Top 10+ Đồng coin tiềm năng đáng đầu tư dài hạn

Đồng coin tiềm năng

Các đồng coin tiềm năng được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào? Và đâu là những đồng tiền điện tử tiềm năng đáng để đầu tư nhất trong năm 2022. Tất cả những thắc mắc này của anh em sẽ được ZeusC Team giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Tiêu chí lựa chọn đồng coin tiềm năng 2022

Đồng coin có tiềm năng hay không còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Ví dụ như công nghệ, tuổi đời, đội ngũ, số lượng người, đội ngũ backer phía sau dự án hoặc cộng đồng dự án.

Tieu-chi-danh-gia-xep-hang-lua-chon-cac-dong-coin-tiem-nang

Công nghệ

Mỗi dự án đều có một điểm mạnh về mặt công nghệ. Một đồng coin được xem là tiềm năng, triển vọng khi chúng sở hữu một công nghệ thế mạnh có thể giải quyết những vấn đề của hiện tại và tương lai.

Đa phần các dự án đều dùng công nghệ blockchain. Công nghệ cho phép lưu trữ được khối lượng giao dịch lớn, tính phân quyền cao, không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể thay đổi được dữ liệu. Nhờ vậy mà mọi thứ minh bạch, mọi người đều có thể tham gia đề xuất hoặc biểu quyết các thay đổi lớn trong hệ thống tiền điện tử họ tham gia.

Công nghệ blockchain cũng hạn chế tối đa được tình trạng tin tặc lấy cắp tiền điện tử của người dùng. Ví dụ với thuật toán POW, để thao túng một hệ thống, hacker cần kiếm được ít nhất 51% số người tham gia hệ thống cùng đồng thuận, còn với POS thì hacker cần mua tối thiểu 51% số tiền đang lưu hành trên thị trường.

Đội ngũ phát triển dự án

Một dự án coin thực sự triển vọng tiềm năng đáng để đầu tư khi có đội ngũ founders và các thành viên có kinh nghiệm và tài năng trong việc khiển trai và phát triển các dự án blockchain.

Sẽ rất là tuyệt vời nếu trong đội ngũ phát triển có rất nhiều thành viên có kinh nghiệm và thế mạnh trong việc phát triển các dự án. Một đội ngũ phát triển tốt sẽ cần hội tụ đủ các thành viên có thế mạnh về các mảnh ghép “Business + Technology + Marketing + Market….”. Và các thành viên này nếu đã có sức ảnh hưởng trong cộng đồng cryptocurrency.

Đặc biệt bạn cần hạn chế các dự án mà các thành viên team phát triển hoạt động ẩn anh. Bởi những dự án tốt các thành viên trong team dự án sẽ cực kỳ minh bạch và rõ ràng.

Quỹ đầu tư

Việc một dự án có sự góp mặt của các quỹ uy tín trong các dự án là rất cần thiết để giúp đỡ dự án về mặt nguồn lực và tài chính nhằm giúp dự án phát triển mạnh.

Nếu một dự án được có sự góp mặt đầu tư của các quỹ đầu tư có kinh nghiệm đã từng đầu tư vào rất nhiều dự án crypto sẽ giúp cho dự án được phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng nhanh chóng.

Các dự án được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures sẽ giúp cho người dùng hi vọng rằng nó sẽ có cơ hội được list lên Coinbase Pro hay Binance Labs đầu tư sẽ có cơ hội list lên Binance…

Roadmap

Việc một dự án có lộ trình phát triển rõ ràng và có những cột mốc rất đáng mong đợi trong việc ra mắt sản phẩm là điều mà chúng ta nên chú ý. Một dự án tốt sẽ có lộ trình rõ ràng tham vọng và đầy tính thực tế.

Một dự án tốt sẽ đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo đúng lộ trình roadmap và ngược lại nếu một dự án liên tục trễ roadmap vì lý do không chính đáng sẽ là một điều đáng quan ngại cho nhà đầu tư.

Cộng đồng đầu tư

Số lượng người tham gia đầu tư sẽ phản ảnh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của đồng coin. Vì vậy mà hầu hết các dự án tiền điện tử mới ngày này đều sở cộng đồng người dùng đông đảo. Cộng đồng đầu tư càng đông sẽ giúp dự án có thêm tiềm lực để tiếp tục hoàn thiện hệ thống của chính đồng coin đó. 

Để kiểm tra được đồng coin  muốn đầu tư đã thu hút được đông đảo người dùng hay chưa thì anh em phải theo dõi tỷ lệ vốn hóa của đồng coin này. 

Trên trang CoinMarketCap sẽ luôn cập nhật nhanh chóng và đầy đủ vốn hóa thị trường của hơn 9000 loại tiền điện tử khác nhau, anh em có thể dựa vào những thống kê đó để đánh giá các đồng coin tiềm năng nhất.

Danh sách top 10 đồng coin tiềm năng 2022

Năm 2021 đã chứng kiến sự biến chuyển mạnh của mức vốn hóa thị trường từ mức 800 tỷ lên tới gần 3000 tỷ đô la. Không ít các đồng coin liên tục phát kỷ lục mức giá ATH và liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Và dưới đây là những đồng coin đáng đầu tư và tiềm năng để nắm giữ và hold lâu dài trong năm 2021.

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin

Đồng coin đáng được đầu tư nhất trong thế giới tiền điện tử chính là Bitcoin với những tính năng đặc biệt còn được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số” của tương lai.

Đồng coin này được tạo ra vào đầu năm 2009 bởi Statoshi Nakamoto. Trên thực tế Bitcoin là đồng tiền điện tử hoạt động như một cuốn sổ cái phân tán, phi tập trung. Người dùng có thể trực tiếp gửi tiền trực tiếp cho nhau, giao dịch ngang hàng, không cần trung gian.

Bitcoin đã đạt mức giá ATH năm 2021 và hiện tại, Bitcoin đang cán mốc giá 52,000 USD.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bitcoin là một trong những tài sản sinh lời cao nhất trong lịch sử. Thông qua phương pháp tính ROI, tỷ suất sinh lời của BTC đã vượt qua các ông lớn như Amazon, VISA, Microsoft và JP Morgan.

Trong thời gian gần đây chứng kiến sự phát tham gia vào thị trường từ các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu. Ví dụ như MicroStrategy, GrayScale, Tesla, SpaceX… đều tham gia nắm giữ Bitcoin kiếm lợi thông qua việc mua và bán Bitcoin.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn và các yếu tố kinh tế vĩ mô sắp tới. Có thể dẫn tới sự bùng nổ lớn của BTC vào năm 2021 và nó có thể vượt qua mọi dự đoán.

Bosnus nhỏ: Dự đoán giá BTC theo mô thình Stock-to-Flow của PlanB.

2.Ethereum (ETH)

Ethereum
Ethereum

Có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng năm 2021 sẽ là một năm đột phá với Ethereum. Dự án tiền điện tử lớn thứ 2 trong thế giới blockchain.

Với vai trò là một nền tảng hàng đầu giúp cho việc phát triển các ứng dụng phi tập trung Ethereum đang thu hút đông đảo lượng developers và ứng dụng phát triển trên hệ sinh thái với sự bùng nổ số lượng dự án trên nền tảng Ethereum trong năm qua.

Tham vọng phát triển của Ethereum sẽ là rất lớn nhưng hiện tại đang gặp phải rào cản lớn từ các nhà phát triển trong thời gian qua.

Với nhược điểm tốc độ giao dịch chậm khiến cho mạng Ethereum gặp phải nhiều khó khăn khi các dự án tăng trưởng nhanh về số lượng người dùng gây nghẽn mạng và phí gas vô cùng đắt.

Trong năm nay sự kiện Ethereum 2.0 đã đi vào quá trình kích hoạt. ETH 2.0 sẽ bắt đầu chuyển từ PoW (Proof-of-Work) sang PoS (Proof-of-Stake). Nếu quá trình này diễn ra thành công sẽ giúp Ethreum có khả năng phát triển cực mạnh mẽ với tốc độ cải thiện vô cùng lớn.

Với tiềm năng là nền móng cho hàng ngàn Dapp phát triển Ethereum hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng và được dự báo sẽ vượt vốn hóa của Bitcoin trong tương lai gần.

3.Binance (BNB)

Binance

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn 1 đồng coin nền tảng để đầu tư thì Binance là một đồng tiền điên tử đáng được chú ý. Với sư phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời gian qua sàn Binance và hệ sinh thái Binance Smart Chain đang trở thành một thế lực đáng gờm.

Sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch CEX lớn nhất thế giới về lượng người dùng với khối lượng giao dịch vô cùng lớn. Chính vì vậy dự án được rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Năm 2020 sàn Binance tạo ra lợi nhuận 800 triệu đến 1 tỷ USD. Với sự dẫn dắt tài tình của Changpeng Zhao (CZ) nhân vật nằm trong top 10 nhân vật có sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng crypto.

Năm 2021 là một năm chứng kiến Binance tăng phi mã từ 60 đô lên 600$ và hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dapps trên Binance Smart Chain Binance hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chính vì vậy việc nắm giữ Binance là một lựa chọn sáng suốt.

Một lợi thế nữa là khi nắm giữ BNB thì bạn sẽ nhận được mức phí giao dịch ưu đãi khi giao dịch trên Binance thấp hơn hoặc thậm chí bằng 0.

4. Polkadot (DOT)

Polkadot

Đứng trong vị trí thứ 5 trong top những coin đáng đầu tư và nên hold trong năm 2021 là Polkadot (DOT). Với công nghệ Sharding cho phép chuyển dữ liệu và các token giữa nhiều blockchain khác nhau một cách nhanh chóng.

Token DOT được sử dụng với nhiều mục đích như: Quản trị mạng, mở rộng và tạo các Parachains.

Hiện tại các mảnh ghép trong hệ sinh thái Polkadot đang ngày càng hoàn thiện với hàng loạt các ứng dụng và Dapp được xây dựng trên nền tảng này.

DOT đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 49.55$ và hiện đang có xu hướng tăng một cách mạnh mẽ khi sắp ra mắt mainnet và các mảnh ghép trong hệ sinh thái Polkadot cũng đang dần hoàn thiện.

5.Polygon (MATIC)

Polygon

Polygon là một dự án Layer 2 giúp mở rộng và cải thiện những vấn đề tồn tại trên mạng lưới Ethereum như: tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng hạn chế và chi phí giao dịch vô cùng cao.

Với mục tiêu ban đầu là dự án đem lại giải pháp Pos Chain và Plasma. Tương lai gần Polygon sẽ mở rộng sang hầu hết các giải pháp Layer 2 như: ZK Rollups, Optimistic Rollups, Stand-Alone Chains và Shared Security Chains.

Thời gian qua đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ khi Total Value Locked của Polygon tăng trưởng mạnh mẽ với hàng trăm mảnh ghép từ các AMA, DEX, Lending, Orcales, Stablecoin… được hình thành giúp cho Matic đạt ATH mới với mức giá 2.56$ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

6.Solana (SOL)

Solana

Solana là một blockchain Layer-1 cho phép mở rộng và tốc độ giao dịch lên tới 65,000 TPS và thời gian tạo khối 400ms nhưng không làm suy giảm tính bảo mật hay mất đi tính phi tập trung.

Với việc kết hợp Proof of Stake, Solana đã kết hợp tới 8 tính năng sau: Giải pháp Proof of History (PoH), Cơ chế đồng thuận Tower BFT, Giao thức chuỗi khối Turbine, Giao thức chuyển tiếp giao dịch ít mempool Gulfstream, công cụ xử lý giao dịch song song Sealevel, Đơn vị xử lý giao dịch Pipelining, Bộ nhớ mở rộng theo chiều ngang Clouldbreak, Lưu trữ dữ liệu Archivers.

Chính việc kết hợp nhiều công nghệ đã giúp Solana trở thành một blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, Solana sẽ mở khóa một lớp ứng dụng hoàn toàn mới và tạo điều kiện cho việc áp dụng blockchain quy mô lớn hơn.

Thời gian qua với việc hệ sinh thái Solana liên tục phát triển các mảnh ghép quan trọng và nhận được khoản đầu tư 800M từ nhiều quỹ đầu tư cũng như liên tục tổ chức các hackathon đã thúc đẩy sự tăng trưởng chóng mặt của token Solana từ 2 đô lên tới $200 trong vòng chưa tới một năm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với những điều đã và đang làm được Solana xứng đáng xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng CoinMarketCap và điều này sẽ sớm thành hiện thực và dự phóng mức giá $300 là điều sớm có thể xảy ra.

7.Cosmos (ATOM)

Cosmos

Cosmos Network (ATOM) là một blockchain được định nghĩa là một mạng lưới phi tập trung gồm các Blockchain song song. Cosmos tập trung giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và tính hữu dụng. Với tầm nhìn là “Internet of Blockchains” sẽ tạo ra một hệ sinh thái Blockchain chạy trên cơ chế đồng thuận Tendermint BFT.

Cosmos giúp tạo ra các Blockchain mạnh mẽ và dễ phát triển thông qua thuật toán động thuận Tendermint BFT các module có sẵn Cosmos SDK.

Cosmos cho phép các Blockchain khác nhau chuyển giá trị cho nhau thông qua IBC và Peg-Zones trong khi vẫn giữ tính riêng tư của từng Blockchain. Cosmos cũng cho phép các ứng dụng phi tập trung  có thể mở rộng và phục vụ hàng triệu người với các giải pháp mở rộng cả chiều ngành và chiều dọc.

Hiện tại các mảnh ghép trong hệ sinh thái ATOM đang dần được hoàn thiện chắc chắn sẽ thu hút dòng tiền đổ về hệ sinh thái này và sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

8.Avalanche (AVAX)

Avalanche

Avalanche (AVAX) là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, số và có khả năng tương tác với nhau.

Một số điểm nổi bật của Avalanche:

 • Tốc độ giao dịch của Avalanche chỉ tính bằng giây.
 • Có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trên giây và có thể tương thích với hàng ngàn validator mà không làm giảm hiệu năng.
 • Đảm bảo tính bảo mật và an toàn.
 • Hỗ trợ người dùng có thể tự tạo các blockchain public hoặc private.
 • Hỗ trợ dễ dàng tạo và giao dịch các tài sản số với những điều khoản phức tạp. Các tài sản như vốn, nợ, bất động sản…

Hiện giá Avalanche đã đạt mức ATH là 59.4$ sau sự kiện chương trình gói hỗ trợ 180M dành cho chương trình DeFi Incentives nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển hiện tại của DeFi trên hệ sinh thái AVAX. Với sự đầu tư đầy mạnh mẽ này sẽ giúp cho Avalanche sớm hoàn thiện các mảnh ghép trong hệ sinh thái trong thời gian tới.

9.Fantom (FTM)

Fantom

Fantom là một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain cho phép xây dựng các Dapps và cải tiến các vấn đề mà các blockchain đang gặp phải hiện nay.

Với ưu điểm về mặt công nghệ Fantom được kỳ vọng sẽ có nhiều ứng trụng trong các lĩnh vực khác nhau như Bất động sản, Logistics, Y tế…

Fantom phát triển công nghệ DAG kết hợp Smart Contract trong các dApp để tạo ra Blockchain mới với một số đặc điểm như: thanh toán gần như ngay lập tức, phí giao dịch thấp.

Đến thời điểm hiện tại hệ sinh thái Fantom cũng đã trở thành giống những cái tên như Solana, Binance Smart Chain… Với gần 100 dự án đang hình thành và phát triển. Fantom cũng được bố già DeFi là Andre Cronje shill liên tục đó cũng là dấu hiệu tuyệt vời dành cho dự án với sự tăng trưởng.

10.FTX

FTX

FTX là token tiện ích nền tảng của sàn FTX. Với sản phẩm phái sinh crypto bao gồm hợp đồng tương lai, tokens và giao dịch OTC.

Sàn FTX được phát triển bởi Alameda Research là một trong những tổ chức Market Makers và tạo thanh khoản lớn nhất thị trường Crypto hiện nay.

Hiện tại sàn FTX đang tập trung giải quyết những vấn đề:

 • Hệ thống xử lý của sàn quá tải khi phát sinh nhiều giao dịch.
 • Sàn thiếu tính thanh khoản.
 • Những sàn thiếu sự đa dạng cặp token.

Với một hệ sinh thái rộng lớn đang được hình thành và phát triển đặc biệt là sau khi kêu gọi đc 900M đô để phát triển thì sàn FTX chứng kiến sự tăng trưởng phi mã của token FTX.

Có thể FTX đang giống với token BNB của sàn Binance khi đang giá ở mức 60 đô và bạn cũng hoàn toàn có thể mong chờ FTX một ngày không xa với sự phát triển của sàn FTX có thể đạt tới tầm giá của BNB.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này Team ZeusC đã giúp Anh Em hiểu hơn về những đồng token/coin tiềm năng để nắm giữ và đầu tư trong năm 2021 và hold dài hạn.

Đừng quên tham gia Channel ZeusC để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường nhé.

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Với những đồng coin để hold dài hạn thì Anh Em chỉ nên tập trung vào các đồng coin nền tảng như Bitcoin, Ethereum, Chainlink, BNB, FTX… là các đồng coin rất quan trọng được hỗ trợ bởi sau đó là cả một hệ sinh thái nên sẽ rất an toàn để nắm giữ lâu dài.

Tiền điện tử là một thị trường mới đầy tiềm năng và hứa hẹn dành cho tất cả mọi người. Tuy vậy nó cũng tiềm ẩn những rủi ro rất lớn vì vậy bạn đọc chỉ nên bắt đầu với số tiền có thể mất được và xác định nắm giữa lâu dài.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *