầu tư vào 10 đồng mà chỉ số ROI là 50% thì có nghĩa anh em sẽ thu lời thêm 5 đồng và với 50% thì ngược lại, anh em sẽ bị lỗ 5 đồng. 

Một số các launchpad nổi bật

Binance Launchpad 

Binance Launchpad được ví là “bệ phóng” token độc quyền của Binance để giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư. Với danh tiếng, sức ảnh hưởng cùng với hệ sinh thái sẵn có, Binance Launchpad giúp anh em tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp các hệ sinh thái tiền mã hóa tiềm năng khác.

alternative text for image
Binance Launchpad

Tuy nhiên để được niêm yết trên Binance Launchpad, các dự án buộc phải trải qua các quy trình kiểm định vô cùng khắt khe, nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí do Binance đặt ra. Tính từ năm 2019 đến nay, Binance Launchpad đã giới thiệu trước công chúng không ít những dự án chất lượng. 

Một số dự án nổi bật:

 • Axie Infinity (AXS)
 • Polygon (MATIC)
 • Elrond Network (EGLD)

TrustSwap

alternative text for image
TrustSwap

TrustSwap là cái tên nổi bật gây ấn tượng đến từ Thụy Sĩ. TrustSwap không đơn thuần là nền tảng launchpad tiền điện tử mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển token và tạo ra một cộng đồng cam kết xung quanh hệ sinh thái TrustSwap. 

Một vài dự án tiêu biểu như:

 • Yield App (YLD)
 • Glitch Finance (GLCH)

DuckDAO – DuckSTARTER

alternative text for image
DuckDAO – DuckSTARTER

DuckDAO – DuckSTARTER là dự án được ra mắt vào năm 2021 với vai trò là cầu nối cuối cùng trước khi niêm yết giao dịch công khai. DuckSTARTER là launchpad tiền điện tử mới nhất của DuckDAO. DuckDAO sẽ khởi động việc bán token thông qua nền tảng DuckSTARTER trước khi token được niêm yết trên các sàn giao dịch. 

Một số dự án nổi bật: 

 • Fyooz  
 • Bondly
 • Base Protocol

Skyward Finance

alternative text for image
Skyward Finance

Sẽ thật là thiếu sót nếu như cái tên Skyward Finance không được nhắc tới trong các launchpad nổi bật. Skyward Finance là một dạng launchpad mới xuất hiện trên thị trường. Đây là một trong những nền tảng IDO đầu tiên được triển khai trên mạng lưới Near Protocol. Với Skyward, việc huy động vốn trên Near trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là anh em đã có thể tiếp cận với hình thức huy động vốn và có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ việc này. 

Skyward cung cấp các cơ chế để người dùng có thể nhận thấy được giá ban đầu và sự phân phối token dựa trên các phiên đấu giá trực tiếp, tiếp cận theo cách hoàn toàn phi tập trung. Đặc biệt, không ai có thể kiểm soát được các contact của Skyward. Các Smartcontract được xây dựng hoàn toàn tự trị không ai có thể thao tác bất kỳ hành động nào trên hợp đồng này. Điều này sẽ giúp chống lại các hành vi chống lại hành vi thao túng thị trường. 

Khác với các dự án IDO khác, Skyward Finance hoạt động dựa trên cơ chế đấu giá liên tục. Đây là cơ chế được xem là điểm sáng tạo độc đáo của đội ngũ Skyward Finance. Tuy nhiên, xét về bản chất của cách bán token này là ai trả tiền nhiều hơn thì sẽ mua được token. Vì thế, đây là hình thức khá giống kiểu fair launch thường thấy của các token khi dự án đưa thẳng liquidity lên AMM DEX. Vì thế khi dự án được bán IDO trên skyward Finance hoàn thành, khi được list trên sàn, các dự này sẽ không có ROI tốt. 

Bybit Launchpad 

Bybit Launchpad là nền tảng khởi chạy token cho các dự án Blockchain, nó cũng cấp cho người dùng quyền tham gia sớm vào những dự án chất lượng và cũng như cho phép người chơi kiếm được các token mới trực tiếp trên nền tảng Bybit. 

Cũng giống như những nền tảng Launchpad  khác, tại đây anh em sẽ được chia sẻ những kiến thức hay ho về các dự án bán IEO trước khi quyết định mua chúng. 

Một số dự án nổi bật:

 • BIT
 • CBX
alternative text for image
Bybit Launchpad

Polkastarter 

alternative text for image
Polkastarter

Polkastarter được biết đến là sàn giao dịch tập trung với tính đặc trực là có thể kết nối với các giao thức trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nền tảng này sẽ được vận hành dựa trên hệ thống của Polkadot. Các dự án trên Polkastarter đa dạng về lĩnh vực như: Giao dịch, huy động vốn và thậm chí là khả năng hoạt động OTC. 

Là một trong những Launchpad có mặt trên thị trường, Polkastarter đưa ra mục tiêu giải quyết sự công bằng trong việc mở bán token ở những ngày đầu ra mắt cộng đồng.

Polkastarter cũng sẽ cung cấp cơ chế Fixed Swap Pool nhằm ngăn chặn những hành vi sử dụng Bot tự động và bắt buộc xác minh minh danh tính (KYC) thì mới có thể tham gia mua IDO. 

Ngoài ra, Polkastarter còn hỗ trợ tạo ra các Pool riêng (Private pool) có mật khẩu, áp dụng whitelist và sử dụng hình thức đấu giá kín hoặc đấu giá kiểu Hà Lan. Cơ chế Fixed Swap Pool và cảnh báo khi trượt giá tăng lên cao. 

Một số dự án nổi bật:

 • ExeedMe
 • MahaDao
 • Fire Protocol

Kết luận

Kết luận

Như vậy, mình vừa chia sẻ tới anh em những thông tin cơ bản nhất về launchpad là gì và một số launchpad nổi bật đáng đầu tư. Cơ hội đầu tư vào launchpad luôn ẩn chứa những cơ hội và rủi ro. Vì thế anh em cần kiểm tra kỳ càng thông tin trước khi đưa ra quyết định mua bán và đầu tư. Hy vọng thông qua bài viết anh em đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích để IEO thành công. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về bài viết, anh em để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp luôn và ngay. 

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Với quy trình kiểm định, sàng lọc nghiêm ngặt, vì thế chất lượng của các dự án trên Binance Launchpad đều được đánh giá cao hơn so với mặt bằng chung và đảm bảo được tiềm năng phát triển rất tốt. 

Binance còn có lợi thế khi có hệ sinh thái rộng lớn. Nhờ đó giúp cho các dự án startup Blockchain có tốc độ mở rộng quy mô nhanh chóng. 

Ngoài ra, thêm những lý do khiến cho các nhà đầu tư quan tâm nhiều đến IEO của Binance Launchpad là những dự án IEO trên Binance Launchpad có mức thu lợi nhuận cực lớn. 

Tuy nhiên, anh em cần chú ý tham gia bất kỳ dự nào cũng đều cần tìm hiểu kỹ càng các báo cáo liên quan tới nó để hạn chế được những rủi ro không mong muốn. 

Mặc dù các dự án IEO được phép bán trên sàn Binance Launchpad phải trải qua quá trình nghiêm ngặt. Nhưng khả năng rủi ro về giá, về IEO rởm, rui ro về giao dịch vẫn diễn ra thường xuyên. 

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *