Enjin Coin (ENJ) là gì? Kiến thức về đồng tiền mã hóa ENJ

Enjin Coin

Enjin một dự án ra đời nhằm phục vụ cho cho ngành công nghiệp game. Ngay sau khi ra mắt, dự án này đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới đầu tư, đặc biệt là giới cộng đồng game blockchain. Vậy thực chất Enjin Coin là gì? và dự án này có điều gì đặc biệt? Cùng team ZeusC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Enjin Coin (ENJ) là gì?

Enjin Coin được ký hiệu là (ENJ), đây là nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế đặc biệt dành riêng cho ngành công nghiệp game hiện đại. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, ENJ đã có mức tăng trưởng nhanh chóng, với con số 400%. Đây là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và nó nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư.

alternative text for image
Enjin Coin là gì?

Dự án được Enjin Coin được tạo ra dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bởi Enjin. Đây là một công ty đã giúp hơn 20 triệu game thủ tạo ra các cộng đồng và diễn đàn sandbox xung quanh các game yêu thích. Hiện Enjin Coin đã mở rộng nền tảng thành một công cụ phát triển game trên blockchain. Ngoài ra nền tảng này cũng đã kết hợp với các hợp đồng thông minh như ERC-1155, hoạt động như một sự kết hợp giữa ERC-20 và ERC-721. Chính yếu tố này đã tạo nên một nền tảng hiệu quả, thiết kế game trên blockchain và sẽ làm cho các Enjin Coin trở thành phiên bản Unreal Engine trên nền tảng blockchain. 

Lịch sử phát triển của Enjin Coin

Trước khi có được thành công vang dội như ngày hôm nay, Enjin Coin cũng đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm khác nhau. 

Ban đầu, Enjin không có một chút gì dính dáng đến blockchain mà chỉ là một công ty chuyên về nền tảng trực tuyến tạo cộng đồng kết nối giữa những người chơi game. Enjin được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính đặt tại Singapore. Đến nay, tên miền Enjin.com vẫn được công ty giữa nguyên và công ty này sẽ thu phí hàng tháng để các người chơi có CMS duy trì cộng đồng online của mình. 

Nhưng chính những điều này đã tạo tiền đề để phát triển nên một Enjin coin như ngày hôm nay. Vào cuối năm 2017, ENJ chính thức ra mắt cộng đồng vào đúng thời điểm crypto đang thiết lập đỉnh và bước vào giai đoạn downtrend kéo dài trong suốt khoảng 2 năm sau đó. Trong khi rất nhiều dự án khác bỏ cuộc thì ENJ vẫn biết cách để duy trì các giao dịch. 

Alternative text for image
Enjin lập quỹ 100 triệu đô phát triển hệ sinh thái metaverse

Khoảng năm 2018-2019, Enjin vẫn được rất ít người biết đến. Tuy nhiên không vì thế mà đội ngũ dự án bỏ cuộc, họ vẫn tiếp tục cập nhật từ từ, thay đổi website, viết blog và giữ cho cộng đồng ENJ tiếp tục giao dịch. 

White Paper của Enjin Coin thời gian đầu chỉ mới nhắm tới thị trường game đến năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau đó họ phải thừa nhận rằng tiềm năng của thị trường vật phẩm trong game chứ không hề nhắc đến khái niệm NFT hay metaverse.

Đến đầu năm 2021, làn sóng NFT đã giúp cho ENJ được chú ý tới nhiều hơn và cũng chính trong năm 2021, ENJ mới thực sự khởi sắc. Khái niệm metaverse nổi lên như cồn khiến cho giới đầu tư chú ý đến ENJ nhiều hơn. 

Enjin cũng cho thấy được mức độ uy tín của mình khi không rời bỏ Enjin coin mà lại còn tiếp tiếp xây dựng các mối quan hệ. Đến đầu tháng 11/2021, Enjin vừa công bố quỹ Efinity metaverse có giá trị 100 triệu USD. 

Đặc điểm và tính năng nổi bật của

Với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái dành riêng cho các nhà phát triển game cùng với các game thủ để giúp họ thuận lợi và dễ dàng sử dụng, vì thế Enjin cũng sẽ có những đặc điểm và tính năng rất riêng biệt.

Enjin Free Website Builder

Đây là tính năng cho phép nhà phát triển hoặc các game thủ tạo ra một trang web hoàn toàn miễn phí trong nền tảng ENJ. 

Với website này, anh em có thể phục hồi giống như một group chat dành cho guild hoặc clan ở trong game, và cũng có thể là một fansite dành cho game hoặc một forum với chủ đề không nhất thiết phải liên quan đến game. 

Enjin coin Token

ENJ token được tạo ra trong nền tảng Enjin với mục đích giúp anh em có thể dễ dàng mua bán, trao đổi hoặc quản lý tài sản trong game của mình dễ dàng. 

Tất cả các hóa ảo trong game khác đều được quy về cùng một tài khoản đồng thời quản lý trong cùng một nền tảng ứng dụng. Chính yếu tố này đã đem lại lợi ích tối đa cho người chơi. 

Ngoài ra, nhờ có những hợp đồng thông minh mà tất cả các thông tin về những giao dịch sẽ đều được lưu lại và không thể sửa đổi. Vì thế, hai bên có thể dễ dàng trao đổi với nhau mà không cần phải gặp mặt hoặc nhờ đến rung gian làm tin. Giúp giảm tối đa những vấn đề liên quan đến phí giao dịch hay lừa đảo. 

Alternative text for image
Đặc điểm và tính năng của ENJ token

Native mobile apps

Enjin đã tạo ra các app ứng dụng phù hợp với tất cả các hệ điều hành từ IOS đến Android. Việc này sẽ giúp anh em dễ dàng sử dụng cũng như gắn kết hơn với các diễn đàn, nội dung website của mình. 

Deep game integrations

Đây là tính năng cho phép các nhà phát triển plugin trong những trò chơi trực tuyến có thể tương thích trên cùng nền tảng, tận dụng được số lượng lớn các thành viên tham gia vào nền tảng dành dành cho việc thu hút người chơi. 

Web Store

Đây là một trong những tính năng cho phép anh em tạo ra bất kỳ một cửa hàng chuyên nghiệp, tối ưu được các tính năng và đồng thời tương thích trong rất nhiều các trò chơi. Việc bán hàng hay bất kỳ thức gì cũng sẽ được hỗ trợ một cách tối đa nhất.

ENJ Coin là gì?

ENJ Coin ký hiệu là ENJ là nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế và sử dụng cho ngành công nghiệp game NFT nói riêng và cho hệ sinh thái NFT nói chung. ENJ phát triển các công cụ cho phép các đơn vị phát triển game và cộng đồng quản lý hành hóa ảo và các vật phẩm trong game trên nhiều nền tảng. Anh em hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận bằng ENJ, trọng tâm chính của dự án với các tính năng và bộ công cụ mạnh mẽ đã được cung cấp. 

Nền tảng ENJ Coin được phát triển lên với mục tiêu giải quyết những thách thức mà các dự án game khác đang gặp phải như: Gian lận thanh toán, chi phí cao, thiếu quyền sở hữu với các tài sản ảo, ….

alternative text for image
ENJ Coin là gì?

Dự án ENJ Tạo nên trên nền tảng  blockchain của Ethereum. Đây chính là công ty đã giúp hơn 20 triệu game thủ tạo ra những diễn đàn và công đồng sandbox lớn mạnh. Và Enjin Coin đã mở rộng nền tảng này để nó trở thành công cụ phát triển game trên nền tảng blockchain. 

Nền tảng Enjin Coin còn là sự kết hợp ăn ý giữa các hợp đồng thông minh như: ERC – 1155. Chính yếu tố này đã tạo nên một nền tảng cực kỳ hiệu quả giúp cho việc thiết kế game sau này dựa trên nền tảng blockchain sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp cho ENJ trở thành một phiên bản Unreal Engine dựa vào nền blockchain.

Thông tin về ENJ Coin

Key Metrics ENJ Coin

 • Token Name: Enjin Coin
 • Ticker: ENJ
 • Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20, ERC1155
 • Token Type: Utility Token
 • Total Supply: 1.000.000.000 ENJ
 • Circulating Supply: 934.331.121 ENJ

ENJ Coin Allocation

 • 73%: Token Sale
 • 10%: Enjin Team
 • 10%: Advisors
 • 7%: Marketing & Partners
Alternative Text for image
ENJ Coin Allocation

ENJ Coin Sale

Thời gian đầu, ENJ Coin dự định phân bổ bán 80% số token  qua 2 vòng pre-sale và crowdsale. Nhưng sau đó họ đã không bán hết được số lượng đã đề ra, vì thế dưa 7% token chưa bán hết sẽ dùng vào mục đích marketing và partnership. 

Ở vòng Pre-sale, Enjin được bán với mức giá 0.03$ và mức bonus có thể lên đến 50% và vòng crowdsale giá đồng coin ENJ được bán ra ở mức 0.05$

Kết quả sau khi kết thúc token sale,  Enjin chỉ thu về khoảng ~23 triệu đô.

ENJ Coin Release Schedule

Team: Quá trình giải ngân được bắt đầu từ tháng 6 với tổng thời gian giải ngân lên tới 2 năm. Sau 6 tháng team sẽ được mở 25% và 3 tháng tiếp theo được mở lên 12.5%

Advisors: Lượng ENJ coin sẽ được trả đủ sau 2 tháng.

Số ENJ coin không bán hết ở vòng token sale sẽ bị khoá 6 tháng và được dùng làm ngân sách marketing và partnership.

ENJ Coin Use Case

ENJ coin được dùng để mint ra các NFT chuẩn ERC-1155.

Cách kiếm và sở hữu ENJ coin

Có hai cách cơ bản để anh em có thể sở hữu ENJ coin

 • Anh em có thể burn các NFT ERC-155 để nhận lại ENJ
 • Tham gia các chương trình Bounty Program của game.
 • Hoặc anh em có thể mua coin trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ ENJ Coin

Hiện nay, anh em có thể lưu trữ Enj trên Enjin Smart Wallet. 

Bên cạnh đó, vì ENJ là một token hoạt động trên nền tảng blockchain của ETH vì thế anh em có thể sử dụng các loại ví ETH thông dụng khác như: 

Ví nóng: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, …

Ví lạnh: Ledger, Trezor, …

Hoặc anh em có thể lưu trữ coin trực tiếp trên các sàn giao dịch đã niêm yết Enj Coin. 

Roadmap

Hiện tại Roadmap trong năm 2021, Enjin Coin có nêu 4 hoạt động cụ thể bao gồm:  Miss Bitcoin Kizuna Charity, ENJ được chấp nhận bởi các cơ quan dịch vụ tài chính Nhật bản, NFT.io, được niêm yết trên Coincheck. 

Điều đáng chú ý, là hoạt động ra mắt NFT.io để chính thức Enjin tham gia vào mảng NFT đầy tiềm năng. 

Team & Backer

Đội ngũ dự án 

Đội ngũ của Enjin coin đều là những thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm tiếp thị và công nghệ blockchain. 

Enjin được thành lập từ năm 2009 với nhà sáng lập ban đầu là Maxim Blagov và Witek Radomski. Đây đều là những người đặt nền móng cho mạng lưới  khổng lồ về NFT.

Alternative Text for Image
Team phát triển dự án ENJ

Nhà đầu tư

Đang cập nhật …

 

Kết luận

Như vậy, mình vừa hướng dẫn cho anh em hiểu rõ hơn về khái niệm Enjin coin là gì và những thông tin xoay quanh dự án này. Hy vọng thông qua bài viết anh em đã có góc nhìn khách quan nhất về dự án và đưa ra những đánh giá riêng về tiềm năng dự án trước khi ra quyết định đầu tư.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới bài viết anh em để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật kiến thức mới nhất về thị trường crypto

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Game được xem là nền tảng mới và đầy tiềm năng trong thị trường cryptocurrency có nhiều cơ hội để tăng trưởng trong thị trường . 

Hiện nay, game crypto đang trong mùa uptrend, vì thế anh em giới đầu tư có rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận từ các altcoin. 

Mức giá hiện nay của ENJ đang tăng gần gấp 4 lần so với tháng trước. Tuy nhiên, việc đầu tư vào ENJ cũng chứa nhiều rủi ro vậy nên anh em cần cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư. 

Hiện nay, Enjin Coin (ENJ) đã được niêm yết và giao dịch trên nhiều sàn khác nhau như: Sàn Binance, Upbit, Bkex, Bithumb, Kucoin, HitBTC, ..

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *