SafeMoon là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng SafeMoon token

Có nên đầu tư vào SafeMoon (SAFEMOON) hay không

Meme coin đang trở thành xu hướng mới trên thị trường crypto khi những đồng meme coin này liên tục tạo ra mức tăng trưởng xx khiến giới đầu tư xôn xao. Safemoon cũng là một trong những đồng coin như vậy. Sự xuất hiện của Safemoon đã và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư, có người tin nhưng cũng có nhiều người nghi ngờ về nó. Vậy thực chất Safemoon coin là gì? Nó có thật sự là đồng coin an toàn cho giới đầu tư hay không? Cùng ZeusC khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

SafeMoon (SAFEMOON) là gì? 

SafeMoon(SAFEMOON) là một trong những đồng tiền điện tử mới được phát hành trên thị trường gần đây, Safemoon lại có tốc độ phát triển ấn tượng nhất hiện nay. SafeMoon là một loại tiền mã hoá dựa trên chuỗi khối vừa có nét tương tự như đồng Bitcoin nhưng cũng có vài điểm khác biệt rõ rệt.

Safemoon ra mắt vào tháng 3 năm 2022 với thành tựu tính đến hiện nay là hơn 1 triệu người dùng và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại.

SafeMoon (SAFEMOON) là gì?
SafeMoon (SAFEMOON) là gì?

Điểm ấn tượng của Safe Moon coin là áp dụng mức phí 10% cho người bán. Sau đó, 5% của khoản phí đó sẽ tiếp tục được chia lại cho các chủ sở hữu SafeMoon khác.

Ai là người sáng lập ra Safemoon coin?

SafeMoon Coin được sáng lập bởi những thành viên sau:

 • John Karony và CBO Thomas Smith: Là CEO của SafeMoon Coin, hai người đã thành lập và cộng tác với nhau tại studio trò chơi có tên TANO (Techently A New Operation). Trang web TANO chỉ có duy nhất một dòng chữ Alpha Launch Coming vậy nên không rõ danh nghiệm làm gì
 • Thomas Smith: Là CTO của dự án, là người có kinh nghiệm nhiều nhất trong nhóm, từng làm kỹ sư phần mềm tại một số nước khác nhau trước khi đầu quân cho Safemoon
 • Jacob Smith: Là website Lead và từng làm việc cho công ty trò chơi

Suy cho cùng thì lịch sử công việc và thông tin của các nhà sáng lập còn mập mờ vậy nên đây có thể xem là điểm trừ của SafeMoon.

Đội ngũ sáng lập ra Safemoon coin
Đội ngũ sáng lập ra Safemoon coin

Safemoon hoạt động như thế nào? 

Safemoon sẽ thưởng cho những anh em mua token của dự án và có phạt được áp dụng cho những người giao dịch token. Safemoon sẽ áp dụng mức phí phạt là 10% đối với những người bán và phân phối lại 5% phí này cho những anh em nào muốn sở hữu tiền điện tử.

Ưu nhược điểm của Safemoon coin

Ưu điểm của Safemoon coin

Meme coin đang rất hot trong thời gian gần đây

Trong cuộc chiến tăng giá vừa qua, meme coin dường như đang chiếm được ưu thế điển hình như: Dogecoin hay Shiba Inu luôn dẫn đầu về mức giá tăng trưởng tốt. Động lực tăng giá này đã tác động lớn tới các đồng meme coin khác và Safemoon cũng không hề ngoại lệ khi được hưởng cơn sốt này.

Sự phấn khích quanh meme coin mạnh hơn vào thời điểm Bitcoin tăng giá, khi BTC đã tạo ra mức cao mới ~69.000 USD. Nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận với mức vốn ít ỏi thì phần đông sẽ tìm đến các đồng meme, trong đó có cả Safemoon.

Meme coin đang rất hot trong thời gian gần đây
Meme coin đang rất hot trong thời gian gần đây

Giá của Safemoon coin rất rẻ 

Rất khó để có thể dự đoán được thị trường tiền điện tử sẽ biến động ra sao, nhưng có một điều có thể chắc chắn rằng những đồng  coin giá rẻ thì sẽ có cơ hội tăng giá xx rất nhiều lần so với những đồng coin đắt đỏ khác.

Safemoon coin đang là đồng tiền điện tử có mức giá tốt trong giai đoạn hiện nay, Nếu anh em đầu tư vào thì chỉ cần mạo hiểm 100 USD may mắn có thể sẽ giúp anh em biến khoản đầu tư đó thành 1.000 USD hoặc nhiều hơn thế bất cứ lúc nào.

Safemoon đang đi đúng lộ trình đề ra 

Safemoon có một lộ trình cụ thể, rõ ràng để anh em giúp anh em dễ dàng đánh giá tiềm năng phát triển của dự án này trong tương lai.

Nếu phần tích ở góc độ này thì có thể thấy rằng Safemoon là một dự án tốt, Safemoon đã đáp ứng được mọi chỉ số phát triển đã đặt ra cho mỗi quý, cụ thể như:

 • Quý I năm 2021: Hoàn thành kế hoạch hợp tác với Bibipom và tích hợp cùng Bitmart, tạo ra một quy trình pháp lý phù hợp.
 • Quý II năm 2021: Dự án nghiên cứu mã số của việc tích hợp thêm Whitebit. Ngoài ra Safemoon cũng hoạt động để tạo ra ứng dụng, ví hay trò chơi trên Safemoon.

Safemoon có khối lượng giao dịch ấn tượng

Ở Safemoon, người nắm giữ Safemoon coin sẽ được hưởng phần thưởng trên mỗi giao dịch – đây là khoản thu nhập tốt cho những anh em đang sở hữu safemoon coin.

Khối lượng giao dịch của SAFEMOON đang rất tốt trong vài tháng qua. Trong 24h, SAFEMOON ghi nhận khối lượng giao dịch lên tới 58.631$.

Con số này không thể mang ra so sánh hay đối chiếu với các đồng coin lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay Binance coin (BNB), … Nhưng anh em cần phải hiểu một điều, SAFEMOON hiện chưa được niêm yết trên sàn nên một khi nó được niêm yết trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi Global, OKEx, Coinbase Exchange, Mandala Exchange, Upbit,   BitMart, Gemini, HitBTC, FTX, … thì khối lượng giao dịch có thể tăng lên rất nhiều lần.

Safemoon có khối lượng giao dịch ấn tượng
Safemoon có khối lượng giao dịch ấn tượng

Tầm nhìn dài hạn của dự án Safemoon này là muốn giúp người dùng nắm giữ được phần thụ động theo thời gian và xử phạt việc bán Cafe Moon coin.

Nếu ai bán Safemoon coin thì sẽ phải chịu 10% chi phí và 5% phí đó sẽ được phân phối cho người nắm giữ. Quy tắc này được thiết kế với mục đích đem lại lợi nhuận khủng cho người mua và người nắm giữ. Ngoài ra, yếu tố này còn ngăn Safe Moon khỏi những đợt suy thoái mạnh sau khi tăng ấn tượng trong một thời gian ngắn.

Safemoon có nhiều thứ để phát triển 

Đội ngũ phát triển cho rằng Safemoon vẫn còn rất nhiều điều để làm và nó sẽ trở nên thú vị hơn nhiều trong tương lai gần:

Safemoon có phiên bản nâng cấp của chính giao thức cốt lõi. Thậm chí nó có cả ví phần chức năng

Dự án này cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác lớn như: BscScan, WATCHER.GURU, CoinMarket, CERTIK, Nomics, CoinGecko.

Safemoon có mục tiêu là ra mắt sàn giao dịch phi tập trung có tên SafeMoon Exchange. Việc ra mắt sàn cùng với các ứng dụng giao dục tiền điện tử bổ sung sẽ tạo thêm nhiều lý do cho Binance, Coinbase, eToro đưa Safemoon vào danh sách tiền điện tử niêm yết trên sàn.

Nhược điểm của Safemoon coin

SafeMoon coin không có tiện ích nào cả

Không có bất kỳ nhà cung cấp lớn nào chấp nhận SafeMoon là phương thức thanh toán và cũng khó để giao dịch Safemoon lấy tiền fiat hoặc tiền điện tử khác do nó không được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn.

Ngoài ra, SafeMoon cũng không có lợi thế về công nghệ so với các loại tiền điện tử khác về tốc độ giao dịch, bảo mật hoặc bất kỳ tính năng nào.

Phí 10% sẽ ngăn cản nhiều người mua SafeMoon vì đây là mức phí khá cao trong khi tiền điện tử được mọi người xem là hình thức đầu cơ vậy nên tại sao họ phải mua trong khi bán Safemoon họ có thể chịu lỗ bất kỳ lúc nào.

Các nhà đầu tư muốn bán tài sản vào thời điểm họ muốn chứ không phải muốn giữ như lời khuyên từ nhà sáng lập. Vì thế với mục đích của SafeMoon thì nhiều nhà đầu tư sẽ không muốn mua SafeMoon.

Nhược điểm của Safemoon coin
Nhược điểm của Safemoon coin

Phân bổ của SAFEMOON quá tập trung

Nguồn cung phân bổ của SAFEMOON cũng khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi. Khi giám đốc điều hành của SafeMoon được sở hữu hơn 50% đồng tiền này.

Giới chuyên gia cũng chỉ ra nhiều sự tương đồng giữa SafeMoon và Bitconnect, một loại tiền điện tử khét tiếng đã sụp đổ khi bị cáo buộc gian lận. Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy SafeMoon là một trò lừa đảo, nhưng các nhà phân tích đã cảnh báo rằng nhiều altcoin phổ biến dường như được thiết ra để giúp các nhà phát triển và nhà đầu tư sớm làm giàu với chi phí của người mua sau.

Ngoài ra, SafeMoon đưa ra thông báo thu 10% của người bán sau đó chia lại cho những người sở hữu cũng như nhóm thanh khoản. Điều này cũng đang đồng nghĩa với việc nhà sáng lập và nhà phát triển SafeMoon sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất khi có ai đó bán coin. Nếu dự án bị sụp đổ thì họ vẫn cứ giàu có.

Cạnh tranh lớn từ những đồng coin uy tín

Mặc dù SAFEMOON mang lại những lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư nhưng nó lại không hề được nằm trong top 10-50 tiền điện tử tiềm năng. Hiện SAFEMOON đang xếp ở vị trí 245 khi xem xét vốn hóa thị trường.

 • Dù SAFEMOON đang ngày trở nên phổ biến nhưng nó vẫn không thể so sánh với các tiêu chuẩn của Bitcoin, Polkadot, Ether, Bitcoin Cash, Tronix, Chainlink , Axie Infinity, Dogecoin, …
 • Dù SafeMoon có kết hợp công cụ mã hóa Reflect Finance và tạo tính thanh khoản tự động nhưng vẫn vẫn phải cạnh tranh với những ứng dụng phi tập trung đã được thiết lập tốt trước đó như Compound,  Yearn. Finance, Maker.
 • Sàn giao dịch phi tập trung SafeMoon ra đời vẫn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sàn lớn khác như Sushi Swap và Uniswap của Ethereum.
 • Cạnh tranh mạnh hơn nữa đến từ các ứng dụng tài chính phi tập trung như: Polkadot (DOT) hay Solana (SOL).

Các chức năng của Safemoon 

Manual burn (đốt token)

Cơ chế kiểm soát việc đốt token sẽ tăng lên theo mức độ. Điều này mang lại lợi ích cho nhà đầu tư. Quy trình đốt token sẽ được kiểm duyệt và giám sát rất chặt chẽ.

Static rewards (Phần thưởng tĩnh)

Số tiền của phần thưởng tĩnh tuỳ vào số lượng token đã giao dịch. Chức năng này sinh ra để làm giảm bớt áp lực trong việc bán token ra bên ngoài. Không những vậy, đây cũng là phương pháp khuyến khích nhà đầu tư đâu tư token của họ nhiều hơn để thu lại các khoản hỗ trợ cao hơn. Khoản hỗ trợ này sẽ được tính toán theo 2 yếu tố: Tỷ lệ phần trăm giao dịch được thực hiện và tổng số token mà chủ sở hữu đang nắm giữ.

Các chức năng của Safemoon
Các chức năng của Safemoon

Automatic liquidity pool (Nhóm thanh khoản tự động)

Đầu tiên, hợp đồng sẽ thu hút token từ phía người mua và người bán. Sau đó, hợp đồng sẽ thu hút token thu hút vào LP để thiết lập mặt bằng tỷ giá tiền điện tử vững chắc.

Xét về lý thuyết, LP tạo ra tạo sự ổn định bằng cách cung cấp phương án thêm một khoản phí vào tính thanh khoản tổng thể của token. Kết quả của hành động này sẽ làm tăng LP tổng thể để hỗ trợ giá sàn của token.

Tổng quan về token SAFEMOON 

SAFEMOON Key metrics

 • Token Name: Safemoon
 • Ticker: SAFEMOON
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0x8076c74c5e3f5852037f31ff0093eeb8c8add8d3
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1.000.000.000.000.000 SAFEMOON
 • Circulating Supply: 585.641.888.804.497 SAFEMOON

Token Allocation

SAFEMOON coin được phân bổ như sau:

 • Đốt: 22.3%
 • Phân Phối đồng đều: 77.7%
Phân bổ SAFEMOON
Phân bổ SAFEMOON

Ví lưu trữ SAFEMOON token

SAFEMOON coin là BEP-20 token, vì thế anh em có thể lưu trữ trên một số ví hỗ trợ token này như:

 • Metamask
 • Trust Wallet
 • Coin98 wallet
 • Ví sàn có niêm yết SAFEMOON

Cách kiếm và sở hữu SAFEMOON token

Để kiếm và sở hữu SAFEMOON token bằng cách mua trực tiếp trên sàn giao dịch như: PancakeSwap v2, Gate.io, BitMart, MEXC, Hotbit, LBank,…

Mua bán SAFEMOON token ở đâu?

Hiện tại SAFEMOON token được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch khác nhau với volume giao dịch mỗi ngày đạt khoảng 248 triệu đô. Do đó, anh em có thể giao dịch SAFEMOON tại một số sàn giao dịch như:  Gate.io, Pancake Swap, ApeSwap, BitMart, Biki, MXC, WhiteBit, Bakery Swap.

Roadmap Safemoon

Lộ trình phát triển của Safemoon
Lộ trình phát triển của Safemoon

Lộ trình phát triển của Safemoon được đội ngũ phát triển đề ra như sau:

Quý II năm 2022

 • Hoàn thiện tích hợp tokenomics của Whitebit cùng các ứng dụng, ví và game khác.
 • Hoàn thiện các công việc trên BitMart.
 • Xây dựng NFT exchange tích hợp với game Blockchain.

Quý III năm 2022

 • Ứng dụng giao dục về tiền điện tử được hoàn thành.
 • Bắt đầu các dự án của nền tảng.
 • Quyên góp cho các sàn giao dịch khác từ danh sách cộng đồng.

Quý IV năm 2022

Hoàn thiện xong SafeMoon exchange và các dự án từ thiện tích hợp với thị trường châu Phi.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về SAFEMOON coin mà team ZeusC muốn chia sẻ tới anh em. Hy vọng bài viết này đã giúp anh em hiểu rõ hơn về khái niệm safemoon coin là gì cũng như trả lời được câu hỏi có nên đầu tư vào đồng coin này hay không.

Nếu anh em có bất kỳ thắc nào về bài viết hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, team ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra, anh em cũng có thể tham gia vào các vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto.

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Với những thông tin ZeusC đưa ra ở trên, chắc hẳn anh em đã đã phần nào có cho mình câu trả lời có nên đầu tư vào Safemoon coin hay không rồi phải không nào.

Tuy nhiên, có một điều mình vẫn muốn nhấn mạnh đê anh em hiểu rằng, Safemoon là một loại tài sản rất dễ bị bay hơn và nó là hàng đầu cơ thứ thiệt. Thêm nữa, Safemoon cũng không được coi là đồng coin hàngđầu hay tring tâm, nó chỉ xứng nằm trong một giải đấu với Uniswap (UNI), Pancake Swap (CAKE), Aave (AAVE), Compound (COMP),   và Yearn.Finance (YFI).

Lựa chọn đầu tư vào SAFEMOON là quyết định cá nhân của mỗi anh em và nó cũng dựa trên mức độ có thể chịu đựng rủi ro như thế nào. Sự thành công của SAFEMOON sẽ bị thuộc rất nhiều vào Binance và nhóm phát triển cũng như cộng đồng xây dựng quanh nó.

Với mức phí 10% quả là một con số rất cao, anh em sẽ chẳng thể lãi được bao nhiêu % sau một thời gian đầu tư. Trong khi đó, có rất nhiều đồng coin khác tiềm năng hơn để anh em có thêm những lựa chọn tốt và chắc chắn hơn.

Hiện nay chỉ có một vài cặp tiền hỗ trợ giao dịch với SafeMoon như: SAFEMOON/ USDT, ETH/ SAFEMOON, SAFEMOON/ WBNB, …

Anh em có thể cập nhật thêm thông tin về SafeMoon thông qua những kênh sau:

 • Website: https://safemoon.net/
 • Twitter: https://twitter.com/safemoon
 • Telegram: https://t.me/safemoonv2
 • Facebook: https://www.facebook.com/SafeMoonOfficial/
 • Instagram: https://www.instagram.com/safemoonhq/
 • Discord: https://discord.com/invite/safemoon
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/SafeMoon/

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0