Chiliz (CHZ) là gì? Thông tin chi tiết về CHZ Token và dự án Chiliz

tổng quan về dự án Chiliz từ A-Z

Chiliz được xem là bước đột phá mới mẻ trong những ứng dụng tài chính phi tập trung. Sự ra đời của Chiliz đã cho thấy một bước đột phá mới của công nghệ Blockchain khi ứng dụng sang cả lĩnh vực giải trí, thể thao. Vậy Chiliz (chz) là gì? Dự án này có điều gì đặc biệt và có đang để đầu tư hay không? Cùng Team ZeusC tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) là nền tảng Blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esport. Họ đã khởi tạo nên một ứng dụng mang tên: Socios.com, cho phép người dùng có thể sưu tầm các NFTs liên quan đến những bộ môn thể thao mà mình yêu thích.

Nói một cách chính xác hơn, đây là dự án về lĩnh vực giải trí thể thao. Mà ở đó nó được áp dụng công nghệ Blockchain kết hợp với các hợp đồng thông minh để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ. Đồng thời cũng cho phép người dùng tham gia vào các công việc như: Quản lý câu lạc bộ, giải đấu, trò chơi, sự kiện, …

Ngoài ra, các đội tuyển, giải đấu sự kiện của thế giới thể thao đều có thể kiếm được lợi nhuận từ nhu cầu của người hâm mộ cho các quyền biểu quyết.

Dự án Chiliz được thành lập vào năm 2012 tại Malta. CHZ đóng vai trò như một Utility Token của nền tảng Chiliz. Nó tạo động lực giúp hệ sinh thái trở nên mới mẻ và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

CHZ là gì?
CHZ là gì?

Thông tin về dự án Chiliz

Cơ chế hoạt động của Chiliz

ChiliZ giải quyết vấn đề gì?

ChiiliZ mang dấu ấn tiên phong của người đi đầu trong ngành giải trí thể thao, do vậy, phương thức hoạt động của nó đem lại rất nhiều sự khác biệt so với các hình thức khác.

Như anh em đã biết, từ xưa tới nay các sản phẩm liên quan tới thể thao chủ yếu sẽ là các thẻ bài, áo đấu, vật phẩm lưu niệm,… Tuy nhiên, với các nước phát triển thì không sao, tuy nhiên ở những thị trường đang phát triển tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn ra vô cùng tràn lan. Việc này vừa gây ảnh hưởng tới các thương hiệu, vừa gây nên tình trạng thất thu một số tiền rất lớn.

Nhờ việc chuyển hóa các sản phẩm trong ngành thể thao sang NFTs, các nhà phát triển sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận thêm nhiều người fan hâm mộ hơn trên toàn thế giới. Hơn nữa, các thương hiệu còn có cơ hội kiếm thêm được nguồn thu nhập đáng kể, do các vât phẩm đó không còn mang tính chất vô thưởng vô phạt nữa mà đã trở thành một loại tài sản có giá trị. Với danh tiếng sẵn có, việc bơm thổi giá để khiến cho cộng đồng FOMO của các loại token này là hoàn toàn có thể.

ChiliZ giải quyết vấn đề gì
ChiliZ giải quyết vấn đề gì

Giải pháp của ChiliZ là gì?

Về cơ bản, đội ngũ dự án đã sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) thay vì Proof-of-Work (POW) vào trong lĩnh vực thể thao. Việc này sẽ đem đến cho người hâm mộ các dự án nhiều quyền hạn trong tay hơn, cụ thể là:

 • Fans nắm quyền chủ động hơn trong việc quyết định các hoạt động liên quan tới các NFTs của đội bóng
 • Mọi hoạt động đều được công khai, mình bạch
 • Tạo cơn sốt mới trong lĩnh vực thương mại thể thao
Giải pháp của ChiliZ
Giải pháp của ChiliZ

Hệ sinh thái của Chiliz

Chiliz (CHZ) là dự án đầu áp dụng Blockchain vào trong ngành giải trí thể thao. Hệ sinh thái của Chiliz chia làm 4 thành phần chính: The Voice Mechanism,The Permissioned Sidechains, The Main Ethereum Blockchain, The ERC20 Chiliz Token.

Hệ sinh thái của Chiliz
Hệ sinh thái của Chiliz

The Voice Mechanism – Cơ chế giọng nói

Trong hệ sinh thái Chiliz ,các đội Esport sẽ đều có ra mắt một lượng Voice Token nhất định. Người hâm mộ sẽ sử dụng CHZ Token này để giao dịch với mục đích có thể sở hữu Voice Token. Sau khi sở hữu số Token mong muốn, anh em sử dụng chúng để tham gia bỏ phiếu cho các vấn đề về bầu cử, quản lý, … cho các câu lạc bộ mình yêu thích.

The Voice Mechanism sẽ bao gồm hai thành phần chính là:

 • Voice Queue: Đây là phòng chờ được tạo ra khi đội tham gia giải đấu độc lập và dân chủ. Dựa trên xếp hạng của những người hâm mộ sở hữu mã thông báo CHZ, bạn có thể chuyển đổi mã thông báo CHZ thành mã thông báo thoại của đội bạn yêu thích với tỷ lệ 1 mã thông báo CHZ = 1 Voice. Ngoài ra, người hâm mộ có quyền giam giữ một hoặc nhiều đội trong phòng chờ.
 • Voice Marketplace: Nơi anh em có thể mua, bán, trao đổi Voice với các anh em khác. Càng nắm giữ nhiều voice token của một dự án, anh em lại càng có cơ hội để truy cập các sàn giao dịch bằng Voice. Hơn nữa, anh em có thể dễ dàng bán đấu giá các token của mình, giúp cho người hâm mộ có cơ hội sở hữu các token với những mức giá khác nhau.

The Main Ethereum Blockchain

Đây được xem là nền tảng cốt lõi của Chiliz. Các giao dịch ERC20 xảy ra trên nền tảng Chiliz bao gồm cả việc phát hành Voice Token, chuyển đổi giữa CHZ Token sang Voice Token sẽ đều được lưu trữ và kiểm tra vĩnh viễn thông qua sổ cái công khai ở trên Blockchain Ethereum.

Nền tảng của ChilliZ được giao dịch dựa trên ERC20 trên blockchain Ethereum. Các hoạt động được thực hiện trên chain này bao gồm: phát hành Voice Token, chuyển từ CHZ Token và sẽ được lưu trữ vĩnh viễn dựa trên đặc tính của Blockchain.

The Permissioned Sidechains – Những Sidechains đã cấp phép

Đây là bơi Voice Token sẽ được phát hành và phân bổ cho người hâm mộ thông qua tính năng Voice Queue hoặc Voice Marketplace. Trong đó:

Nhóm sẽ xây dựng cách làm việc của riêng họ, tương tự như Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên blockchain Chiliz. Thông qua mô hình này, các đội thể thao điện tử thực hiện các quy tắc của riêng họ và tham khảo ý kiến ​​của những người nắm giữ mã thông báo về tất cả các quyết định của nhóm. Lá phiếu được mở cho ng chúng và có thể được xác minh trên chuỗi bên. Điều này đảm bảo rằng nền tảng và tổ chức Chiliz đang tiến lên hơn bao giờ hết. Chạy một sidechain có thể giảm đáng kể chi phí giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

Những Sidechains đã cấp phép
Những Sidechains đã cấp phép

ERC20 Chiliz Token

Chiliz Token là đồng tiền tạo kinh tế trong hệ sinh thái của Chiliz, đạt tiêu chuẩn ERC20. Token này được xây dựng để giao dịch và tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn trong hệ sinh thái Chiliz còn non trẻ và mới mẻ này.

Thông tin chi tiết về Chiliz coin

CHZ Key Metrics

 • Token Name: CHILIZ
 • Ticker: CHZ
 • Blockchain: Ethereum & Binance Chain
 • Token Standard: ERC-20 & BEP-2
 • ERC-20 Smart Contract: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af
 • BEP-2 Smart Contract: bnb1cghr4z8ag440tv4wnk3l6wzynytlpvfqltm9ph
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 8.888.888.888 CHZ
 • Circulating Supply: 5.800.000.000 CHZ

CHZ Token Allocation

Tổng cung của CHZ token sẽ được đội ngũ dự án phân phối như sau:

 • Private Placement: 34.5% ~ 3.066.666.666 CHZ.
 • User Base Reserve: 20% ~ 1.777.777.780 CHZ.
 • Marketing Operation: 15% ~ 1.333.333.333 CHZ.
 • Strategic Acquisittion: 15% ~ 1,333,333,333 CHZ.
 • Team + Seed Investor: 12.5% ~ 1,111,111,110 CHZ.
 • Advisory Board: 3% ~ 266.666.666 CHZ.
Phân hối CHZ Token
Phân hối CHZ Token

CHZ Token Sale

Hiện Chiliz chỉ có một đợt mở bán dành cho các seed investor đã diễn ra vào năm 2018. Tổng cộng dự án này đã huy động thành công $66M đổi lấy 3.17 tỷ CHZ token. Ngoài ra, đợt huy động vốn này không có đợt mở bán token nào khác, bao gồm cả Public sale.

CHZ Token Release Schedule

Updating …

CHZ Token Use Case

CHZ token sẽ được ứng dụng trong những trường hợp như sau:

 • Làm đơn vị tiền tệ trên nền tảng Socios và Chiliz Exchange.
 • Vote cho những đề xuất ở trên Socios
 • Tham gia mở bán Fan token trên Fan token Offering.

Cách kiếm và sở hữu CHZ Token

Chỉ có một cách duy nhất để anh em có thể kiếm và sở hữu CHZ token đó là mua trên sàn giao dịch uy tín như: Binance, Huobi, Gate, Okex, …

Trong đó, giao dịch CHZ Token trên sàn Binance chiếm 28.14% tổng khối lượng giao dịch. Anh em có thể mua bán CHZ Token trên sàn này để đảm bảo về độ an toàn và uy tín.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch CHZ 

 • Ví lưu trữ 

CHZ là Token thuộc ERC20, vì thế anh em có thể lưu trữ token này trên các ví điện tử hỗ trợ như:  MetaMask, Trust Wallet, Atomic Wallet, Myetherwallet, imToken, Coin98 Wallet.

 • Sàn giao dịch CHZ

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán CHZ Token, tiêu biểu như: Binance, OKEx, KuCoin, Gate.io, Hotbit, FTX, HitBTC, Coinbase Exchange,  Bitstamp, Chiliz, BTSE, WhiteBIT, Huobi Global, BitMart, TokoCrypto, FMFW.io, BKEX, …

Trong đó, sàn Binance là sàn chiếm tổng khối lượng giao dịch CHZ nhiều nhất với 28.14%. Vì thế, anh em có thể lựa chọn giao dịch mua bán trên sàn này để đảm bảo độ an toàn và uy tín.

Team, Investors & Partnership

Đội ngũ phát triển

Team của dự án đều là những gương mặt dày dặn kinh nghiệm và có tên tuổi trong làng Blockchain.

Đội ngũ phát triển Chiliz
Đội ngũ phát triển Chiliz

Investors & Partnership

 • Investors 

Chiliz không công bố cụ thể những nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo một nguồn tin không chính thức cho biết có ba nhà đầu tư đã rót vốn cho dự án từ sớm đó là: Binance, Jump Capital và Kosmos Capital.

 • Partnership

Hiện nay, nền tảng này đã hợp tác với các đội bóng tên tuổi lớn như: Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, FC Barcelona, West Ham United, Galatasaray, Club Atlético Independiente, UFC, OG, Club Atlético de Madrid. Đây đều là những câu lạc bộ có tên tuổi và sở hữu hàng trăm người hâm mộ trên toàn thế giới.

Partnership của Chiliz
Partnership của Chiliz

Bên cạnh đó, ChiliZ sẽ hợp tác với Binance để xây dựng riêng một hệ sinh thái nhằm phát triển các công ty Fintech và Blockchain trong lĩnh vực giải trí.

Tổng kết

Có thể nói ChilliZ đã mở ra một trong những cuộc cách mạng lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới, khi mà giá trị mà các câu lạc bộ đem lại cho fan hâm mộ không chỉ dừng lại ở biên giới thể thao đơn thuần mà còn dần trở thành một loại tài sản đầu tư mang giá trị cao.

Sắp tới sẽ có rất nhiều sự kiện thể thao danh giá như World Cup, Olympic, Euro,… dự kiến giá của các token này sẽ được bơm thổi một cách mạnh mẽ. Do đó, đây là cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư có thể nắm lấy cho riêng mình.

Cảm ơn anh em rất nhiều vì đã đọc hết bài viết này. Anh em nhớ join các channel của ZeusC để chúng ta cùng nhau trao đổi thêm về thị trường Cryptocurrency nhé

Kết luận

Như vậy mình vừa chia sẻ tới anh em bài viết “Chiliz (CHZ) là gì? Hiểu đúng để đầu tư CHZ Coin”. Có thể thấy các câu lạc bộ, đội nhóm Esport và nhiều ngành thể thao khác đang rất quan tâm tới  Socios.com cũng như nhu cầu sử dụng CHZ Token. Hy vọng bài viết đã giúp anh em phần nào hiểu được chz là gì và đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt cho riêng mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về bài viết anh em để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto.

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0