JustSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch JustSwap

Thị trường tài chính phi tập chung vẫn luôn là một chủ đề hot được giới đầu tư crypto bán tán và quan tâm tới. Bên cạnh những giao thức quen thuộc như Sushiswap, Uniswap hay MDEX thì mới đây JustSwap đang là cái tên mới thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Vậy JustSwap là gì? Giao thức này có gì nổi bật? Cùng Team ZeusC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

JustSwap là gì?

JustSwap được biết đến là một giao thức trao đổi token phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên nền tảng TRON. Tại đây, người dùng được phép thực hiện trao đổi Token TRC 20 nào theo giá hệ thống một cách nhanh chóng, thậm chí là lập tức. 

JustSwap là gì?
JustSwap là gì?

Ngoài nắm giữ các token thì người dùng có thể sử dụng luôn token để cung cấp thanh khoản. Khi cung cấp thanh khoản, người dùng nhận được phí giao dịch và được miễn phí hoa hồng trên giao thức. Bên cạnh trao đổi Token TRC20, người dùng JustSwap có khả năng kiếm phí giao dịch và phần thưởng khai thác. 

Nhận thấy được vấn đề quá tải hệ thống trên mạng Ethereum, JustSwap ra đời với lợi thế cạnh tranh là phí thấp hơn và tốc độ nhanh hơn gấp 200 lần so với khoản thanh toán tức thời.

Thông tin cần nắm trước khi giao dịch trên sàn JustSwap

Sàn giao dịch Just Swap mang đến rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người dùng. Nó giải quyết được mọi vấn đề mà các nhà đầu tư gặp phải ở các sàn trên thị trường. Vì thế, sau một thời gian hoạt động, sàn giao dịch phi tập trung này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía nhà đầu tư. 

Đặc điểm của sàn JustSwap 

 • Trao đổi token TRC-20 nhanh chóng và không gặp bất cứ khó khăn nào
 • Mang đến cơ hội đầu tư vào hàng trăm dự án có tính thanh khoản không giới hạn
 • Giao dịch ngay lập tức mà không cần phải khớp lệnh
 • Cung cấp một thị trường tài chính công bằng, minh bạch và cởi mở cho nhà đầu tư
 • Người dùng nhận được phí xử lý liên tục mà không mất bất cứ khoản phí hoa hồng nào
Ưu điểm nổi bật của sàn JustSwap
Ưu điểm nổi bật của sàn JustSwap

Cách thức hoạt động

Sàn giao dịch JustSwap là giao thức thanh khoản tự động, quản lý bởi các hợp đồng thông minh nên người dùng có thể tự do giao dịch mà không có sự can thiệp của bất kỳ tổ chức nào vào giao dịch. Mỗi nhóm giao dịch sẽ có chức năng hỗ trợ trao đổi token cùng với bổ sung tính thanh khoản.

Các nhà phát triển sẽ dự vào công thức x.y=k để đảm bảo tính an toàn và hợp pháp cho mọi giao dịch. Trong đó:

 • X: token thức nhất
 • Y: token thứ hai
 • K: hằng số

Số lượng token thay thế cần phải bằng số lượng token ban đầu. k là hằng số không đổi nên X và Y sẽ luân phiên tăng giảm cho nhau. Hiểu đơn giản là khi X tăng lên bao nhiêu lần thì Y sẽ phải giảm xuống bấy nhiêu và ngược lại.

TRON là gì? Tại sao JustSwap được TRON ưu ái

TRON (TRX) là một giao thức phi tập trung dựa trên nền tảng Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng hệ sinh thái giải trí toàn cầu với nội dung hoàn toàn miễn phí nhờ vào công nghệ lưu trữ phân tán và blockchain. 

TRON là gì?
TRON là gì?

Hiện tại, TRON cũng có phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Với hình thức phân quyền tự trị của TRON mà người dùng dễ dàng chọn cách phân phối dữ liệu, đăng ký, đẩy nội dung và phát hành các tài sản số. 

Có 4 lý do chính khiến TRON ưu ái sàn Just Swap:

 • Tính thanh khoản không giới hạn, trao quyền hoàn toàn cho người sử dụng và nhà phát triển 
 • Sàn cho phép thực hiện giao dịch ngay lập tức mà không cần phải chờ thực thi. 
 • Sàn Just Swap trao quyền cho người dùng được phép tiếp cận và tham gia thị trường tài chính mở. 
 • Hỗ trợ người dùng tối đa hóa lợi nhuận với mức phí giao dịch vĩnh viễn mà không phải trả phí hoa hồng từ giao thức. 

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn JustSwap

Bước 1 – Kết nối JustSwap với ví TronLink

Để kết nối Just Swap với ví TronLink anh em thực hiện theo các bước sau: 

B1. Đầu tiên, anh em đăng nhập vào tài khoản theo đường link: https://justswap.network/#/home  Sau đó bấm vào “Connect to Wallet”

Đăng nhập vào JustSwap
Đăng nhập vào JustSwap

B2. Tiếp theo anh em chọn TronLink Wallet.

Lưu ý: Nếu anh em chưa cài đặt tiện ích mở rộng TronLink vào chrome thì bấm vào liên kết bên dưới để thực hiện cài đặt. 

B3. Sau khi nhập thông tin mật khẩu và đăng nhập vào TronLink trên chrome, anh em tiếp tục lựa chọn tài khoản mình muốn kết nối. 

B4. Sau khi kết nối xong, trên giao diện sẽ hiển thị số dư TRX của anh em. 

Hoàn tất kết nối ví TronlinkAnh em có thể áp dụng các làm này đối với ứng dụng tronLink trên điện thoại. 

Bước 2: Sử dụng JustSwap để trao đổi token

Sau khi đã kết nối thành công ví TronLink, anh em đã có thể tiến hành giao dịch token TRC20 và TRX của mình trên nền tảng. 

Trên Just Swap, cơ chế pháp định giá được diễn ra hoàn toàn tự động. Vì thế nếu anh em muốn giao dịch thì chỉ cần nhập số lượng token muốn hoán đổi và chọn loại tiền mình muốn nhận lại và bấm nút Swap. 

Hoàn tất kết nối ví TRONLINK
Hoàn tất kết nối ví TRONLINK

Sau khi bấm Swap, anh em tiếp tục bấm Confirm Swap >>> Xác nhận giao dịch trong ví Tronlink của mình. 

Xác nhận hoàn tất giao dịch
Xác nhận hoàn tất giao dịch

Bước 3: Xác nhận ví

Giao dịch Swap sẽ yêu cầu xác thực từ ví của bạn. Lúc này, anh em bấm vào Accept trong cửa sổ Request Signature.

Click Accept để đồng ý với giao dịch
Click Accept để đồng ý với giao dịch

Trên màn hình xuất hiện thông báo Confirm thì có nghĩa quá trình giao dịch của anh em đã thành công. Lúc này anh em chỉ việc kiểm tra lại số dư trong ví để đảm bảo tính an toàn là xong. 

Cách thêm thanh khoản cho JustSwap

Bước 1: Sau khi kết nối với ví TronLink, bạn chọn Pool

Thêm thanh khoản cho JustSwap
Thêm thanh khoản cho JustSwap

Bước 2: Nhấp vào ô “Add Liquidity”

Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin đầu vào, tỷ lệ chia vốn bạn có thể hoàn tất giao dịch bằng cách xác nhận trong ví TronLink của mình

Kết luận

JustSwap ra đời giúp đa dạng hoá thị trường tài chính phi tập trung đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Với ưu điểm được phát triển trên blockchain của Tron và mang lại được nhiều tiện ích cho người dùng nên JustSwap được dự đoán trở thành xu hướng mới trên thị trường phi tập trung.

Lưu ý: Bài viết này chỉ cung cấp thông tin về dự án không phải kêu gọi đầu tư. Bạn cần tìm hiểu và tự chịu trách nhiệm với mỗi quyết định đầu tư của mình.

Kết luận

Tổng kết 

Như vậy, mình vừa cập nhật toàn bộ thông tin liên quan tới JustSwap là gì. Mong rằng với những chia sẻ của team ZeusC đã giúp anh em hiểu rõ hơn về nền tảng hoán đổi này. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết anh em để lại bình luận xuống phía dưới, team mình sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Ngoài ra, anh em có thể đăng ký tham gia vào các nhóm channel của Zeusc để trao đổi và cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto nhé.

FAQ

Tính thời điểm hiện tại, Just Swap vẫn luôn được đánh giá là sàn giao dịch có lượng truy cập lớn đến từ trader Việt Nam với tốc độ giao dịch siêu nhanh, nguồn lợi thu cao, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ rào cản nào. 

Thế nhưng, dù an toàn hay không thì các sàn giao dịch sẽ không bao giờ tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Vậy nên anh em cần tự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. 

Hiện nay, giá token trên sàn JustSwap sẽ được định giá dựa trên số lượng token trong nhóm pool đã được phân loại trên sàn giao dịch phi tập trung Just Swap. Ngoài ra, Smart Contract của sàn cũng sử dụng một hàm không hoán đổi là X*Y=K trong đó, 

 • X đóng vai trò là token đầu tiên
 • Y đóng vai trò là token thứ hai
 • K đóng vai trò là một hằng số có giá trị không đổi. 

Số lượng token được thay bằng số lượng token ban đầu. Vì K là một hằng số có giá trị không đổi nên các giá trị của X và Y sẽ tăng giảm luân phiên. 

Điều này có nghĩa khi X tăng lên bao nhiêu thì Y sẽ giảm xuống bấy nhiêu và ngược lại khi X giảm thì Y sẽ tăng.

Hiện tại, sàn giao dịch JustSwap chỉ hỗ trợ hoán đổi những token được thiết kế theo tiêu chuẩn TRC 20. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn sử dụng Just Swap để hoán đổi thì lưu ý sàn chỉ hỗ trợ cùng loại với TRC20 thôi nhé. 

Nguyên nhân dẫn tới việc giao dịch thất bại là do trong ví TronLink của anh em không có đủ lượng token cần hoán đổi. Ngoài ra, cũng có thể do băng thông và tỷ lệ trượt giá nhỏ khi hoàn đổi, dẫn tới việc giao dịch không thể thực hiện được. 

Anh em không nhất thiết phải đăng ký tài khoản mới trên JustSwap. Tuy nhiên, anh em cần phải đăng ký tài khoản ví Tronlink để đăng nhập và thực hiện hoán đổi. Vì thế mà quá trình giao dịch trên sàn JustSwap luôn diễn ra nhanh chóng mà không cần yêu cầu xác minh phức tạp. 

Chủ đề liên quan

Bình luận: 0