Huobi Token (HT) là gì? Thông tin chi tiết về đồng HT Token

Có nên đầu tư Token HT

Nối tiếp chuỗi seri giới thiệu các đồng coin/ token uy tín nhất trên thị trường, hôm nay team ZeusC sẽ giới thiệu tới anh đồng coin vô cùng tiềm năng là HT token. Đây là đồng coin đang được đánh giá giống như một BNB phiên bản 2.0 của thị trường crypto. Vậy thực chất HT coin là gì? và có nên đầu tư vào đồng coin này hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Huobi Token (HT) là gì? 

Huobi Token (HT) là token riêng được phát triển bởi sàn giao dịch Huobi Global và ra mắt vào ngày 24/01/2018. Ban đầu token này được phân phối thông qua hình thức trao đổi “thẻ tích điểm” point cards, cho những ai mua gói dịch vụ trả trước tại sàn Huobi. Trong đó 1 tether (USDT) ~ 1 điểm.

Huobi Token là đồng token chính thức của sàn Huobi theo tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain của Ethereum.

Theo Huobi, trước ngày 01/02/2018, Token HT sẽ chưa được bán trực tiếp mà chỉ dùng để tặng kèm khách hàng khi mua và dùng dịch vụ Point card của Huobi. Token HT lúc đó chỉ để giảm phí giao dịch.

HT coin là gì?
HT coin là gì?

Thời gian đầu mới được lên sàn, nguồn cung của Huobi Token bị giới hạn là 500 triệu. Bao gồm:

 • 60% số token sẽ chia cho người mới dùng trong vòng 15 ngày từ khi họ mua thẻ điểm của Houbi như một món đồ tặng kèm. Gói giá trị điểm càng cao thì người dùng càng được tặng một lượng Token HT lớn.
 • 40% số token còn lại sẽ dùng để chuẩn bị cho các hoạt động khác của nền tảng hay các dịch vụ ưu đãi khác như những phần thưởng không thông báo trước.

Huobi Token không được thông qua ICO như những token khác trong ngành mà sẽ cung cấp hơn 300 triệu token cho những người dùng mới đã mua các gói dịch vụ trên Huobi.

Lịch sử hình thành của Huobi

Huobi là một trong những người đi đầu về sàn giao dịch tại Trung Quốc. Âm tiết đầu tiên “Huo” có nghĩa là lửa theo ngôn ngữ Tiếng Trung và “bi” có nghĩa là thông báo.

Houbi có lịch sử dài nhiều bão tố từ khi thành lập nhưng nó vẫn tồn tại. Trong đó nổi bật là cuộc đàn áp khét tiếng “ngày 4 tháng 9” của chính phủ Trung Quốc năm 2017 và cuộc tổng điều tra ngày 22/11/2019 của ngân hàng nhân dân Trung Quốc đối với các sàn giao dịch điện tử tại nước này.

Cũng chính từ hai sự kiện trên mà Huobi trở thành một cái tiên đình đám khi nói về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Sàn Huobi cho phép các nhà giao dịch dễ dàng hoán đổi tài sản kỹ thuật số và giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử.

Lịch sử hình thành của Huobi
Lịch sử hình thành của Huobi

Huobi được thành lập vào đầu năm 2013 bởi Leon Li – giám độc điều hành Huobi hiện nay. Leon Li cho ra mắt phiên bản đầu tiên của nền tảng giao dịch vào ngày 01/09/2013. Chỉ trong 3 tháng, phiên bản này đã chính thức trở thành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc vào tháng 12/2013. Cho đến giữa năm 2014 (ngay sau sự sụp đổi ngoạn mục của Mt. Gox) Houbi đã tích lũy 60% thị phần toàn cầu về khối lượng giao dịch Bitcoin. Thời điểm đấy, Huobi được đánh giá là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất thế giới.

Vào tháng 11/2013, trong thời điểm bùng nổ của sàn Huobi khi công ty huy động vốn thành công ở vòng Angel Round do quỹ Dai Zhikang và Zhen Fund tài trợ. Sau đó, Huobi đã huy động được thêm vốn ở vòng Series A trị giá 10 triệu đô vào tháng 04/2014 từ Sequoia Trung Quốc. Sàn giao dịch nhanh chóng mở rộng và tăng quy mô nhân viên lên 300 nhân viên vào năm 2017.

Tháng 01/2017, sau sự gia tăng nhanh chóng của sàn giao dịch điện tử trong nước (các sàn giao dịch nhân dân tệ chiếm 98% khối lượng bitcoin toàn cầu vào năm 2016), chính phủ Trung Quốc đã tổ chức đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử trên cả nước. Nhân viên của ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã gặp gỡ gây sức ép đến các nhóm quản lý của tất cả các công ty tiền điện tử lớn ở Trung Quốc. Hai cái tên bị gọi đầu là OKCoin và Huobi. Họ yêu cầu hai sàn giao dịch này phải thực thi các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt đối với khách hàng.

Khối lượng giao dịch toàn cầu bị chi phối bởi các cặp CNY
Khối lượng giao dịch toàn cầu bị chi phối bởi các cặp CNY

Hai sàn OKCoin và Huobi đều cho tạm dừng việc rút tiền dưới sức ép của chính phủ. Tiếp đó, BTC China là sàn giao dịch lớn thứ 3 cũng hoạt động vào thời điểm đó cũng đã phải công bố thời gian xem xét 72 giờ cho tất cả các lần rút tiền. Ngay sau lệnh tạm hoãn này, thị phần toàn cầu của các sàn giao dịch nhân dân tệ đã giảm từ 96% tháng 01/2017 xuống còn 24% vào tháng 02/2017.

Ngay sau đó vào ngày 04/09/2017, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ cấm các sàn giao dịch Bitcoin ngay sau lệnh cấm các ICO. Ba ngày sau đó, BTC China phải đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động vào cuối tháng. Về phía OKCoin và Huobi cũng đã thông báo tạm ngừng các giao dịch vào cuối tháng 10. Lệnh cấm này của chính phủ được gọi là “sự kiện ngày 04 tháng 09”.

Tác động của hành động cưỡng chế đối với các sàn giao dịch của Trung Quốc
Tác động của hành động cưỡng chế đối với các sàn giao dịch của Trung Quốc

Khi sự kiện ngày 04 tháng 09 bắt đầu diễn ra, sàn Huobi chỉ cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ fiat RMB sang tiền điện tử. Lệnh cấm này đã làm Huobi phải nghiên cứu lại chiến lược và xoay trục thành một “tổ chức toàn cầu về tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính”, một tầm nhìn lâu dài do Leon Li đặt ra. Đến tháng 11/2017, Huobi cho ra mắt nền tảng giao dịch ngang hàng P2P, giao dịch OTC ngang hàng và nền tảng giao dịch tiền điện tử giao ngay Huobi Pro, hiện đang được đặt tên thành Huobi Global.

Bên cạnh đó, Huobi cũng tích cực thỏa thuận để có được giấy cấp phép ở các khu vực khác nhau như: Nhật Bản, Thái Lan, Gibraltar và mua lại một tổ chức ở Hồng Kông, để tuân thủ ở một số khu vực trên toàn cầu. Trong khi Huobi Global có thể duy trì nền tảng công nghệ của mình ở Trung Quốc thì họ cũng mở thêm văn phòng đại diện ở Tokyo, Seoul và Singapore vào cuối năm 2017. Trong 3 năm tiếp theo, Huobi tiếp tục tung ra thêm bảy ngành kinh doanh mới được phân phối trên khắp thế giới. Thay vì dừng chân ở một cách cửa họ đã bước tiếp để chọn nhiều cánh cửa hơn.

Tuy vậy, Trung Quốc vẫn là thị trường chính nên Huobi vẫn kết hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý địa phương. Vào tháng 09/2018, Huobi Trung Quốc được tách khỏi Huobi Global, chuyển trụ sở chính đến “Cộng đồng phần mềm nghỉ dưỡng Hải Nam”, nơi sau đó chính phủ đã cấp giấy phép “Khu thử nghiệm chuỗi khối của Khu thương mại tự do Hải Nam”. Với tư cách là đồng sáng lập  Khu thương mại tự do Hải Nam, Huobi tuyên bố sẽ giúp Trung Quốc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu dựa trên blockchain và tài chính kỹ thuật số thông qua Huobi Chain và Huobi China. Một công ty con định vị mình là một điểm dừng nền tảng để cung cấp các dịch vụ tư vấn và đào tạo về ngành công nghiệp Blockchain cho các doanh nghiệp của Trung Quốc và chính quyền địa phương.

Việc duy trì mối quan hệ rõ ràng của Huobi đã được đón nhận. Trong báo cáo ổn định tài chính danh nghĩa năm 2019,  PBoC đã lưu ý rằng: Có hơn 173 nền tảng giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc và nền tảng phát hành hoàn toàn tồn tại mà không gặp rủi ro. Tuy nhiên, Huobi là một trong số ít nền tảng (Binance, OKEx) có thể tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc và phục vụ các nhà giao dịch.

Huobi vẫn kiên cường và nhanh nhạy để phản ứng lại với những nghịch cảnh; đội ngũ sàn vẫn tận tâm duy trì chỗ đứng của mình trước khi cơ quan quản lý chính thức hợp pháp hoá sự tồn tại của sàn này. Sự cố gắng của Huobi giống với trường hợp Alipay – họ phải cố gắng tồn tại trong 8 năm trước khi được cấp giấy phép thương mại để hoạt động.

Ngày nay, tập đoàn Huobi của Leon Li cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng trên khắp thế giới:

 • Huobi Global:  Thị trường giao dịch Giao ngay / / Phái sinh / OTC/ Ký quỹ
 • Huobi Pool: Hash market / Dịch vụ staking/ PoW pool.
 • Huobi OTC:  Ứng dụng giới thiệu P2P OTC hàng đầu Trung Quốc
 • Huobi Chain: Chuỗi Layer 1 sử dụng token Huobi là tài sản gốc để staking
 • Huobi Cloud: White label tech là giải pháp công nghệ nhãn hiệu cho phép doanh nghiệp khởi chạy sàn giao dịch trên toàn cầu: Thái Lan, Argentina, Nga, …
 • Huobi Capital: Tập đoàn đầu tư Huobi
 • Huobi China: Một nhóm nghiên cứu và phát triển hỗ trợ các công ty doanh nghiệp ở Trung Quốc với blockchain.

Đặc điểm về Huobi Token trên Huobi Global

Khi mới niêm yết trên sàn, nguồn cung của Huobi Token sẽ bị giới hạn trong khoảng 500 triệu. Trong đó có hơn 60% Token sẽ được phân chia cho người dùng mới trong vòng 15 ngày khi người dùng mua các thẻ điểm trên nền tảng Huobi như một món đồ tặng kèm. Với những gói thẻ điểm này, anh em sẽ nhận được một lượng Token tương ứng. Số 40% token còn lại sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho các dịch vụ ưu đãi khác nhau trên Huobi Global như phần thưởng không khai báo khác.

Đồng tiền điện tử này được thiết lập nhằm giảm thiểu chi phí giao dịch, hỗ trợ anh em tham gia sự kiện độc quyền do Huobi tổ chức. Huobi token không thông qua ICO mà thay vào đó token này sẽ được sàn Huobi cung cấp 300 triệu token cho người dùng mới khi tham gia mua các giao dịch vụ trên nền tảng.

Thông tin chi tiết về HT Token (HT)

HT Key Metrics

 • Token Name: huobi Token
 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Exchange token
 • Total supply: 500.000.000 HT
 • Circulating supply: 167.856.506 HT

HT Token Allocation

 • Tổng cung HT Token là 500 triệu và sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau:
 • 60% sẽ được phát miễn phí cho thành viên mua gói Huobi Pro Point của sàn Huobi.
 • 20% sẽ được dùng làm phần thưởng cho người dùng và để vận hành hoạt động của sàn Huobi.
 • 20% sẽ được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển với thời gian giải ngân trong 4 năm, tương ứng mỗi năm là 25 triệu HT.

 

 

 

Phân phối HT token
Phân phối HT token

20% doanh thu từ Huobi Global được dùng cho việc mua lại và tiêu huỷ HT thường xuyên để tránh bị lạm phát. Tính đến 15/07/2021 thì số lượng HT được burn đã lên đến 275,354 triệu HT.

HT Token Sale

300 triệu HT token sẽ được trao cho những dùng dùng mua gói phí dịch vụ (service fee package) để được chiết khấu trên Huobi Pro bằng cách sử dụng USDT.

HT Token Release Schedule

Đang cập nhật

HT Token Use Case

HT Token sẽ có các chức năng sử dụng sau:

 • Giảm chi phí giao dịch
 • Phần thưởng khi anh em giới thiệu bạn bè, người thân. Khi những người mới giao dịch thành công, một phần tiền phí sẽ được chuyển thành USDT, Ht hoặc điểm thưởng cho người ref.
 • Khóa HT để nhận được các token của dự án ở Primepool.
 • Giữ HT để tham gia Huobi Prime và các giao dịch Huobi Prime cũng sẽ dùng đến HT. Huobi Prime là một dạng bán token của dự án mới trước khi list lên sàn.
 • Stake HT để nhận lãi suất trên sàn ở Huobi Earn khi có chương trình.

Ngoài ra, 20% doanh thu đến từ Huobi Contract và 20% doanh thu từ Huobi Global sẽ dùng để mua lại HT và đốt.

Cách kiếm và sở hữu HT

Anh em có thể mua HT trên sàn giao dịch Huobi Global hoặc những sàn giao dịch niêm yết công khai. Tuy nhiên nếu mua trên sàn khác thì sẽ không được thưởng HT hoặc nhận thêm ưu đãi đặc biệt cho các giao dịch.

Cách dễ nhất là mua nó trên Huobi Global vì sàn giao dịch hỗ trợ một lượng lớn các cặp giao dịch token và cung cấp tỷ giá giao dịch thuật lợi.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Huobi Token

Anh em có thêm lưu trữ HT Token trên các ví sàn giao dịch, ví cứng hoặc ví phi tập trung. Anh em có thể tham khảo một số ví sau: Metamask, Coin98 Wallet, Trust Wallet, Myetherwallet, …

Sàn giao dịch HT 

Sàn giao dịch HT Token
Sàn giao dịch HT Token

Huobi token được giao dịch chủ yếu tại sàn Huobi Global, tiếp đến là một sàn Bitmax và một phần nhỏ đến từ các sàn khác. Anh em có thể đăng nhập vào link Sàn Huobi và bookmark để đăng nhập dễ dàng cho những lần sau.

Vì sàn Huobi chưa hỗ trợ người chơi giao dịch P2P vì thế cách dễ nhất để anh em có thể giao dịch trên sàn Huobi là là mua USDT từ các sàn  Binance, Remitano sau đó chuyển vào sàn Huobi để mua HT Token.

Sàn Huobi Global là sàn giao dịch quốc tế, nên sẽ sẽ hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin phổ biến khác như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), … Đặc biệt, trên sàn Huobi còn list các coin mới, tiềm năng trước cả sàn Binance, vì thế có rất nhiều anh em trader săn Gem trên sàn Huobi.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

Đội nhóm phát triển ra Huobi Token cũng chính là người sáng lập lên nền tảng Huobi Global, gồm những thành viên sau:

 • Founder & CEO Leon Li: Anh từng làm việc cho Oracle – nhà cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới. Đến năm 2013, Leon Li thành lập tập đoàn Huobi. Leon Li là người ủng hộ Bitcoin từ những ngày đầu tiên và chính anh cũng là người giới thiệu công nghệ Blockchain và tiền điện tử đến nhiều người hơn.
 • Du Jun – Co – Founder: Trước đây Du Jun được biết đến là nhân viên ưu tú trong lĩnh vực Internet và không gian công nghệ. Ông từng làm việc cho nhiều công ty Internet hàng đầu thế giới như: Comsenz Inc, Tencent, …
 • Simon Wu- CSO: Anh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý bảo mật thông tin, quản trị rủi ro. Trước khi đầu quan cho Huobi Token thì Simon Wu từng làm việc cho nhiều công ty lớn như: Didi Chuxing, NSFOCUS, …
 • Roy Zhu – CTO: Anh từng là một chuyên viên kỹ thuật của Alibaba và cũng là người đứng đầu trong mảng kinh doanh địa phương của Taobao, đứng đầu trung tâm công nghệ Youku.

Huobi Token là coin của sàn giao dịch Houbi Global, được kỳ vọng kết nối hệ sinh thái giữa sàn giao dịch Huobi Global và nền tảng mở rộng Huobi Eco chain cho phép tích hợp trường hợp sử dụng token HT trong các ứng dụng Defi. Ngoài ra, giá trị token HT ngày càng được nâng lên khi token có cơ chế giảm pháp và ngày càng tiện ích hơn. Tính đến thời điểm này, HT vẫn có vị trí quan trọng trong tương lai của hệ sinh thái mà Huobi muốn xây dựng.

Kết luận

Như vậy, mình vừa chia sẻ tới anh em những thông tin cơ bản nhất về HT coin là gì và có nên đầu tư vào đồng coin này hay không. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho anh em. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về bài viết anh em để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Huobi Token là đồng coin chính thức của sàn Huobi. HT được kỳ vọng kết nối sinh thái giữa sàn giao dịch Huobi Global và nền tảng mở rộng Huobi Eco chain cho phép tích hợp sử dụng token HT trong các ứng dụng DeFi. Bên cạnh đó, giá trị của token HT ngày càng được nâng cao khi token có cơ chế giảm phát và việc tích hợp nhiều ứng dụng sẽ làm gia tăng nhu cầu sử dụng HT.

Đến nay, HT token vẫn đóng vai trò quan trọng trong tương lai của hệ sinh thái mà Huobi muốn hướng tới và xây dựng. Hiện tại, giá trị token HT vẫn còn khá khiêm tốn so với quy mô của hệ sinh thái

Huobi hiện nay. Do đó, trước khi quyết định đầu tư anh em cần tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn. Bài viết ZeusC chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không đưa ra bất kỳ lời nhận định hay khuyến khích anh em đầu tư.

Câu trả lời là không. Bởi HT token không thể thực hiện đào Token như Bitcoin, thay vào đó anh em có thể mua các thẻ tích điểm Point Card hoặc mua HT Token trực tiếp trên sàn giao dịch.

Huobi Token được xây dựng như một nguyên liệu để vận hành, tham gia vào các hoạt động diễn ra trong hệ sinh thái Huobi. Vì thế, nếu anh em sở hữu token này thì có thể sử dụng HT token vào nhiều mục đích khác nhau nhe:

 • Transaction Fee Discount: Anh em đặt mua gói VIP trên nền tảng Huobi có thể tiết kiệm được 50% phí giao dịch thực hiện trên sàn.
 • Liquidity Protection: Theo quy định chính thức mà sàn đưa ra, 20% doanh thu của sàn Huobi để mua HT token và chuyển vào quỹ bảo vệ người dùng. Việc này sẽ giúp sàn duy trì khả năng thanh khoản, lợi ích, hoàn trả cho khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp, rủi ro.
 • Trading Pairs: Khi sở hữu HT Token, anh em có thể sử dụng token để giao dịch với nhiều loại coin khác như: BTC, ETH, HUSD, …
 • Huobi Prime: Anh em sở hữu HT token không chỉ được để giao dịch trên sàn chính là Huobi Global mà còn có thể đầu tư vào nhiều dự án tiềm năng khác có trên Huobi Prime.
 • Let Your Voice Be Heard: Khi sở hữu lượng HT token đủ nhiều anh em sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu, biểu quyết trong những hoạt động xây dựng, phát triển nền tảng Huobi Global.
 • Discount Transaction Fee With HT Token: Nếu sử dụng HT Token để giao dịch, anh em có thể sử dụng để trao đổi những loại tiền điện tử khác, thanh toán dịch vụ, đầu tư lưu trữ giá trị.

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0