Coinmarketcap là gì? Hướng dẫn xem thông tin trên coinmarketcap

Coinmarketcap là một trang web chuyên cung cấp số liệu về các loại tiền điện tử (Token/coin) đang được lưu hành trên thị trường. Nếu bạn là một nhà đầu tư đang trong quá trình tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, thì bạn không thể bỏ qua trang web cung cấp thông tin về tiền điện tử lớn nhất thế giới này. Vậy thì Coinmarketcap là gì? Hãy cùng ZeusC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap được ví như quyển từ điển của thị trường crypto. Nó chứa đựng tất cả thông tin của những đồng tiền điện tử có mặt trên thị trường. Tại đây, số liệu được liệt kê rõ ràng giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về token mà mình đang follow.

Với Coinmarketcap, bạn có thể xem rất nhiều thông tin như: biến động giá của các đồng coin, tổng cung phát hành, tổng cung lưu hành, khối lượng giao dịch theo từng khoảng thời gian, tỷ giá, trang web chính thức và các hoạt động trên mạng xã hội của các đồng coin.

Mặc dù cung cấp đầy đủ thông tin về các đồng coin có trên thị trường, nhưng Coinmarketcap không khuyến khích mọi người mua các đồng coin đó. Mọi thông tin có trên Coinmarketcap chỉ mang tính chất giúp cho người dùng có cái nhìn tổng quan về thị trường, làm các phép so sánh, đo lường, thống kê,… qua đó giúp người dùng có thể đưa ra các chiến lược đầu tư đúng đắn.

Cách sử dụng website Coinmarketcap hiệu quả

Đầu tiên, chúng ta cùng nhìn tổng quan website Coinmarketcap:

 1. Ở vị trí số 1, Anh Em có thể dễ dàng thấy rằng có tổng cộng 12.832 đồng coin đang được lưu hành trên thị trường.
 2. Ở vị trí số 2, Anh Em sẽ biết được vốn hóa thị trường tính đến thời điểm hiện tại (tổng số tiền đang lưu thông) là: ~2,4 nghìn tỷ đô la.
 3. Vị trí số 3 là khối lượng tiền giao dịch trong 24h qua: 102 tỷ đô.
 4. Tại vị trí số 4, Anh Em có thể thống kê được số tiền đang nằm ở đồng coin nào là chủ yếu. Ở đây, hiện tại đang là BTC chiếm 46.8% và ETH chiến 18.1%.
 5. Vị trí số 5 sẽ là thống kê phí gas (phí giao dịch) phải trả cho 1 giao dịch của Blockchain phổ biến nhất thời điểm hiện tại là ETH. Hiện tại phí gas của ETH đang là khá cao, ở mức 84 Gwei.
 6. Vị trí số 6 là những tin tức, những Tip Trick mà Coinmarketcap đã tổng hợp cho người dùng., Anh Em có thể tham khảo những video, bài đọc tại đây để gia tăng kiến thức đầu tư.
 7. Ở vị trí số 7, đây là những thông tin tổng hợp về xu hướng ngắn hạn để Anh Em có thể dễ dàng theo dõi những đồng token đang có xu hướng đặc biệt trên thị trường.
 8. Vị trí số 8 là danh sách các thẻ lọc để Anh Em có thể dễ dàng lọc cho mình những token phù hợp mà Anh Em muốn theo dõi.
 9. Số 9 là thông tin cơ bản của một đồng coin.

Để xem chi tiết hơn về một token nào đó, hãy cùng click vào token đó và tìm hiểu nào.

Ở đây tôi sẽ chọn đồng ETH.

Giới thiệu Coinmarketcap và cách sử dụng Coinmarketcap hiệu quả

Sau khi Click vào token mà bạn muốn theo dõi, thông tin chi tiết về 1 đồng coin sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể khám phá rất nhiều điều thú vị về đồng coin mà bạn muốn tìm hiểu.

Giới thiệu Coinmarketcap và cách sử dụng Coinmarketcap hiệu quả

 1. Đây là tên chi tiết của token và ký hiện của nó. Ví dụ: token này tên là Ethereum và có ký hiệu là ETH.
 2. Đây là giá trị của ETH theo thị trường và biến động giá của ETH trong 24h qua.
 3. Tại đây, Anh Em cũng có thể dễ dàng thao tác lựa chọn các tác vụ như mua token, giao dịch token…
 4. Vị trí số 4 sẽ giúp Anh Em dễ dàng tìm được các thông tin về token như: website hay các trang mạng xã hội
 5. Vị trí số 5 sẽ giúp Anh em có được thông tin về những Blockchain mà token này đã triển khai. Anh Em đặc biệt lưu ý phần này, lưu ý token chạy trên những blockchain nào thì khi chuyển tiền chọn đúng blockchain đó để tránh mất tiền oan.
 6. Vị trí số 6 sẽ giúp Anh Em đọc được các thông số của token như: Vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, tổng cung lưu hành, tổng cung tối đa.
 7. Ở vị trí số 7, Anh em có thể thấy được biểu đồ chuyển động giá của token theo các mốc thời gian.
 8. Ở vị trí số 8, đây là tính năng mà Coinmarketcap đang phát triển để Anh Em có thể dễ dàng trao đổi những đồng coin mà mình mong muốn. 

Giới thiệu Coinmarketcap và cách sử dụng Coinmarketcap hiệu quả

Dịch chuyển xuống dưới, Anh Em sẽ thấy được thêm những thông tin hữu ích như bài phân tích về token và dự án.

Giới thiệu Coinmarketcap và cách sử dụng Coinmarketcap hiệu quả

Trong phần tiếp theo, Anh Em có thể tìm thấy những sàn giao dịch có thể mua bán token mà mình đang theo dõi. Ngoài ra Anh Em còn có thể đánh giá, ủng hộ cho đồng token đó.

 

 

Kết luận

Như vậy, mình đã có bài giới thiệu tổng quan cho Anh Em về website Coinmarketcap. Mong rằng Anh Em sẽ có thêm những kiến thức hữu ích khi tham gia thị trường.

Và đừng quên tham gia kênh thông tin của ZeusC để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

Website: https://zeusc.net/

Twitter: https://twitter.com/ZeusC_

Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net

Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *