Hướng dẫn cách chơi bitcoin chi tiết cho người mới

Cách chơi Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn cách chơi Bitcoin A-Z

Bitcoin vẫn luôn là tâm điểm nhận được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư tiền điện tử. Với những anh em mới tìm hiểu về thị trường này chắc chắn sẽ rất tò mò về cách thức kiếm tiền từ Bitcoin như thế nào. Nhằm giúp anh em mới hiểu rõ và biết cách chơi Bitcoin hiệu quả, hôm nay Team ZeusC sẽ có bài viết “hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới? Kiếm lợi nhuận từ Bitcoin”. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé. 

Bitcoin là gì? 

Bitcoin (BTC) là loại tiền kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và được phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên giới, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử Crypto. 

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch. Điều này giúp cho Bitcoin loại bỏ được yếu tố trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Nói một cách dễ hiểu hơn, giao thức Bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí cực kỳ thấp mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân trung gian nào. 

Mặt tốt và mặt xấu của Bitcoin

Mặt tốt

 • Bảo mật tốt: Nhờ Blockchain mà hệ thống Bitcoin an toàn, tính ẩn danh tốt giúp các vấn đề như trộm danh tính không thể xảy ra. 
 • Phi tập trung: Bitcoin hoàn toàn phi tập trung, do đó sẽ không chịu bất kỳ sự can thiệp nào từ ngân hàng hay cơ quan có thẩm quyền. 
 • Tính quốc tế: Bitcoin là một loại tiền tệ quốc tế thông dụng nhất. Việc thực hiện các giao dịch quốc tế bằng Bitcoin vô cùng dễ dàng. Các loại tiền điện tử có thể sẽ ngày càng phổ biến và có giá trị hơn khi hướng tới nền kinh tế toàn cầu. 
 • Bitcoin có thể là tương lai: Tiền điện tử đang dần được chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Nhiều công ty lớn trong giới tài chính và công nghệ đã xác định kỷ nguyên mới đang diễn ra. Trong tương lai gần Bitcoin có thể là một nhân tố chính thay đổi cuộc chơi tiền tệ. 
 • Thị phần: Bitcoin chiếm một thị phần lớn trong thị trường tiền điện tử. Bitcoin cũng là tiền kỹ thuật số đầu tiên và được biết đến rộng rãi nhất hiện nay. Nếu anh em có ý định đầu tư thì Bitcoin có thể là một sự lựa chọn tốt nhất.
 • Số lượng giới hạn: Bitcoin là giới hạn chỉ ở khoảng 21 triệu Bitcoin, vì thế sẽ không gây nên tình trạng lạm phát giống như tiền fiat. 
cach-choi-bitcoin
Mặt lợi và hại của Bitcoin

Mặt xấu

 • Biến động liên tục: trải qua những lần biến động giá điên cuồng anh em cũng phần nào thấy được giá trị của Bitcoin có thể tăng theo cấp số nhân nhưng vẫn luôn đối mặt với bong bóng kinh tế.
 • Tính không chắc chắn về mặt pháp lý: Hiện nay tình trạng pháp lý và quy định của bitcoin vẫn chưa có quy định rõ ràng ở trên các nước. 
 • Ít người tham gia bán lẻ: mặc dù danh sách nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin không ngừng tăng lên nhưng nhiều nhà bán lẻ vẫn chưa áp dụng hình thức thanh toán này. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc phát triển tiền điện tử thành đồng tiền phổ biến. 
 • Lừa đảo và tin tặc: Tiền điện tử không miễn nhiễm với các trò gian lận, rất nhiều mô hình đa cấp núp bóng Bitcoin mọc lên hứa hẹn khoản lợi nhuận khổng lồ đã cám dỗ nhiều nhà giao dịch. 
 • Bitcoin có thể kém hơn so với các loại tiền điện tử mới: Mặc dù là loại tiền điện tử có giá trị nhất nhưng một số người vẫn cho rằng BTC đang tụt hậu so với các lựa chọn thay thế khác. Vì Bitcoin là phi tập trung nên khó để phát triển được nhiều. 

Đầu tư chơi Bitcoin như thế nào?

Để đầu tư chơi Bitcoin anh em sẽ có nhiều cách để lựa chọn, dưới đây là một số phương thức đầu tư phổ biến mà anh em có thể tham khảo.

 • Mua bán Bitcoin kiếm lời 
 • Kiếm Bitcoin miễn phí 
 • Đầu tư máy đào Bitcoin 
 • Đầu tư ủy thác hay cho nhận thông qua Bitcoin. 

Trong đó, đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời là cách phổ biến nhất và được đông đảo anh em tham gia chơi. Cách này đơn giản thôi, anh em chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định để mua Bitcoin rồi chờ giá tăng lên thì bán kiếm lời. Hình thức này cũng giống như anh em mua vàng bạc hay đầu tư đô la vậy. Có điều giá trị của bitcoin sẽ biến động mạnh hơn so với vàng bạc rất nhiều.

Một minh chứng cụ thể rõ nét mà anh em có thể thấy là vào thời điểm năm 2017, giá Bitcoin là BTC là 3.000 USD khoảng 69 triệu VNĐ, đến cuối năm 2017, giá của Bitcoin lên đến 20.000 USD khoảng 460 triệu VNĐ. Như vậy nếu anh em bỏ ra 100 triệu để đầu tư thì cuối năm số tiền đó đã lên đến con số 650 triệu tức tăng gấp 6.5 lần. Tuy nhiên, chính sự biến động mạnh này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Do đó, khi chơi bitcoin anh em cần có kinh nghiệm và chiến lược mua vào, bán ra hợp lý. 

cach-choi-bitcoin
Đầu tư chơi Bitcoin như thế nào?

Chơi Bitcoin có hợp pháp không?

Việt Nam là nước không khuyến khích cũng như không ngăn cấm anh em chơi Bitcoin. Tuy nhiên, điều luật về Bitcoin cũng đã được chính phủ ban hành vào ngày 1/1/2018. 

Hướng dẫn cách đầu tư chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu 

Mua bán Bitcoin kiếm lời 

Đây là cách chơi Bitcoin phổ biến nhất mà hầu hết các trader Việt để tham gia. Quy trình đầu tư Bitcoin với hình thức này cũng khá đơn giản. Đầu tiên anh em cần tạo cho mình một chiếc ví để lưu trữ BTC. Ví Bitcoin cũng có rất nhiều loại khác nhau như: Ví nóng (Ví online, ứng dụng ví trên điện thoại, ví phần mềm máy tính) và ví Offline (ví lạnh, ví cứng), ví giấy. Tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư dài hạn hay ngắn hạn mà anh em có thể lựa chọn loại ví an toàn dành cho mình. Dưới đây là một số ví uy tín mà anh em nên dùng để sử dụng Bitcoin: 

 • Ví nóng: CoinBase.com, Blockchain.com, Jaxx, Exodus
 • Ví lạnh: Trezor, Ledger Nano S, …

Sau khi tạo ví xong, anh em tiến hành mua ví Bitcoin. Để mua BTC thông thường sẽ có 2 cách là mua trên sàn giao dịch Bitcoin hoặc mua từ các cá nhân (chợ đen). Tuy nhiên, nếu anh em lựa chọn mua ở chợ đen thì dễ xảy ra lừa đảo, dù phí giao dịch có thể thấp. Để đảm bảo an toàn anh em nên mua ở các sàn giao dịch uy tín. 

Ở Việt Nam có nhiều sàn uy tín giao dịch Bitcoin, nổi bật nhất có thể nhắc tới như sàn Remitano. Đây là sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam, tỷ giá mua và bán thấp, tính thanh khoản cao, an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm một số sàn giao dịch khác như: Fiahub, Aliniex, Huobi OTC,…

cach-choi-bitcoin
Mua bán Bitcoin kiếm lời

Trong quá trình mua BTC trên sàn anh em nên chuyển về ví riêng của mình đã tạo riêng, không nên trữ BTC trên ví sàn bởi có thể gặp rủi ro. Khi đã sở hữu một lượng BTC trong ví, anh em chỉ cần chờ đợi giá tăng lên rồi bán ra chốt lời. Về cơ bản cách đầu tư Bitcoin kiếm lời cũng chỉ đơn giản là vậy. Nhưng để đi chuyên sâu hơn thù mua bán Bitcoin sẽ được chia nhỏ làm hai hình thức khác nhau là: đầu tư Bitcoin ngắn hạn và đầu tư dài hạn. 

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn 

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn gọi là trade coin, lướt sóng coin. Tỷ giá của Bitcoin và các altcoin thường xuyên biến động hàng giờ, hàng ngày, vì thế anh em trader sẽ tận dụng sự biến động này để kiếm lời bằng cách mua khi giá rẻ và bán ra khi giá cao trong khoảng thời gian ngắn. 

cach-choi-bitcoin
Đầu tư Bitcoin ngắn hạn

Tuy nhiên, không phải anh em cũng có thể trade coin được. Bởi hình thức này sẽ đòi hỏi người chơi có nhiều kiến thức phân tích kỹ thuật, phân tích biểu đồ, nhận định thị trường thông qua tin tức, sau đó đưa ra nhận định hướng đi của giá BTC. Nói chung, hình thức trade coin sẽ khá phức tạp, với những anh em nào mới tham gia vào thị trường thì sẽ khó để kiếm được lợi nhuận ngay tức thì. Còn nếu muốn nhanh chóng kiếm được tiền thì anh em cần phải bỏ tiền đi học hoặc chấp nhận mất tiền để đổi lấy kinh nghiệm. Còn nếu anh em nào cố chấp, chơi mà không có kiến thức, chỉ dựa vào cảm xúc thì không khác nào “đánh bạc”, việc mua đỉnh bán đáy hay trắng tài khoản là điều rất dễ xảy ra. 

Nếu thật sự nghiêm túc, hệ thống kiến thức một cách bài bản thì trade coin sẽ là hình thức “hái ra tiền” nhanh chóng. 

Để trade coin thì anh em không thể trade ở các sàn giao dịch tại Việt Nam được mà cần phải lên các sàn giao dịch quốc tế. Tại những sàn này sẽ có nhiều cặp coin giao dịch, nhiều loại lệnh và cơ chế khớp lệnh tự động cho anh em. 

Anh em có thể tham khảo một số sàn trade coin uy tín nhất trên thị trường hiện nay: Binance, OKEx, Bittrex, Huobi Global, … Trong đó, sàn Binance được xem là sàn lớn nhất và uy tín nhất, được nhiều anh em sử dụng để trading. 

Đầu tư Bitcoin dài hạn (Hodl Coin)

Nếu anh em là người không có thời gian để ngồi nhìn vào bảng điện tử thì hình thức đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ rất hợp với anh em. Đầu tư Bitcoin dài hạn hay còn được gọi là hold coin, hình thức này không yêu cầu anh em cần có nhiều kỹ năng như trade coin. Việc của anh em chỉ cần mua BTC rồi chuyển nó về ví riêng, cất giữ một khoảng thời gian đủ dài (vài tháng, một vài năm) khi nào giá lên cao thì bán ra. Mặc dù tỷ giá của Bitcoin luôn biến động mạnh nhưng xu hướng lâu dài thì chắc chắn vẫn sẽ tăng lên, vì thế cách đầu tư Bitcoin này có thể được xem là an toàn, hiệu quả và hạn chế rủi ro cho trader. 

cach-choi-bitcoin
Đầu tư Bitcoin dài hạn

Tuy nhiên, có một điều anh em cần lưu ý là nếu lưu trữ BTC trên một năm thì tốt nhất nên sử dụng ví lạnh. Bởi ví nóng có nguy cơ bị hacker tấn công cao, do đó sẽ không thật sự an toàn. Có hai loại ví lạnh an toàn trên thị trường anh em nên tham khảo là Ledger hay Trezor, giá của hai loại ví này cũng chỉ dao động ở mức 3 triệu VND nhưng đổi lại được sự an toàn cao. 

Đầu tư bằng máy đào Bitcoin (Mining)

Đào Bitcoin (Bitcoin Mining) hay còn được gọi là khai thác Bitcoin, đây là hình thức đầu tư coin rất phổ biến khi BTC mới bắt đầu phát triển. Đào Bitcoin là quá trình xử lý và xác nhận các giao dịch trên mạng lưới blockchain. Với những anh em mới tìm hiểu về thị trường thì đây là khái niệm tương đối khó hiểu, công việc này đòi hỏi anh em cần phải sở hữu một dàn máy tính siêu khủng để giải các thuật toán mà mạng lưới đưa ra. Khi giải được thì phần thưởng anh em nhận được sẽ là Bitcoin. 

cach-choi-bitcoin
Đầu tư bằng máy đào Bitcoin

Với cách đầu tư này đòi hỏi người chơi cần phải am hiểu về máy tính, am hiểu phần mềm và đặc biệt là phần cứng CPU, GPU, các loại card đồ họa. Nếu để đầu tư tiềm mua máy tính đào coin thì sẽ rất tốn kém, một dàn máy chuyên dùng để đào coin hiện nay trên thị trường rất đắt đỏ và phần thưởng nhận được cũng không phải quá nhiều. Hơn nữa, việc đào Bitcoin hiện đã không còn Hot như thời điểm đầu, giá Bitcoin sụt giảm, giá điện tăng cao khiến cho tiền thưởng nhận được khi đào coin không đủ để chi trả tiền điện.

Đầu từ Bitcoin ủy thác, HYIP, Coin MLM

Đầu tư Bitcoin theo dạng ủy thác, cho nhận hay còn gọi là Coin MLM. Đây là hình thức đầu tư khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, nhiều anh em khi có ý định đầu tư Bitcoin đã nghĩ ngay tới hình thức ủy thác này. Nói một cách dễ hiểu thì đầu tư ủy thác là những dự án cho phép anh em nạp tiền vào trang web của họ thông quan Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc những đồng coin khác, sau đó họ sẽ trả lại cho anh em hàng ngày, hàng năm với mức lãi suất hấp dẫn chó thể là 1%/ ngày, hoặc 30-50%/ tháng. 

cach-choi-bitcoin
Đầu từ Bitcoin ủy thác

Đây là hình thức đầu tư có tính rủi ro cực kỳ cao, bởi hầu hết các dự án sẽ giữ tiền của anh em tối thiếu là 6 tháng đến 1 năm. Trong khoảng thời gian này anh em không được phép rút tiền gốc của mình. Chính vì thế mà đã có rất nhiều dự án coin MLM sập, toàn bộ tiền của nhà đầu tư cũng “không cánh mà bay”.

Một số dự án lừa đảo nổi tiếng trong giới anh em có thể tham khảo như: Bitconnect, Pincoin, Hextracoin, iFan, Onecoin, … Hiện các dự án dạng như này đang mọc lên ở Việt Nam rất nhiều, do đó anh em cần phải thật cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định tham gia đầu tư. 

Kiếm Bitcoin miễn phí

Với cách kiếm tiền này anh em không phải bỏ ra bất kỳ đồng tiền nào để đầu tư, thứ anh em cần bỏ ra chỉ là công sức và thời gian của mình. Tất nhiên đã miễn phí thì cũng đồng nghĩa với việc anh em không thể kiếm được nhiều tiền. Cách kiếm tiền này sẽ phù hợp với những bạn muốn hiểu hơn về Bitcoin, chơi cho vui hoặc chơi những lúc rảnh rỗi.

Sẽ có những trang web cho phép anh em nhận BTC miễn phí sau khi đã hoàn thành xong các nhiệm vụ yêu cầu. Lượng BTC nhận được nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào độ khó, dễ của nhiệm vụ. 

kiem-Bitcoin-mien-phi
Kiếm Bitcoin miễn phí

Đầu tư vào dự án

Bên cạnh việc mua bán Bitcoin thì anh em có thể sở hữu Bitcoin bằng cách tham gia ICO hay IEO dự án. ICO (Initial Coin Offering) là hình thức huy động vốn đầu tư thông qua tiền điện tử cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain. Đây được xem là hình thức đầu tư hot nhất vào năm 2018, nó đã giúp rất nhiều anh em xx tài khoản chỉ trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, hiện tại ICO không còn hot và kiếm lời được như trước. 

IEO là hình thức thay thế cho ICO, IEO (Initial Exchange Offering) hay còn gọi là chào bán token trên sàn giao dịch. Đây là xu hướng mới xuất hiện nên thu thu khá đông đảo giới đầu tư tham gia. Và nền tảng khởi xướng của IEO chính là Binance Launchpad. Nếu anh em mua được token UEO trên sàn giao dịch Binance, Huoi hay OKEx thì khả năng lãi có thể lên đến 99%. Nhưng để mua được token IEO là điều không hề dễ chút nào, hiện nay các sàn đều bán theo hình thức “quay xổ số”. Do đó cơ hội để mua được sẽ là rất thấp. 

dau-tư-du-an
Đầu tư vào dự án

Đầu tư vào DEFI – Tài chính phi tập trung

DeFi đang có nguồn lực đổ vào tăng dần theo thời gian, chỉ vỏn vẹn trong một năm, tổng lượng vốn hóa thị trường của Defi đã tăng gấp 12 lần, mở ra rất nhiều cơ hội cho giới đầu tư. 

DeFi được kỳ vọng sẽ làm thay đổi mô hình tài chính tập trung ở nhiều quốc gia. Do đó tiềm năng để kiếm được tiền trong lực vực này sẽ rất dễ dàng. Việc của anh em là tìm hiểu và lựa chọn dự án Defi tiềm năng, sau đó đầu tư vào nó, chắc chắn tiềm năng sẽ không cần phải bàn cãi. 

dau-tu-vao-defi
Đầu tư vào DEFI

Rủi ro khi đầu tư Bitcoin 

Yếu tố chính trị

Tuy Bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ nhưng nếu giả xử Bitcoin bị cấm giao dịch ở những nước lớn như Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản thì Bitcoin sẽ ra sao? Và nếu điều đó xảy ra thì cũng có thể được xem như một đòn trí mạng vào Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. 

Khi đó, niềm tin của giới đầu tư vào đồng tiền này biến mất, giá trị của Bitcoin trở nên vô nghĩa. 

Yếu tố bảo mật

Yếu tố bảo mật tài khoản luôn là điều mà anh em cần chú ý khi tham gia thị trường này. Bởi trong không gian mạng rất nhiều hacker giỏi có thể lấy tiền của anh em bất cứ lúc nào. Vì thế việc tự bảo vệ tài khoản của mình là điều rất cần thiết, một số cách bảo vệ tài khoản anh em có thể tham khảo như: 

 • Sử dụng mật khẩu không trùng với ngày tháng năm sinh, họ tên
 • Nên dùng tiện ích last pass để nhớ mật khẩu
 • Nên sử dụng ứng dụng Google Authenticator để thiết lập bảo mật hai lớp cho tài khoản 
 • Không truy cập vào các link không rõ nguồn gốc

Rủi ro về sàn giao dịch

Việc sau một đêm ngủ dậy toàn bộ tài sản của anh em bị bốc hơi là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu sàn giao dịch đóng cửa. 

Một số vụ việc đã xảy ra trước đây là minh chứng rõ ràng nhất: 

 • MT-GOX: Tuyên bố phá sản vào năm 2014. 
 • Sàn Bitfinex: Bị hacker tấn công 65 triệu đô vào năm 2016. 
 • Sàn Coincheck của Nhật Bản bị hacker tấn công 543 triệu đô vào năm 2018. Tuy nhiên, sàn này đã nhanh chóng đền bù toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư . 

Vì thế, nếu anh em muốn đầu tư dài hạn thì không nên để tiền trên ví sàn mà nên để ở ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor sẽ đảm bảo độ an toàn hơn.

Yếu tố giá cả

Thị trường tiền điện tử thường biến động mạnh, giá cả lên xuống thất thường. Đây cũng là yếu tố chính tạo nên sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. 

Bitcoin là tiền điện tử tiên phong đầu tiên và ngày càng minh được sức ảnh hưởng của nó. Chỉ trong thời gian ngắn, bitcoin liên tục thiết lập những đỉnh mới, có thời điểm lên tới 68.789$/BTC. 

Tuy nhiên cũng không ít lần BTC rớt giá thảm, làm cho nhiều nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn phải cắt lỗ trong đau đớn. TÓm lại, chơi Bitcoin hay đầu tư Bitcoin thì anh em đều có nguy cơ mất tiền thật. Nhưng khi anh em tham gia đầu thì sẽ phải chấp nhận với những rủi ro đó. 

Mẹo chơi bitcoin hiệu quả

Không mua số lượng lớn khi mới chơi

Giao dịch Bitcoin cũng giống như giao dịch VND qua các ngân hàng, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là giao dịch “Không thể đảo ngược”, tức là nếu anh em thực hiện chuyển BTC sai địa chỉ ví thì sẽ không thể lấy lại được. Đó là lý do vì sao anh em nên bắt đầu mua bán với số lượng nhỏ trước khi muốn thực hiện giao dịch lớn. 

Có rất nhiều trường hợp nhập sai địa chỉ ví dẫn tới chuyển nhầm và mất toàn bộ số tiền hoặc máy tính bị nhiễm virus, khi copy địa chỉ ví và paste vào thì ra địa chỉ ví của hacker khác. Như vậy khi chuyển BTC ví hacker sẽ nhận được tiền chứ không phải ví của bạn. Do đó, anh em hãy cẩn trọng, bắt đầu với số lượng BTC nhỏ nếu là người mới, sau khi đã quen với các thao tác rồi thì mới thực hiện các giao dịch lớn hơn. 

Chọn sàn giao dịch uy tín 

Nếu anh em thường xuyên sử dụng Bitcoin để giao dịch hoặc muốn trở thành trader thì việc lưu trữ Bitcoin trên sàn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên anh em cần nhớ, để tiền trên sàn cũng giống như việc mình gửi tiền cho người khác, họ có thể lấy tiền của mình đi bất cứ lúc nào hoặc hacker có thể tấn công, sàn sập, … Do đó hãy lựa chọn một sàn giao dịch lớn, uy tín để trade coin và trữ coin.

Trong quá khứ đã có rất nhiều vụ sập sàn Bitcoin lớn, nhà đầu tư mất toàn bộ tiền và không thể lấy lại được, hoặc nếu có lấy lại thì số tiền cũng không hề nhiều. Một số ví dụ sập sàn anh em có thể tìm đọc như:  sàn Mt. Gox, BTC-e, và mới đây nhất là Cryptopia. 

Những sàn giao dịch lớn, uy tín anh em có thể tham khảo như: Binance, OKEx, Huobi, Coinbase, …

cach-choi-bitcoin
Mẹo chơi bitcoin hiệu quả

Cấm kỵ tư duy chơi ” Được ăn cả, ngã về không”

Được ăn cả, ngã về không hay còn được gọi là all in, đây là thuật ngữ để chỉ việc nhà đầu sử dụng toàn bộ tiền của mình để đầu tư vào tiền điện tử. Điều này là không nên. Bởi đúng là nếu được ăn thì sẽ thật là may mắn và trở nên giàu có, tuy nhiên nếu mất thì cũng đồng nghĩa với việc trắng tay và trong thị trường tiền điện tử việc kiếm được tiền không hề dễ dàng, do đó sẽ không thể nào để anh em kiếm được lời dễ dàng. 

Dưới góc độ cá nhân mình, anh em nên đầu tư kiến thức trước khi tham gia vào thị trường này. Sau đó, anh em cần chia nhỏ tiền để đầu tư. Như vậy nếu có mất thì sẽ không mất tất cả. 

Kết luận

Như vậy mình đã chia xong tới anh em cách chơi Bitcoin như thế nào và đầu tư Bitcoin ra sao, hy vọng thông qua bài viết anh em có thể lựa chọn cho mình một cách chơi, đầu tư bitcoin phù hợp. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về bài viết anh em để lại bình luận xuống phía dưới bài viết, ZeusC sẽ hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để giao lưu và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto. 

 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/zeusc.net
 • Website: https://zeusc.net/
 • Twitter: https://twitter.com/ZeusC_
 • Telegram Channel: https://t.me/zeusc_net
 • Telegram Group: https://t.me/zeusccommunity

FAQ

Bitcoin và tiền điện tử đã và đang trở thành xu hướng đầu tư toàn cầu, mặc dù thị trường này liên tục có những biến động mạnh, xong tiềm năng của nó là điều không ai dám phủ nhận. 

Bitcoin luôn nhận được những ý kiến trái chiều khác nhau, có người thì chỉ trích, có người thì ủng hộ, có quốc gia cấm sử dụng nhưng cũng có quốc gia rất cởi mở với việc giao dịch Bitcoin. Rào cản lớn nhất của Bitcoin chính là sự chấp nhận, tức sự công nhận của các quốc gia, các công ty, tập đoàn. Bởi vì chỉ khi nhận được sự chấp nhận rộng rãi trong thanh toán, ứng dụng trong các mảng khác nhau của đời sống, xã hội thì BItcoin mới chứng minh được giá trị thực sự của nó. 

Tuy nhiên, ở góc độ hiện tại, Bitcoin vẫn là một kênh đầu tư an toàn và đem lại hiệu quả cao cho rất nhiều trader. Nhưng để kiếm được tiền từ nó cũng đòi hỏi người chơi cần có vốn và có kiến thức sâu rộng. 

 

Rất nhiều anh em khi mới tìm hiểu về Bitcoin sẽ nghĩ rằng để đầu tư được đồng tiền này sẽ cần phải mua tối thiếu 1 BTC. Mà giá trị của 1 BTC như hiện tại có thể lên tới gần 1 Tỷ VND, một con số quá lớn với nhiều anh em. Tuy nhiên, sự thật sẽ không như anh em nghĩ, Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói cũng đều có thể chia nhỏ đơn vị. Do đó anh em không nhất thiết phải mua hẳn 1 BTC mà có thể chia nhỏ thành 0.1, 0.01, 0.0001 BTC để mua. 

 

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0